Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

4 สัญญาณที่บอกว่าถึงเวลาทำความสะอาดพรมแล้ว!

4 สัญญาณที่บอกว่าถึงเวลาทำความสะอาดพรมแล้ว!

หนึ่งในปัญหาของการทำความสะอาดบ้านคงหนีไม่พ้นเรื่องของ “พรม” ที่ทั้งหนาทั้งหนัก ทำความสะอาดแต่ละทีก็ลำบาก พาลให้ขี้เกียจทำไปซะดื้อ ๆ ถ้าไม่จวนตัวจริง ๆ ก็ขอผ่านดีกว่า แต่จะถึงกับไม่ทำเลยก็ไม่ได้อีก ใครจะไปชอบบ้านที่สกปรกกันล่ะจริงมั้ย นั่นทำให้บางคนอาจจะสงสัยว่าแล้วตอนไหนกันน้าที่เราควรต้องทำความสะอาดพรมจริง ๆ สักที ดังนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปดู 4 สัญญาณที่บ่งบอกว่าถึงเวลาต้องทำความสะอาดพรมได้แล้ว ไปเช็คกันเลยดีกว่าว่าตอนนี้บ้านเรามีข้อไหนบ้าง

 animal, day, dog, nature, pet:

  1. กลิ่นเหมือนเจ้าตูบ

ถ้าหากเราเดินเข้ามาในห้องนั่งเล่น เปิดแอร์เย็นฉ่ำ กำลังจะทิ้งตัวลงนอนพักผ่อนแบบชิว ๆ แต่จมูกดันได้กลิ่นไม่พึงประสงค์เหมือนกับมีเจ้าตูบอยู่ใกล้ ๆ พอคิดไปคิดมา เฮ้ย บ้านเราไม่มีหมาซะหน่อย! แบบนี้สาเหตุคงหนีไม่พ้นพรมเจ้าปัญหาแน่ ๆ ซึ่งมันอาจจะส่งสัญญาณเตือนออกมาเป็นกลิ่นตุ ๆ ให้เรารู้ว่าถึงเวลาต้องทำความสะอาดแล้วนะ!

 I love ....... excuse me, I am going to sneeze!!! Achooooo!:

  1. จามไม่หยุด

เคยมั้ย อยู่ในห้องอื่นไม่เห็นจะเป็นอะไร แต่พอก้าวเข้ามาในห้องที่มีพรมเป็นต้องจามทู้กกกกที ยิ่งถ้าใครเป็นโรคภูมิแพ้ด้วยแล้วยิ่งทรมานเข้าไปใหญ่ จามจนหน้าดำหน้าแดง ทำให้อยู่บ้านแบบไม่มีความสุขซะเปล่า ๆ ดังนั้นถ้าเรารู้แล้วว่าเป็นเพราะพรมของเราสกปรกและมีฝุ่นเยอะเกิน ก็รีบจัดการทำความสะอาดด่วนเลยนะจะได้ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวด้วย

 ~ Aubergine ~ Plum ~ Eggplant ~:

  1. สีเปลี่ยน

มาถึงข้อนี้ถ้าหากที่ผ่านมาเราได้กลิ่นแต่ก็ยังไม่สนใจ หรือต่อให้จามทั้งวันก็ยังไม่รู้สึกแปลกใจอะไร ขอบอกว่าข้อนี้จะทำให้เรารู้ตัวสักทีว่าพรมของเราน่ะมันถึงเวลาทำความสะอาดได้แล้ว ก็แหม่ ตอนซื้อมาใหม่ ๆ สีสันสดใสชมพูจ๋าซะขนาดนั้น พอวันนี้เปลี่ยนเป็นสีชมพูตุ่น ๆ ทำไมจะมองไม่เห็น! แล้วยิ่งตรงไหนมีเก้าอี้หรือโต๊ะวางไว้ ลองมองไปข้างใต้แล้วเป็นคนละสีกัน นั่นล่ะ สัญญาณชัดยิ่งกว่าไฟแดงบนป้ายจราจรซะอีก!

 1 cup of febreze 1cup oxiclean 1cup distilled vinegar then fill shampooer tub with warm water.:

  1. ทำความสะอาดล่าสุดปีที่แล้ว

อันนี้ถือเป็นอะไรที่เบสิกมาก ๆ เรียกได้ว่าไม่ต้องคอยสังเกตสีพรม ไม่ต้องคอยดมกลิ่นอะไรเลย แค่เรารู้สึกจำได้ลาง ๆ ว่าเราทำความสะอาดพรมครั้งล่าสุดไปเมื่อปีที่แล้ว หลังจากนั้นก็ห่างหายแทบไม่ได้แตะต้องมันอีกเลย นั่นแหละถือเป็นสัญญาณที่บอกว่าเราควรเริ่มทำความสะอาดอีกครั้งได้แล้ว เพราะเวลา 1 ปีนานพอแล้วที่พรมของเราจะสะสมบรรดาฝุ่นและเชื้อโรคไว้มากมาย

อ้างอิงจาก Purewow

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram