Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ของใช้ในครัวที่มีแล้วไม่เสียใจแน่!

ของใช้ในครัวที่มีแล้วไม่เสียใจแน่!

ใครที่เพิ่งจะย้ายเข้าบ้านใหม่ หรือเพิ่งซื้อคอนโดมาหมาด ๆ และกำลังคิดกันอยู่ว่าควรจะซื้ออะไรเข้าครัวบ้างดีนะ ไปเดินห้างตั้งหลายทีก็ยังตัดสินใจไม่ได้ อันนั้นก็น่าใช้ อันนี้ก็น่าซื้อ เยอะแยะไปหมดจนน่าปวดหัว จะเหมาหมดก็ไม่ได้อีกเพราะงบที่มีก็ดั๊นจำกัดซะด้วยสิ ซื้อได้แค่ไม่กี่อย่างเอง ขอบอกเลยว่าไม่ต้องห่วงไป เพราะวันนี้เรามี 4 ของใช้ในครัวที่มีแล้วไม่เสียใจแน่นอนมาฝากทุกคนกัน อ่านเสร็จแล้วก็เตรียมกำเงินให้แน่นแล้วไปซื้อได้เลย รับรองคุ้มชัวร์!

 

  1. ไมโครเวฟ

เริ่มต้นข้อแรกกับของใช้ในครัวสารพัดประโยชน์ชิ้นนี้ เพราะไม่ว่าจะต้มมาม่ากินตอนสิ้นเดือน อุ่นอาหารให้ร้อน หรือทำขนมแบบง่าย ๆ มันก็สามารถทำได้หมด เรียกได้ว่ามีไว้ติดบ้านยังไงก็คุ้มอยู่แล้ว แถมเจ้าเครื่องนี้ยังมีขนาดเล็ก ไม่เกะกะ สำหรับใครที่อยู่หอหรือคอนโดที่ไม่มีพื้นที่ในครัวมากนักก็ยังสามารถหาที่วางได้ไม่ยากเลย

 

  1. เครื่องปั่นน้ำผลไม้

ถึงจะเรียกกันว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้ แต่ประโยชน์ของเจ้าเครื่องนี้มีมากกว่านั้นอีกนะ นอกจากจะใช้ทำน้ำสมูทตี้ คอกเทล หรือน้ำผักเพื่อสุขภาพต่าง ๆ แล้วเนี่ย มันยังเป็นตัวช่วยที่ดีในการทำอาหารอีกด้วย อย่างเช่น การบดอาหาร หรือผสมเครื่องปรุงต่าง ๆ ก็ทำได้อย่างสะดวกสบายเลยทีเดียว ครบเครื่องแบบนี้มีแล้วได้ใช้คุ้มแน่นอน

 

  1. กาต้มน้ำไฟฟ้า

สำหรับบางคนที่ไม่เคยมีก็อาจจะคิดว่าไม่จำเป็นต้องใช้ แต่รับรองได้เลยว่าถ้าได้มีมันอยู่ในบ้านแล้วละก็ไม่มีทางเลิกใช้มันได้แน่ ๆ นั่นก็เพราะความสะดวกสบายของมันเนี่ยล่ะที่ทำให้เราต้องติดใจ ลองนึกดูสิถ้าเราอยากจะกินกาแฟร้อน ๆ สักแก้ว หรืออยากจะกินมาม่าสักถ้วย ไอการจะไปตั้งหม้อเปิดแก๊สก็ยุ่งยากจนทำให้ขี้เกียจกินขึ้นมาซะงั้น แต่หากเรามีกาต้มน้ำไฟฟ้าก็แค่ใส่น้ำแล้วเสียบปลั๊ก ประหยัดเวลาและยังง่ายมาก ๆ แบบนี้ต้องมีให้ได้สักอันน้า

 

  1. หม้อตุ๋นไฟฟ้า

ในยุคที่เร่งรีบแบบนี้แม่บ้านหลาย ๆ คนคงจะไม่มีเวลามาคอยเคี่ยวซุปหรือตุ๋นเนื้อกันเป็นวัน ๆ แล้วใช่มั้ยล่ะ ไหนจะงานบ้าน ไหนจะลูก ๆ อีก วุ่นวายแบบนี้จะมายืนเฝ้าหน้าเตาคงไม่ได้ ดังนั้นหากบ้านของเรามีเจ้าเครื่องนี้ไว้ก็จะเป็นประโยชน์มาก ๆ เพียงแค่ใส่ส่วนผสมลงไป ตั้งเวลา แล้วก็ปล่อยให้มันทำงานของมันไปเงียบ ๆ เราก็สามารถเอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้สบาย ประหยัดเวลาแล้วยังได้กินของอร่อย ๆ ในตอนท้ายแบบนี้ใครจะไม่อยากมีไว้ใช้ล่ะจริงมั้ย

 

 

get up close & personal with instagram