Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

Moana แอนนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมส่งท้ายปี ที่เราไม่อยากให้คุณพลาด

Moana แอนนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมส่งท้ายปี ที่เราไม่อยากให้คุณพลาด

 


                ก้าวเข้าสู่สัปดาห์แรกของเดือนสุดท้ายกันแล้ว ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ก็มีภาพยนตร์ หลายเรื่องที่น่าสนใจ โดยในสัปดาห์เราขอหยิบเอาภาพยนตร์แอนนิเมชั่นที่หลายคนกำลังพูดถึงกันอยู่มาแนะนำ โดยเรื่องที่เราจะแนะนำในวันนี้มีชื่อว่า Moana : โมอาน่า ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้

                สำหรับเรื่อง Moana นั้นเป็นเรื่องราวทีเกิดขึ้นเมื่อ 3,000 ปีก่อน ในแถบทะเลแปซิฟิคตอนใต้ของโอเชียเนีย ซึ่งที่นั้นมีเด็กสาวที่ชื่อ โมอานา สาวน้อยวัย 16 ปี โดยเธอเป็นนักเดินทางในทะเลที่จะชอบออกเดินทางไปสำรวจหมู่เกาะต่างๆ เพื่อที่จะตามหาเกาะต่างๆ ที่สูญหายตามตำนาน โดยในการเดินทางของเธอเพื่อตามหาเกาะที่สูญหายนั้นยังเป็นความฝันของผู้เป็นพ่อของเธออีกด้วย ซึ่งในการเดินทางในครั้งนี้ โมอานายังได้เพื่อนร่วมเดินทางที่มีร่างกายเป็นครึ่งคนครึ่งเทพ ที่ชื่อมาวอิ และนอกจากนี้ยังมีเหล่าสัตว์ตัวน้อยผู้ร่วมทางอย่าง ไก่ และหมูอีกด้วย คงต้องมาติดตามกันดูว่าระหว่างการเดินทางของ โมอานานั้น เธอจะต้องเจอกับเหตุการณ์ใดบ้าง และจะต่อกรกับเหล่าสรรพสัตว์ร้ายแห่งท้องทะเลได้หรือไม่คงต้องไปชมกันต่อในโรงภาพยนตร์

 
                ในแง่ของงานสร้างนั้น เรื่อง Moana ได้สองผู้กำกับฝีมือดีอย่าง Ron Clements และ Don Hall ซึ่งทั้งคู่ก็ได้โลดแล่นอยู่กับทาง Disney มาอย่างยาวนานและมีผลงานที่เคยผ่านตากันมาบ้างแล้วอย่าง Aladdin และ Tarzan ยิ่งไปกว่านั้นงานภาพของเรื่องนี้ ยังมีความสวยงามและถ่ายทอดรูปแบบของท้องทะเล และธรรมชาติออกมาได้สวยงามจนลืมไปเลยว่ามันคือแอนนิเมชั่น นอกจากความสวยงามในงานสร้างแล้ว เรื่อง ของเพลงประกอบก็ถือได้ว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในแอนนิเมชั่นของ Disney โดยในเรื่อง Moana ก็ทำไว้ได้ยอดเยี่ยมด้วยเช่นกัน อย่างเพลงเปิดตัวที่ชื่อ How Far I’ll Go ซึ่งเพลงนี้ก็ได้ Alessia Cara มาร้อง ทำให้เพลงนั้นทรงพลังเป็นอย่างยิ่ง

                สำหรับใครที่เป็นแฟนหนังแอนนิเมชั่นอยู่แล้วเราเชื่อว่าคุณคงไม่พลาดภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอน แต่ใครที่ยังติดภาพที่ว่า แอนนิเมชั่นนั้นมีไว้ให้สำหรับเด็กดูเท่านั้น คงต้องลองคิดดูใหม่ เพราะในเรื่อง Moana นั้นมีเนื้อหาบางส่วนที่ทำให้ผู้ใหญ่อย่างเราๆ กลับมาคิดทบทวนถึงสิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่ว่ามัน “ใช่” รึเปล่า ซึ่งก็เป็นมุมมองที่หาได้ยากจากหนังแอนนิเมชั่น นอกจากนี้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังได้ Dwayne Johnson (หรือ The Rock) มาร่วมพากษ์เสียงให้กับมาวอิ อีกด้วย สำหรับเรื่อง Moana นั้นมีกำหนดฉายในบ้านเราไปเมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา

               

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram