Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 ไอเดียแต่งห้องครัวที่มาแรงประจำปี 2017 นี้

5 ไอเดียแต่งห้องครัวที่มาแรงประจำปี 2017 นี้

เข้าสู่ปี 2017 กันมาได้สักพักแล้วนะคะ ถ้าหากใครที่ยังรู้สึกว่าตั้งแต่ปีใหม่มานี้ยังไม่ได้เริ่มต้นวางแผนหรือทำอะไรใหม่ ๆ ให้กับชีวิตกันเลย เราก็มีไอเดียดี ๆ สำหรับแต่งห้องครัวให้สวยปังมีสไตล์มาฝากเพื่อน ๆ กัน จะได้เป็นแนวทางในการทำอะไรใหม่ ๆ บ้าง ที่สำคัญไอเดียเหล่านี้บอกเลยว่ามาแรงในปีนี้จริง ๆ ค่า

  1. รวมห้องครัวและห้องกินข้าวไว้ด้วยกัน

หมดยุคสำหรับการแบ่งหรือทำที่กั้นระหว่างห้องครัวกับห้องกินข้าวกันแล้วล่ะค่ะ ในปีนี้เทรนด์การรวมห้องทั้งสองไว้ด้วยกันกำลังมานะขอบอก การทำแบบนี้จะช่วยทำให้ห้องครัวสามารถเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ในการปาร์ตี้หรือแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนฝูงได้ อารมณ์ประมาณว่าช่วยกันทำอาหารในแก๊งค์ หรือครอบครัวพ่อแม่ลูก คนอื่น ๆ ก็นั่งคุย นั่งชิวกันที่โต๊ะ ฟังดูอบอุ่นและทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นเยอะเลยน้า

  1. ใช้สีขาวตัดขาว

เทรนด์การแต่งห้องครัวโดยใช้สีขาวนั้นยังคงมาแรงเสมอ ๆ แม้กระทั่งในปี 2017 นี้ก็ด้วยค่ะ การแต่งห้องด้วยโทนสีขาวจะทำให้ห้องนั้น ๆ ดูมีขนาดกว้าง โล่ง ปลอดโปร่ง และก็ดูสะอาดสะอ้าน ไม่น่าเบื่อเพราะเป็นสีคลาสสิคสุด ๆ แต่ถ้าหากกลัวว่ามันจะเหมือนห้องทำงานคุณหมอมากไปหรือเปล่า ก็มีเคล็ดลับง่าย ๆ คือการเลือกใช้วัสดุที่ต่างกัน อย่างเช่น ไม้ กระเบื้อง ผ้าลินิน หรือผ้าฝ้าย แค่นี้ห้องก็ออกมาดูสวยอบอุ่นสมใจแล้วจ้า

  1. โชว์ขวดเหล้าและไวน์

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งหลาย อย่างเหล้า หรือไวน์มักจะมีขวดที่สวยงาม มีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไปในแต่ละประเทศ ซึ่งถ้าใครที่ชื่นชอบการซื้อของเหล่านี้ ก็คงจะไม่อยากเก็บไว้ในตู้มืด ๆ หรอกเนอะ การเอาพวกมันออกมาตั้งโชว์ในตู้กระจกหรือตามเค้าท์เตอร์บาร์ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่ามาก นอกจากจะดูมีคลาส มีความหรูหราแล้ว มันยังสวยงามเหมือนกับเป็นของตกแต่งบ้านอย่างนึงด้วยนะจ๊ะ

  1. สำริดสิเจ๋ง

สำริดก็คือโลหะผสม ซึ่งจะมีสีที่แตกต่างกันไปตามวัสดุที่ผสมนั่นเอง สิ่งนี้ก็เป็นของตกแต่งบ้านอีกหนึ่งอย่างที่น่าจับตามองนะคะ ด้วยความที่มันมีให้เลือกหลายโทนสี แถมยังเป็นวัสดุที่สู้แสงไฟ ทำให้เมื่อนำมาตกแต่งห้องครัวแล้วเนี่ย ก็จะมีความโดดเด่นสวยงาม ดูเก๋ดีทีเดียว โดยการนำมาใช้นั้นก็จะเป็นการใช้กับรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างโคมไฟ ที่จับลิ้นชัก เตาอบ ขาเก้าอี้ ถึงจะดูโผล่มานิดหน่อยแต่ดูรวม ๆ แล้วมีเสน่ห์แน่นอนค่ะ

  1. ใช้คอนกรีต

ถ้าหากว่าหินอ่อนเป็นวัสดุที่ดูแลยากแถมยังแพงอีกต่างหาก ตอนนี้เราก็มีตัวเลือกใหม่ที่กำลังมาแรงอยู่ นั่นก็คือคอนกรีตไงล่ะคะ เจ้าคอนกรีตตัวนี้ถือเป็นอะไรที่เจ๋งอยู่เหมือนกันน้า เพราะมันทั้งแข็งแรง ทนทาน ดูแลง่าย เย็น และเมื่อเอามาตกแต่งรวมในห้องครัวก็จะได้เป็นสไตล์แบบดิบ ๆ ติสท์ ๆ เท่ ๆ อีกด้วยน้า

ที่มา: elledecor

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram