Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

3 ความตายสุดบังเอิญที่ไม่สามารถหาคำตอบได้!

3 ความตายสุดบังเอิญที่ไม่สามารถหาคำตอบได้!

ความตายเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ทุกคน ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่สามารถจะคาดเดาได้เลยว่าเราจะตายตอนไหน ไม่มีการบอกล่วงหน้า ไม่มีแบ่งว่าเป็นเด็กหรือคนแก่ เรียกได้ว่าควบคุมอะไรไม่ได้จริง ๆ และเรื่องที่นำมาฝากทุกคนในวันนี้ก็เป็น 3 เรื่องราวการตายที่ดูยังไง๊ยังไงก็ต้องบอกว่าบังเอิญอย่างไม่น่าเชื่อและไม่มีเหตุผลใด ๆ เอาซะเลย!

ศพแรกและศพสุดท้ายบนเขื่อนฮูเวอร์

เขื่อนฮูเวอร์เป็นเขื่อนคอนกรีตขนาดยักษ์ที่สร้างขวางแม่น้ำโคโลราโดในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังจนมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมเกือบ 1 ล้านคนต่อปี แต่กว่าจะมาเป็นเขื่อนขนาดใหญ่ในปัจจุบันนี้ได้นั้นเรียกได้ว่าต้องก่อสร้างอย่างยากลำบากมาก โดยมีการใช้คนงานมากกว่า 1,000 คนเลยทีเดียว และด้วยความยากในการสร้างเขื่อนขนาดใหญ่นี้นี่แหล่ะที่ทำให้ในระหว่างการก่อสร้างต้องคร่าชีวิตคนไปมากกว่า 100 คน และเรื่องบังเอิญที่เกิดขึ้นก็คือ ในวันที่ 20 ธันวาคม ปี 1922 มีผู้ที่ต้องเสียชีวิตลงจากการทำงานนี้เป็นคนแรกคือนาย JG Tierney และหลังจากเวลาล่วงเลยผ่านไปหลายปีจนกระทั่งเขื่อนแห่งนี้สร้างเสร็จในปี 1935 ก็ปรากฏว่ามีผู้เสียชีวิตอีกหนึ่งคนซึ่งนับว่าเป็นคนสุดท้ายที่ตายในระหว่างการสร้างเขื่อนคือนาย Patrick W. Tierney ซึ่งเป็นลูกชายแท้ ๆ ของนาย JG Tierney นอกจากนี้สิ่งที่ยิ่งชวนขนลุกก็คือวันที่เค้าตายคือวันที่ 20 ธันวาคม วันเดียวกับพ่อของเค้า!

มาด้วยกัน กลับด้วยกัน กับดาวหาง Halley

ในปี 1835 เป็นปีที่เกิดปรากฎการณ์ทางดาราศาสตร์คือดาวหาง Halley ได้โคจรเข้ามาใกล้โลกจนสามารถมองเห็นได้ ซึ่งปรากฏการณ์นี้จะเกิดขึ้นทุก ๆ 76 ปี และในปีนั้นก็มีเด็กคนหนึ่งเกิดมา เค้าคือนักเขียนที่ชื่อว่า Mark Twain ในเวลาต่อมาอีก 76 ปี ดาวหาง Halley ก็ได้โคจรกลับมาที่โลกอีกครั้งในปี 1910 ซึ่งวันรุ่งขึ้นหลังจากปรากฏการณ์ดาวหางมาเยี่ยมโลกนี้ นาย Mark Twain ก็ได้เสียชีวิตลงอย่างพอดิบพอดี โดย 1 ปีก่อนหน้าที่เค้าจะตายนี้ เค้าได้พูดเอาไว้ว่า “ฉันมาพร้อมกับดาวหาง Halley ในปี 1835 มันจะมาอีกครั้งในปีถัดไปและฉันอยากที่จะออกไปกับมัน มันคงจะน่าผิดหวังที่สุดในชีวิต ถ้าฉันไม่ได้ออกไปพร้อมกับมัน” และความตั้งใจของเค้าก็เป็นจริงในที่สุด เป็นอีกหนึ่งความบังเอิญที่เหมือนกับว่าดาวหางได้มารับเค้ากลับไป

คดีฆาตกรรมซ้ำรอยของ Jean Marie Dubarry

ย้อนกลับไปในอดีต ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ปี 1746 ประเทศฝรั่งเศส มีชาวฝรั่งเศสคนหนึ่งชื่อ Jean Marie Dubarry ได้ถูกตัดสินให้ประหารชีวิตในข้อหาฆาตกรรมพ่อของเค้า และในอีก 100 ปีต่อมาก็ปรากฏว่ามีชาวฝรั่งเศสชื่อ Jean Marie Dubarry ซึ่งไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ต่อกัน ได้ถูกตัดสินประหารชีวิตเช่นกัน สิ่งที่น่าแปลกใจก็คือข้อหาที่ทำให้เค้าต้องตายนั้นเป็นเพราะเค้าฆาตกรรมพ่อของตัวเอง ความบังเอิญที่เกิดขึ้นนี้ก็ยังคงไม่สามารถหาคำตอบได้ว่าเพราะอะไรคนที่มีชื่อเหมือนกันเป๊ะ ๆ ถึงต้องโดนลงโทษแบบเดียวกัน จากสาเหตุความผิดเดียวกัน ในเวลาครบ 100 ปีพอดี

ที่มา: all that is interesting.com

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram