Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

Companion แอพพลิเคชั่นที่ปกป้องและดูแลคุณตลอด 24 ชม.

 Companion แอพพลิเคชั่นที่ปกป้องและดูแลคุณตลอด 24 ชม.

                ผู้หญิงกับการเดินทางไปในสถานที่เปลี่ยวและอันตรายเป็นเรื่องที่ต้องระวัง แต่หลาย ๆ ครั้งผู้หญิงก็ไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงสถานการณ์หรือหลบเลี่ยงการนำตัวเองไปอยู่ในสถานที่เปลี่ยวและอันตรายเพียงคนเดียวได้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไป-กลับ บ้านและที่ทำงาน หรือบ้านและโรงเรียน การไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ไปอยู่ในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย หรือแม้แต่การไปท่องเที่ยวตามที่ต่าง ๆ  สำหรับผู้หญิงอันตรายจากคนแปลกหน้าเกิดขึ้นได้เสมอ นั่นเองเป็นเหตุผลที่ทำให้เกิดการออกแบบคิดค้น companion ขึ้น

 

                companion เป็นการออกแบบโดยผู้หญิงจึงรู้ใจและรู้ถึงความกลัวที่จะต้องเสี่ยงในแต่ละวันเมื่ออยู่ในสถานที่เปลี่ยว จากกลุ่มนักศึกษาหญิงในมหาวิทยาลัยมิชิแกนที่รวมตัวกันออกแบบแอพพลิเคชั่นแสนดีและมีประสิทธิภาพนี้ขึ้นมา จะช่วยให้การอยู่คนเดียวในที่อันตรายของสาว ๆ ไม่น่ากลัวอีกต่อไป  ปัจจุบันนี้ companion จึงมีผู้คนนิยมใช้กันมากมายทั่วโลกและมียอดโหลดมากขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละสัปดาห์

                การทำงานและระบบของ companion ก็คือ เริ่มจากเมื่อหญิงสาวคนหนึ่งต้องเดินไปในเส้นทางเปลี่ยว เธอสามารถกดค้นหาเพื่อนร่วมทางได้ด้วยระบบจีพีเอสและโปรแกรมที่ถูกออกแบบมา เพื่อให้มีผู้เดินร่วมในเส้นทางเดียวกันและสามารถเลือกได้หลายคนด้วย อุ่นใจไปขั้นตอนหนึ่งแล้ว  จากนั้นเมื่อเกิดเหตุการณ์อะไรผิดปกติโปรแกรมจะสังเกตความผิดปกตินั้น เช่นการเดินออกจากเส้นทางที่กำหนดไว้ ถูกตีถูกผลักอย่างรวดเร็ว หูฟังที่ใส่ในการสื่อสารหลุด companion จะรอสัญญาณตอบกลับเมื่อมีการเตือนไปยังมือถือของเจ้าของเครื่องภายใน 15 วินาที หากไม่มีการตอบกลับแสดงว่าเกิดความผิดปรกติขึ้น  companion จะส่งสัญญาณไปบอกให้กับเพื่อนหรือญาติให้ทราบในทันที นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับฟังชั่นการใช้งานเตือนภัยที่สามารถเปลี่ยนให้เป็นเสียงเตือนภัยดังไปทั่วบริเวณเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่ดีและเรียกตำรวจในกรณีฉุกเฉิน เมื่อเกิดเหตุการณ์คับขันโปรแกรมแจ้งเรื่องโดยตรงไปที่สถานีตำรวจใกล้เคียงได้ในทันที  คงจะเป็นข่าวร้ายของพวกมิจฉาชีพกันแล้ว

                companion ไม่ได้จำกัดการใช้งานเพียงสำหรับผู้หญิงเท่านั้น แอพฯ นี้ยังสามารถนำไปใช้ได้กับคนชราทั้งชายและหญิง ผู้พิการ ที่อาจต้องการการดูแลเป็นพิเศษเมื่อเดินทางไปในสถานที่ต่าง ๆ หรือแม้แต่เด็ก ๆ เดินไปซื้อขนมหรือไปเที่ยวกับครอบครัวในสถานที่ที่ผู้คนพลุกพล่านก็นำไปใช้ได้เช่นกัน และในปัจจุบันนี้ทาง companion ก็กำลังรวบรวมข้อมูลจากผู้ใช้หลายๆ คน เช่น สถิติของสถานที่ที่ค่อนข้างอันตราย เอาไว้ในจีพีเอสโดยรายงานให้ผู้ใช้ทราบและตัวแอพพลิเคชั่นเองก็สามารถกดแจ้งได้อัตโนมัติเมื่อไปในที่นั้น ๆ  โดยจะส่งข้อมูลไปยังสถานีตำรวจใกล้ ๆ ให้ได้ทราบว่าคุณกำลังอยู่จุดไหน นับว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มักจะต้องเดินทางคนเดียวในยามวิกาล หรือมีความจำเป็นที่จะต้องเดินทางผ่านสถานที่ที่มีอัตราการเกิดอาชญากรรมสูง เพื่อคนอื่นๆ จะได้รู้ว่าคุณอยู่ที่ไหนและกำลังตกอยู่ในอันตรายหรือไม่

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram