Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เที่ยวศรีลังกาทั้งที ถ้าไม่ได้ทำ 5 อย่างนี้ ถือว่าพลาดมาก!

เที่ยวศรีลังกาทั้งที ถ้าไม่ได้ทำ 5 อย่างนี้ ถือว่าพลาดมาก!

หากใครยังไม่รู้ว่าช่วงวันหยุดยาวจะไปเที่ยวที่ไหนดี ขอแนะนำเลยค่ะว่าที่ประเทศศรีลังกานั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะสำหรับการไปท่องเที่ยวอย่างมาก ทั้งชายฝั่งทะเลที่งดงาม โบราณสถาน ป่าเขาอุดมสมบูรณ์ และชนบทที่น่าอยู่ ฟังดูน่าสนใจใช่มั้ยล่ะคะ และวันนี้ทางเราก็ได้นำข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่ศรีลังกามาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์สำคัญของประเทศนี้เลย ถ้าไม่ได้ทำก็เหมือนมาไม่ถึงยังไงยังงั้นเลยล่ะค่ะ จะมีอะไรบ้างไปดูเลยดีกว่าจะได้วางแผนเที่ยวกันให้คุ้มนะจ๊ะ

  1. นั่งรถไฟรอบเมือง

การนั่งรถไฟในศรีลังกาเป็นหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการจะเที่ยวชมรอบประเทศ เพราะเส้นทางรถไฟของที่นี่นั้นทอดยาวผ่านวิวทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดของประเทศเลยทีเดียว คุณจะได้มองเห็นสวนชา นาข้าวกว้างใหญ่ รวมถึงชายหาดที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ เส้นทางยอดนิยมที่เหมาะกับการถ่ายรูปมาก ๆ ก็คือจากโคลัมโบไปแคนดี้ จากแคนดี้ไปนิคมอุตสาหกรรมชาเอลล่า และจากโคลัมโบไปยังกอลล์ (Galle) ส่วนเรื่องค่าเดินทางนั้นไม่ต้องห่วงเลยล่ะค่ะ เพราะว่าถูกสุด ๆ แถมยังมีรถไฟแบบเฟิร์สคลาสให้เลือกด้วยน้า

  1. เดินทัวร์ Pettah

Pettah เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงมากในโคลัมโบ โดยเฉพาะในด้านของสิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์และตลาด ตลาด Pettah นั้นเป็นหนึ่งในศูนย์กลางการค้าที่สำคัญมาก ๆ ของเมือง แม่ค้าพ่อค้าที่นี่ก็มีทั้งชาวสิงหล ทมิฬ และมุสลิม ของที่ขายก็หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเทศ ปลาแห้ง เสื้อผ้าสิ่งทอ ผักผลไม้ ไปจนถึงอัญมณีกันเลย มาที่นี่ที่เดียวนอกจากจะได้ช้อปปิ้งกันเพลิน ๆ แล้วยังได้ชมตึกอาคารเก่าแก่สวย ๆ ด้วยนะ

  1. เยี่ยมวัดทอง ณ Dambulla

ที่วัดทองหรือ Golden Temple of Dambulla แห่งนี้เป็นวัดถ้ำที่ได้รับการรับรองจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกด้วยนะคะ ภายในก็มีความสวยงามมากทั้งภาพจิตรกรรมฝาผนังและวัตถุโบราณ นอกจากนี้หินที่เป็นถ้ำนั้นก็มีความซับซ้อนสูงถึง 160 เมตร แถมยังอยู่มาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 1 อีกด้วย ส่วนถ้ำที่สองนั้นเป็นวัดของพระมหากษัตริย์ คุณจะได้พบกับความยิ่งใหญ่และรูปปั้นพระพุทธรูปที่สวยงามจำนวนมากในท่าทางที่แตกต่างกัน ด้านบนของถ้ำยังมีที่ให้นักท่องเที่ยวได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกอีกด้วย

  1. แวะเมือง Galle

เมืองที่สวยงามแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 16 โดยชาวโปรตุเกส เป็นอีกเส้นทางการค้าที่สำคัญระหว่างชาวดัตช์และชาวอังกฤษ ที่นี่เหมาะมากเลยล่ะค่ะที่จะมาเดินเล่นรับลม หรือขี่จักรยานไปรอบ ๆ ถนน แวะถ่ายรูปกับโกดังเก่าเท่ ๆ โบสถ์สวย ๆ และบ้านเรือนที่มีเอกลักษณ์ นอกจากนี้ที่เมืองกอลล์ยังมีพิพิธภัณฑ์ทางทะเลแห่งชาติให้ไปสำรวจกันด้วยน้า ส่วนเวลาที่เหมาะจะเที่ยวก็คือช่วงธันวาคมไปจนถึงเมษายนนั่นเองค่า

  1. ชิลริมหาด

มาที่ประเทศนี้ทั้งทีจะไม่มาเที่ยวทะเลได้ยังไงล่ะคะ บอกเลยว่ามีให้เลือกมากมายหลายหาดจริง ๆ อย่างเช่น หาด Unawatuna ที่โด่งดังเพราะเต็มไปด้วยทรายสีทอง ทั้งร้านอาหารและโรงแรมก็มีให้เลือกสำหรับทุกงบประมาณกันเลย แต่ถ้าชอบเล่นกีฬาทางน้ำต้องไปที่หาด Ahangama เลย เพราะคลื่นแรงถูกใจแน่นอน แถมยังมีโรงเรียนเซิร์ฟเต็มไปหมด ทั้งสอนเล่น ทั้งให้เช่า ส่วนใครที่ชอบแบบเงียบสงบ นอนอาบแดดเพลิน ๆ ก็ต้องหาด Tangalle น้ำใสสวยและส่วนตัวสุด ๆ เลยจ้า

ที่มา:edition

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram