Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ปรับปรุงบ้านใหม่ยังไงให้ดูแพง

ปรับปรุงบ้านใหม่ยังไงให้ดูแพง 

ไม่ว่าเหตุผลในการปรับปรุงบ้านของเราจะเป็นเพราะอยากจะขายบ้าน อยากให้เพื่อนบ้านของเราอิจฉา หรือแค่อยากอยู่บ้านสวย ๆ แบบในฝัน ก็ล้วนแต่เป็นเรื่องธรรมดา เพราะใคร ๆ ก็คงอยากมีบ้านที่ดูดี หรูหรา ดูแพงเหมือนในละครหลังข่าวกันทุกคนจริงมั้ย ซึ่ง 5 วิธีในการทำให้บ้านดูแพงที่เรานำมาบอกกันวันนี้ก็ทำได้ไม่ยากเลย แถมยังไม่เสียเงินเยอะด้วยน้า ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง

  1. ทาสีประตูใหม่

ต่อให้บ้านของเราจะใหญ่โตหรูหราขนาดไหน แต่ถ้าประตูบ้านเก่าซะจนสีหลุดลอกแบบนี้ก็คงไม่ช่วยอะไรใช่มั้ยล่ะ เพราะประตูบ้านเป็นสิ่งที่โดดเด่นและเป็นเหมือนที่แรกที่แขกของเราจะมองเห็นก่อนจะเข้าไปในบ้าน ดังนั้นหากเราทาสีและดูแลประตูให้เหมือนใหม่ก็จะทำให้บ้านของเราดูสวยงามอยู่เสมอโดยที่แทบไม่ต้องลงทุนทำอะไรมากมายเลย

  1. ตกแต่งป้ายบอกบ้านเลขที่

สำหรับข้อต่อมานี้แทบจะไม่มีใครนึกถึงกันเลย แต่จริง ๆ แล้วการตกแต่งป้ายบอกบ้านเลขที่จะช่วยทำให้บ้านของเราดูมีความหรูหราสวยงามขึ้นมากกว่าเดิม ไม่เชื่อก็ลองนึกถึงบ้านในละครที่เราชอบดูสิ แทบทุกหลังจะมีป้ายบอกบ้านเลขที่ที่สวยงามทั้งนั้น เคล็ดลับในการตกแต่งก็คือให้เลือกใช้วัสดุที่เป็นโลหะเคลือบหรือโลหะขัดเงามาทำเป็นตัวเลข เพราะมันง่ายต่อการทำความสะอาดและยังมองเห็นได้ชัดในระยะไกลอีกด้วย

  1. ทำความสะอาดบริเวณหน้าบ้าน

บริเวณหน้าบ้านในที่นี้หมายถึง พื้นที่ส่วนแรกที่อยู่ก่อนถึงหน้าบ้านของเรา ไม่ว่าจะเป็นสนามหญ้า ระเบียง หรือทางเดินก็ตาม ถ้าเราปล่อยให้มันสกปรก เต็มไปด้วยหญ้ารก ๆ หรือเศษขยะเกลื่อน รับรองว่ามันจะต้องทำให้บ้านของเราห่างไกลจากคำว่าแพงแน่นอน ในทางกลับกันหากหน้าบ้านของเรามีต้นไม้ ดอกไม้สวยงาม สิ่งของวางเป็นระเบียบ ทางเดินถูกขัดอย่างดีก็ย่อมทำให้บ้านดูสวยงามน่าอยู่จนเพื่อนบ้านอิจฉาแน่ ๆ

  1. ติดตั้งไฟพลังงานแสงอาทิตย์

ถึงแม้ว่าเราจะต้องการให้บ้านของเราดูแพง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราต้องใช้เงินเกินความจำเป็น การใช้ไฟพลังงานแสงอาทิตย์เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ทำให้เราไม่ต้องเสียค่าไฟเพิ่ม และยังช่วยทำให้บ้านของเราไม่ว่าจะเป็นบริเวณรั้วหรือทางเดินหน้าบ้านดูดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

  1. ปลูกดอกไม้ใต้หน้าต่าง

หลาย ๆ คนคงจะเคยเห็นบ้านสวย ๆ ในนิตยสารต่างประเทศที่ใต้หน้าต่างจะมีกล่องใส่ดอกไม้อยู่ข้างใต้กันบ้างใช่มั้ย นี่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ไม่ต้องใช้เงินลงทุนอะไรมากเลย เพียงแค่ซื้อกล่องใส่ดอกไม้ตามห้างหรือตามตลาดนัดอย่างจตุจักรมาติดไว้ใต้บานหน้าต่างของเราและปลูกดอกไม้ตามที่เราชอบ แค่นี้บ้านของเราก็ดูดี สดชื่น ดูแพงเหมือนในนิตยสารแล้ว และยังเป็นอีกหนึ่งงานอดิเรกเก๋ ๆ ของเราด้วยนะ รักษ์โลกสุด ๆ กันไปเลย

ขอบคุณข้อมูลแนะนำจาก PureWow

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram