Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ของ 5 อย่างที่ไม่ควรเอาไปเที่ยวด้วย!

ของ 5 อย่างที่ไม่ควรเอาไปเที่ยวด้วย!

ไปเที่ยวทั้งทีก็ควรจะต้องเตรียมตัวจัดกระเป๋าให้เรียบร้อยใช่มั้ยล่ะ แต่เอ๊ะ! ยัดนู้นยัดนี้เข้าไป เผลอแป๊ปเดียวกระเป๋าแทบจะแตก ยังใส่ของไม่ครบเลยด้วยซ้ำ แบบนี้ต้องมาวางแผนกันใหม่ซะแล้ว มาดูกันดีกว่าว่า ของ 5 อย่างที่เราไม่ควรเอาไปเที่ยวด้วยนั้นมีอะไรบ้าง อ่านจบแล้วจะได้รีบไปรื้อออกโดยด่วน!

  1. รองเท้าที่ใส่ไม่สบาย

เริ่มกันที่ข้อแรก หลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกว่า แหงล่ะ ฉันคงไม่เอารองเท้าที่ใส่ไม่สบายไปเที่ยวอยู่แล้ว แต่ก็มีอีกหลายคนที่ยังเห็นแก่แฟชั่นหรือความสวยงามทำให้ดันทุรังเอาบรรดารองเท้าส้นสูงปรี๊ดทั้งหลายแบกใส่กระเป๋าไปด้วยเพราะอยากจะถ่ายรูปออกมาให้ดูดีเหมือนปกนิตยสาร แต่ต้องบอกเลยว่าไม่แนะนำจริง ๆ เพราะมันทั้งหนักกระเป๋าและหากใส่จนเจ็บเท้าขึ้นมาก็จะส่งผลต่อทริปนั้นทั้งทริปเลยน้า

  1. หนังสือปกแข็ง

ไม่ว่าเราจะเป็นคนที่ติดนิยายมากแค่ไหน หรือกำลังอ่านหนังสือค้างอยู่ เราก็ควรที่จะพักนิสัยหนอนหนังสือนี้และเก็บมันไว้ก่อนในช่วงที่ไปเที่ยว และยิ่งเป็นหนังสือปกแข็งด้วยแล้วเนี่ย พกไปก็มีแต่จะลำบากเปล่า ๆ เปลืองพื้นที่ในกระเป๋า และหนักโดยไม่จำเป็นอีกด้วยนะ

  1. เสื้อผ้ายีนส์จำนวนมาก

กางเกงยีนส์ และเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์เท่ ๆ ดูจะเหมาะมากสำหรับการใส่ไปเที่ยว จะถ่ายรูปออกมาก็ดูดี แล้วทำไมถึงไม่ควรเอาไปล่ะ? จริง ๆ ถ้าหากเอาไปสัก 2 – 3 ตัวก็เป็นจำนวนที่เหมาะสมอยู่นะ แต่หากมันมากกว่านี้แล้วล่ะก็ไม่ดีแน่ ๆ เพราะด้วยเนื้อผ้าของมันที่ออกจะทั้งหนา ทั้งหนัก ขนาดก็ใหญ่ ถ้าพกไปเยอะ ๆ ก็จะทำให้กระเป๋าของเราหนักอย่างนึกไม่ถึงเลยล่ะ เพราะงั้นเปลี่ยนเป็นกางเกงผ้า หรือจะเป็นเลกกิ้งก็สวยไปอีกแบบนะ

  1. อุปกรณ์อาบน้ำ

อุปกรณ์อาบน้ำต่าง ๆ อย่างเช่น สบู่ ยาสระผม ยาสีฟัน หรือโลชั่นทาผิว โดยส่วนมากแล้วบรรดาของใช้เหล่านี้มักจะมีเตรียมไว้ให้จากทางโรงแรมหรือที่พักของเรา ดังนั้นเราก็ไม่จำเป็นจะต้องแบกยาสระผมขวดโตไปจากบ้านให้เปลืองพื้นที่หรอก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ล้วนขึ้นอยู่กับสถานที่ที่เราไปด้วยนะจ๊ะ เพราะถ้าไปเดินป่าก็คงไม่มีใครมาเตรียมให้เราหรอกจริงมั้ย วิธีในการเตรียมตัวง่าย ๆ ก็คือให้เราโทรไปสอบถามกับทางที่พักก่อน เท่านี้ก็สบายหายห่วงแล้วล่ะ

  1. อุปกรณ์ทำผม

ข้อสุดท้ายนี้ บรรดาสาว ๆ ทั้งหลายที่รักสวยรักงาม ต้องม้วนผม ไดร์ผมให้เริ่ดก่อนไม่งั้นออกจากบ้านไม่ได้คงต้องขัดใจแน่ ๆ เพราะเราขอแนะนำเลยว่า อุปกรณ์ทำผมต่าง ๆ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรจะแบกไปเที่ยวด้วย เหตุผลก็เพราะมันทั้งใหญ่เทอะทะ เกะกะกระเป๋าและยังทำให้หนักอีกด้วย ทางที่ดีสาว ๆ ควรจะทำใจหรือทำทรงผมอื่น ๆ ที่ไม่ต้องพึ่งเจ้าอุปกรณ์พวกนี้จะดีกว่าน้า

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram