Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ชีวิตที่ไม่ค่อยเปิดเผยของ James Middleton น้องชายเจ้าหญิง Kate

ชีวิตที่ไม่ค่อยเปิดเผยของ James Middleton น้องชายของเจ้าหญิงเคท 

ชื่อเจมส์นี่ถือเป็นชื่อที่โหลที่สุดแทบจะอันดับต้น ๆ ของโลกเลยมั้ง ซึ่งถ้าถามว่ารู้จักเจมส์มั้ย ก็ต้องมีคำถามตามมาแน่นอนว่า “เจมส์ไหน?” แต่ถ้าระบุให้ชัดลงไปอีกหน่อยล่ะก็ เชื่อเหอะว่าใคร ๆ ก็ต้องร้องอ๋อแน่นอนกับน้องชายของผู้หญิงที่เป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกอย่าง Kate Middleton

แน่นอนว่าเรากำลังพูดถึง James Middleton น้องคนสุดท้องของครอบครัว Middleton ชายหนุ่มวัย 29 คนนี้ที่มีชีวิตที่น่าสนใจสุด ๆ แต่แทบจะไม่ค่อยมีใครรู้เรื่องส่วนตัวของเขาเสียเท่าไหร่

เจมส์ อายุ 29 ปี เป็นน้องชายคนสุดท้องของตระกูล  Middleton ซึ่งเค้าได้เรียนอยู่โรงเรียนประจำที่วิทยาลัยมาร์ลโบโร

แต่การเรียนหนังสือก็คงจะไม่เหมาะกับเค้าเท่าไหร่ เค้ารู้ว่าเรียนไปก็เท่านั้น มันไม่ช่วยให้เค้ารู้สึกสนใจอะไรขึ้นมาได้บ้างเลย เค้าเลยตัดสินใจลาออกจาก มหาวิทยาลัย Edinburgh หลังจากเข้าเรียนได้ 1 ปีเท่านั้น

พอออกจากมหาวิทยาลัยมาได้สักพักหนึ่ง ในปี 2007 เค้าก็ได้เปิดตัวบริษัททำเค้กชื่อว่า Cake Kit Company ซึ่งเป็นบริษัทที่เปิดให้ลูกค้าสามารถเลือกเลือกซื้อเค้กไปทำเองได้ตามใจตัวเองต้องการ เหมาะสำหรับทุกเทศกาลและลูกค้าทุกเพศทุกวัยแบบสุด ๆ แต่แล้วธุรกิจนี้ก็ล้มเหลวไม่เป็นท่า

ซึ่งในขณะนั้นพี่สาวของเค้าก็ก้าวเข้าสู่พิธีวิวาห์กับเจ้าชายวิลเลียม ซึ่งมีผู้ชมทั่วโลกมารอแสดงความยินดีอยู่หน้าจอมากกว่า 2 พันล้านคนเลยทีเดียว ทำให้ James กลายมาเป็นที่สนใจของคนทั่วโลกในขณะที่บริษัทเขากำลังจะจเจ๊งไม่เป็นท่า ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ได้น่าอับอายขนาดนั้นด้วยซ้ำเพราะตัวเขาเองก็อายุเพียง 23 ปี ณ ตอนนั้น (สื่อก็ช่างเขียนเนอะ) 

อย่างที่บอกว่าหลังจากการแต่งงานของพี่สาว ทั้งตัว Pipa พี่สาวคนรอง และตัวเค้าเองก็ได้รับความสนใจจากสื่อต่าง ๆ เยอะแยะมากมายไปหมด ซึ่งก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นเรื่องที่ดี เพราะมันจะเป็นการที่นักข่าวมาขุดคุ้ยเรื่องราวในอดีตของเขาให้คนเม้าท์กันอย่างสนุกปาก แต่ตัวเจมส์เองไม่ได้เสียเวลาใส่ใจเรื่องนักข่าวเท่าไหร่นัก เค้ายังมุ่งมั่นเรื่องธุรกิจ และออกมาปรากฏตัวให้สื่อเห็นบ้างเป็นบางครั้งพร้อมๆ กับ Pippa เพราะทั้งคู่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์เดียวกัน

สำหรับเรื่องชีวิตรักๆ สื่อได้ลงข่าวเรื่องความสัมพันธ์ของเขากับนักข่าวสาวซิงเกิ้ลมัม Donna Air ไว้ในปี 2013 แน่นอนว่าด้วยความแมนของเจมส์ เขาไม่ได้สนใจเรื่องที่ Air เคยแต่งงานมาก่อนหรือมีลูกสาววัย 13 ปีเลย เค้าเพียงแต่คิดว่าเขารัก Air และลูกสาวของเธอก็คือส่วนหนึ่งของเธอ ซึ่งเค้ารักทุกส่วนที่เป็นเธอ เค้าจึงรักลูกติดของเธอด้วยอย่างไม่มีข้อสงสัย

หลังจากธุรกิจเดิมต้องปิดตัวไป James ก็ได้กลับมาผงาดอีกครั้งในปี 2014 กับธุรกิจใหม่ที่มีชื่อว่า Boomf ซึ่งเป็นธุรกิจที่ให้ทุกคนสามารถพิมพ์รูปต่าง ๆ ลงมาร์ชแมลโล่ได้ ซึ่งมันน่ารักไม่น้อย เป็น Marshmellow ที่สามารถลงรูปอะไรก็ตามได้ตามใจคนสั่งเลย เรียกว่าครีเอทีฟแล้วก็ยังทำเงินให้กับเค้าได้อย่างมหาศาลเลยล่ะ เรียกว่าในที่สุดน้องชายคนนี้ของเจ้าหญิงเคทก็ประสบความสำเร็จแถมยังลักกี้กินเลิฟแอนด์อินเกมส์แบบไม่แพ้พี่สาวเลยล่ะค่ะ 

ที่มา: businessinsider

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram