Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

Rogue One: A Star Wars Story ตำนานบทใหม่ของสงครามอวกาศ

Rogue One: A Star Wars Story ตำนานบทใหม่ของสงครามอวกาศ

 

                เดือนธันวาคมมาถึงก็มักจะพัดพาอากาศเย็นๆ ตามมาด้วย ช่วงนี้ใครที่แพ้อากาศบ่อยๆ ก็ต้องป้องกันตัวเองและรักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ แต่สำหรับใครที่ชอบอากาศเย็นๆ แบบนี้ก็คงจะมองหากิจกรรมทำในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์กันอย่างแน่นอน แต่ถ้าใครไม่มีโปรแกรมไปไหน วันนี้เราก็มีหนังดีน่าดูประจำสัปดาห์มาแนะนำกัน โดยหนังที่เราจะพูดถึงในวันนี้ก็คือ Rogue One: A Star Wars Story หรือในชื่อไทยว่า โร้ค วัน ตำนานสตาร์วอร์ส

                สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Star Wars นั้นถือเป็นหนังที่มีตำนานมาอย่างยาวนานและหลายภาคเอามากๆ แต่สำหรับ Rogue One: A Star Wars Story นั้นถือเป็นภาคที่แยกออกมาอีกทีหนึ่ง ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เกิดขึ้นหลังจาก Star Wars: Episode III – Revenge of the Sith โดยพูดถึงเรื่องราวของ จิน เออโซ หญิงสาวที่ต้องสูญเสียครอบครัวไปตั้งแต่ยังเล็ก ซึ่งเธอก็ใช้ชีวีตอยู่ตามลำพังจนเติบโตขึ้นมาและถึงได้รู้ว่า พ่อของเธอยังมีชีวิตอยู่ และเป็นนักวิทยาศาสตร์คนสำคัญที่ช่วยสร้าง อาวุธรบที่มีอานุภาพรุนแรงที่ชื่อ ดาวมรณะ ที่สามารถจะทำลายนครให้พังทลายลงได้เพียงชั่วพริบตา จึงเป็นที่มาของการหยุดยั้งแผนการอันน่าสะพรึงกลัวของทางจักรวรรดิในครั้งนี้ ซึ่งหนึ่งในกลุ่มกบฏที่ร่วมทำภารกิจครั้งนี้ก็คือ จิน เออโซ นั้นเอง นอกจากนี้ยังมีผู้ร่วมทางที่ชื่อ แคสเซียน ชายหนุ่มที่จับพลัดจับผลูได้มาร่วมเป็นผู้ปฏิบัติภารกิจด้วย ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ หุ่นยนต์ K-2SO และนักสู้ชายผู้ตาบอดแต่แฝงไปด้วยพลังการต่อสู้ที่ล้ำเลิศ และทั้งหมดต้องออกต่อสู้ในฐานะกบฏ ทั้งหมดก็เพื่อที่จะหยุดยั้งแผนการของจักรวรรดิให้ได้


                Rogue One: A Star Wars Story นั้นเป็นภาพยนตร์ที่แตกแขนงออกมาจากเนื้อเรื่องหลักของ Star Wars โดยไม่ได้เกี่ยวข้องกับตระกูลสกายวอล์กเกอร์แต่อย่างใด ซึ่งนั้นทำให้ผู้ที่คิดจะเช้าชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่จำเป็นที่จะต้องดูภาคก่อนๆ เพื่อปูเรื่องมาก่อน โดยใครที่ไม่ใช่แฟนคลับก็สามารถชมได้โดยต้องกังวล ซึ่งในภาคนี้ ได้ผู้กำกับที่มีฝีมือในเรื่องของ CG และ Visual Effects มานั่งแท่น ซึ่งก็คือ Gareth Edwards (จากเรื่อง Godzilla) และได้นักแสดงนำหญิงอย่าง Felicity Jones (จากเรื่อง The Theory of Everything) มารับบทเป็น จิน เออโซ นอกจากนี้ยังมีนักแสดงที่คุ้นหน้าอย่าง Diego Luna (จากเรื่อง The Terminal, Elysium) รับบทเป็น แคสเซียน และนักแสดงแอคชั่นจากฝั่งเอเชีย Donnie Yen (จากเรื่อง YIP MAN) มารับบทเป็นชายตาบอด ชิรุต อิมเวย์

 

                ใครที่กำลังมองหาหนังสักเรื่องดูในช่วงวันหยุดอยู่ละก็ Rogue One: A Star Wars Story น่าจะเป็นหนังที่ทำให้คุณเพลิดเพลินได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งได้ทีมผู้กำกับที่มีประสบการณ์ด้านงาน CG ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้หนังเรื่องนี้ควรค่าต่อการดูหนังในวันหยุดของคุณอย่างแน่นอน Rogue One: A Star Wars Story เข้าฉายแล้วเมื่อวันที่ 15 ธ.ค. ที่ผ่านมา

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram