Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หนังเด่นประจำสัปดาห์ : LA LA LAND นครดารา

หนังเด่นประจำสัปดาห์ : LA LA LAND นครดารา

                เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อเข้าสู่ปีใหม่ วงการภาพยนตร์ก็คงจะไม่มีเรื่องใดน่าสนใจเท่ากับการลุ้นผลรางวัลออสการ์ ว่าในปีนี้ภาพยนตร์เรื่องใดจะคว้ารางวัลในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปีไปครอง และนักแสดงนำคนไหนจะได้รางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยม ซึ่งเราก็คงต้องมาติดตามกันต่อไป แต่สำหรับหนังเด่นประจำสัปดาห์ที่เราจะแนะนำกันในวันนี้ เรื่องได้ว่าเป็นภาพยนตร์เต็งรางวัลออสการ์เลยก็ว่าได้ โดยเรื่องที่เรานำมาแนะนำกันก็คือ LA LA LAND หรือชื่อไทยว่า นครดารา

                สำหรับเนื้อหาของเรื่อง LA LA LAND นั้นพูดถึงเรื่องของชายหญิงคู่หนึ่งที่เป็นคู่รักกัน โดยฝ่ายชาย เซบาสเตียน เป็นชายหนุ่มผู้มีความสามารถในการเล่นเปียโนและเป็นนักดนตรีแจ๊ซ โดยเซบาสเตียนนั้นมีความฝันว่าจะต้องกลายเป็นนักดนตรีผู้โด่งดังและมีบาร์เป็นของตัวเองให้ได้ แต่ด้วยความที่เขาเป็นคนที่ยึดติดกับดนตรีแจ๊ซแบบดั้งเดิมเพียงเท่านั้น ทำให้ไม่สามารถเดินหน้าไปได้ไกลเกินกว่านักดนตรีในบาร์เท่านั้น ในขณะที่ฝ่ายหญิง มีอา เธอเป็นหญิงสาวที่หลงใหลในการแสดงเป็นอย่างมาก ทำให้เธอเลือกที่จะไปคัดตัวเป็นนักแสดงตามสถานที่ต่างๆ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ จนทั้งคู่ได้พบรักกัน และต่างก็พยายามเติมเต็มและผลักดันกันและกันเพื่อให้ไปถึงจุดหมายที่ฝันไว้ให้ได้ ซึ่งก็ทำให้ทั้งเซบาสเตียนและมีอาต้องพบกับอุปสรรคและเรื่องราวต่างๆ มากมาย

                ในส่วนของงานกำกับนั้น LA LA LAND ก็ได้ Damien Chazelle มานั่งแท่นเป็นผู้กำกับ โดยผู้กำกับรายนี้เคยฝากผลงานเลื่องชื่ออย่าง Whiplash มาแล้ว และก็มีผลงานในการเขียนบทให้กับภาพยนตร์ชื่อดังอีกรายเรื่อง นอกจากนี้เรื่อง LA LA LAND ยังได้นักแสดงนำชื่อดังอย่าง Ryan Gosling (จากเรื่อง The Nice Guys, The Big Short, Drive และ Gangster Squad) มารับบทเป็น เซบาสเตียน และ Emma Stone (จากเรื่อง Birdman, The Help, Crazy Stupid Love) มารับบทเป็น มีอา โดยทั้งคู่นั้นเคยผ่านการประกบคู่กันมาแล้วจากเรื่อง Gangster Squad และ Crazy Stupid Love จึงทำให้การแสดงของทั้งสองคนออกมาอย่างเป็นธรรมชาติและดูเป็นคู่รักที่สมจริงสมจังมากทีเดียว

                LA LA LAND นั้นมีความเป็นภาพยนตร์เพลงอยู่พอสมควร ซึ่งหลายคนอาจจะติดภาพว่าหนังเพลงนั้นจะต้องน่าเบื่อและไม่สนุก แต่กับเรื่อง LA LA LAND นั้นกลับกลายเป็นภาพยนตร์เพลงที่มีความสนุกและตลกผสมผสานอยู่ด้วย จนทำให้เป็นหนังที่มีความลงตัวและน่าติดตามไม่น้อยเลย ซึ่งล่าสุดภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้คว้ารางวัลจากเวทีลูกโลกทองคำหรือ Golden Globe ครั้งที่ 74 มาครองได้มากถึง 7 รางวัลด้วย ทำให้กลายเป็นภาพยนตร์เต็งรางวัลออสการ์ในปีนี้ไปโดยปริยาย สำหรับใครที่อยากพิสูจน์ความยอดเยี่ยมของหนังเรื่องนี้ก็สามารถชมได้ทุกโรงภาพยนตร์ โดยมีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 12 มกราคม นี้

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram