Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 แอพพลิเคชั่นสำหรับนักธุรกิจที่ต้องเดินทางบ่อยๆ ควรมีติดเครื่องเอาไว้

10 แอพพลิเคชั่นสำหรับนักธุรกิจที่ต้องเดินทางบ่อยๆ ควรมีติดเครื่องเอาไว้

                  สำหรับนักธุรกิจแล้ว การลงทุนถือเป็นเรื่องที่สำคัญต่อการสร้างรายได้ให้กับธุรกิจของตัวเองเป็นอย่างมาก ซึ่งในบางครั้งนักธุรกิจก็จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ ทั้งในประเทศและนอกประเทศ ซึ่งในการเดินทางนั้นหากมีสิ่งที่ช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้กับเหล่านักธุรกิจได้ก็จะเป็นเรื่องดีทีเดียว โดยวันนี้เรามีแอพพลิเคชั่นที่ควรจะมีติดเครื่องเอาไว้ สำหรับนักธุรกิจที่ต้องเดินทางบ่อยๆ มาแนะนำกัน

            Google Maps เรียกได้ว่าเป็นแอพฯ ที่เหมาะสำหรับใครก็ตามที่ต้องเดินทางไปในสถานที่ที่ไม่เคยไป เพราะเราสามารถดูแผนที่ได้จากแอพนี่แหละโดยที่มันสามารถเสิร์ชหาตำแหน่งที่เราอยู่กับตำแหน่งที่เราจะไปได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว

            Oanda Currency Converter เป็นแอพพลิเคชั่นที่ช่วยในการเปรียบเทียบค่าเงินสกุลต่างๆ โดยอัพเดตเป็นปัจจุบันที่สุด ซึ่งจะทำให้เราแลกเงินได้คุ้มค่าที่สุด และคำนวณจำนวนเงินที่เราจะแลกได้เป็นอย่างดีทีเดียว

            Skype นอกเหนือจากประโยชน์หลักๆ ของแอพนี้คือการที่สามารถพูดคุยกับครอบครัวที่อยู่ทางบ้านโดยผ่านทางวีดิโอคอลได้แล้ว คุรยังสามารถใช้ในการประชุมกับเพื่อนร่วมงาน หรือเลขาฯ ของคุณได้อีกด้วย


            Skyscanner แอพที่จะช่วยให้คุณค้นหาตั๋วเครื่องบินจากสายการบินต่างๆ โดยสามารถระบุราคาตั๋วเครื่องบินให้เราทราบได้ และนอกจากเครื่องบินแล้ว แอพฯ นี้ยังช่วยค้นหาโรงแรมกับรถเช่าจากเว็ปชั้นนำได้ทั่วโลกเลยทีเดียว

 

            Uber เป็นแอพฯ ที่จะช่วยในการค้นหาบริการรถรับ-ส่งตามพื้นที่ต่างๆ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องรอเรียกแท็กซี่เลยทีเดียว ที่สำคัญยังมีความปลอดภัยจากการตรวจสอบข้อมูลผู้ขับขี่ได้อีกด้วย

            Google Translate บางครั้งการไปในต่างแดนก็เป็นเรื่องยากที่จะใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารให้เข้าใจได้ ซึ่งแอพพลิเคชั่นนี้ มีภาษาที่รองรับมากมายจากทั่วโลก เพียงแค่คุณพิมสิ่งที่คุณต้องการจะถามลงไป และแอพฯ จะประมวลออกมาเป็นคำศัพท์ผ่านตัวหนังสือของภาษานั้นๆ ได้เลย

            Hopper เป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้คุณค้นหาช่วงที่มีเที่ยวบินราคาประหยัดได้อย่างง่ายดาย ซึ่งทำให้การเดินทางของคุณคุ้มค่าที่สุด

 

            Airbnb แอพพลิเคชั่นที่จะรวบรวมบริการบ้านพักหรือห้องเช่าในมาตรฐานของคนท้องถิ่นจริงๆ ซึ่งก็จะอยู่ในแหล่งธุรกิจ หรือตามแหล่งสท่องเที่ยวสำคัญๆ ของแต่ประเทศอีกด้วย

            Parkwhiz สำหรับการเดินทางในประเทศต่างๆ ด้วยการขับรถนั้น คุณอาจจะไม่คุ้นชินกับแหล่งจอดรถในแต่ละเมืองได้ ซึ่งแอพฯ นี้จะช่วยให้คุณค้นหาแหล่งจอดรถที่สะดวกและปลอดภัยให้กับคุณได้ง่ายๆ เลยทีเดียว

            Google Drive แอพฝากไฟล์และโหดลไฟล์ขนาดใหญ่ที่คุณสมารถฝากงานด้านเอกสารหรืออื่นๆ ได้มากมาย และยังสามารถแชร์ลิ้งค์เพื่อดาวน์โหลดให้แก่ลูกค้าหรือผู้ร่วมงานของคุณได้ทันที

            ทั้ง 10 แอพพลิเคช่นนี้ก็เป็นแอพฯ ที่นักธุรกิจที่ต้องเดินทางบ่อยๆ น่าจะมีติดเครื่องกันเอาไว้ เพื่อให้การเดินทางของคุณง่ายและสะดวกขึ้นนั่นเอง

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram