Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

A Street Cat Named Bob หนัง Feel Good ระหว่างคนกับแมว

A Street Cat Named Bob หนัง Feel Good ระหว่างคนกับแมว

ช่วงปี 2016 ที่ผ่านมานี้ต้องยอมรับเลยว่า เราจะเห็นทาสแมวเพิ่มมากขึ้น เพราะในช่วงปีนี้จะมีทั้งหนัง ทั้งเพลง หรือการแชร์คลิปหรือรูปต่างๆ ที่เกี่ยวกับแมวกันมากขึ้น และเพื่อเป็นการเอาใจคนรักแมว วันนี้เราก็เลยขอเอาหนังที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับแมวมาแนะนำกัน โดยชื่อของหนังเรื่องนี้ก็คือ A Street Cat Named Bob หรือชื่อไทยว่า บ๊อบ แมว เพื่อน คน

                สำหรับใครที่เคยติดตามข่าวทางอินเตอร์เน็ตกันมาบ้างก็คุงจะคุ้นๆ เรื่องของแมวพเนจรกับชายหนุ่มนักดนตรีเปิดหมวกกันมาบ้างแล้ว ซึ่งเรื่อง A Street Cat Named Bob นั้นก็สร้างมาจากเค้าโครงเรื่องจริงๆ ที่เกิดขึ้นนั้นเอง โดยเรื่องราวเป็นการกล่าวถึงชีวิตของชายหนุ่ม เจมส์ ซึ่งเป็นนักดนตรีเปิดหมวกที่มีชีวิตตกต่ำ เพราะนอกจากจะต้องเล่นดนตรีข้างทางเพื่อหาเงินแล้ว เค้ายังมีสถานภาพเป็นบุคคลเร่รอนเลยก็ว่าได้ ยิ่งไปกว่านั้น เจมส์ ยังเป็นชายหนุ่มที่เสพติดเฮโรอีนแบบที่สุด ซึ่งเป็นปัญหาหลักของการใช้ชีวิตของเจมส์เลยทีเดียว และไม่ว่าจะพยายามเลิกยาสักกี่ครั้ง เจมส์ก็ต้องหันกลับไปเสพมันอีกจนได้ จนมาวันหนึ่งได้มีแมวพเนจรตัวหนึ่งเข้ามาขโมยของกินในห้องนอนของเจมส์ และมันก็ไม่ยอมไปไหนอีกเลย จนเจมส์ตั้งชื่อของมันว่า บ๊อบ ซึ่งการมาของเจ้าแมวตัวนี้ ถือได้ว่าเป็นการเข้ามาเติมเต็มชีวิตของเจมส์ในอีกด้านหนึ่ง จนทำให้เค้าตั้งใจว่าจะต้องเลิกยาและกลับมามีชีวิตที่ดีอีกครั้งให้ได้

 

                A Street Cat Named Bob นั้นนำแสดงโดย Luke Treadaway (จากเรื่อง Unbroken) รับบทเป็นเจมส์ และพิเศษสุดก็คือเจ้าแมว Bob ซึ่งมารับบทเป็นตัวเอง เรียกได้ว่าตัวจริงมาแสดงเองกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีนักแสดงอย่าง Ruta Gedmintas และ Joanne Froggatt มาร่วมแสดงด้วย โดยมี Roger Spottiswoode (จากเรื่อง The 6th Day , Tomorrow Never Dies) มารับหน้าที่กำกับการแสดง ซึ่งในแง่ของการแสดงนั้นต้องชม Luke Treadaway เลยว่าแสดงออกมาได้เป็นธรรมชาติมากๆ ซึ่งทำให้คนดุเข้าถึงตัวละครที่ชื่อเจมส์จริงๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังทำให้ผู้ชมเห็นถึงความสนิทสนมของ เจมส์ กับ บ๊อบ ได้อย่างชัดเจน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำให้แมวนั้นสนิทและยอมให้คนแปลกหน้าอุ้มได้ง่ายๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำท่า Hi5 ของทั้งคู่นี่เองที่ถือว่าเป็นท่าประจำและก็ชวนอมยิ้มทุกครั้งเมื่อได้เห็น

                ใครที่กำลังมองหาหนังแนว feel good หรือหนังเกี่ยวกับแมวอยู่ละก็ รับรองเลยว่า A Street Cat Named Bob นั้นจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน ถือว่าเป็นการปรับอารมณ์ให้สดใสขึ้น เพื่อเตรียมเข้าสู่ปี 2017 ก็ว่าได้ สำหรับเรื่อง A Street Cat Named Bob นั้นเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 22 ธันวาคม ที่ผ่านมา

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram