Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หนังเด่นประจำสัปดาห์ The Red Turtle

 หนังเด่นประจำสัปดาห์ The Red Turtle

                ใกล้จะผ่านพ้นกันไปแล้วกับเดือนแรกของปี 2017 ซึ่งก็คงจะเข้าสู่โหมดของการทำงาน และการเรียนกันแบบเต็มตัวแล้ว โดยในช่วงเดือนที่ผ่านมาเราก็ได้แนะนำหนังที่เรียกได้ว่ามีดีกรีเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมกันไปแล้ว ในวันนี้เราก็มีอีกหนึ่งภาพยนตร์แอนนิเมชั่น ที่ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ในสาขา แอนนิเมชั่นยอดเยี่ยมด้วยซึ่งเรื่องที่เราจะแนะนำกันในวันนี้ก็คือ The Red Turtle หรือชื่อไทยว่า เต่าแดง

The Red Turtle เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์แอนนิเมชั่น ที่ดูแลการผลิตโดน Studio Ghibli ซึ่งเคยโด่งดังมาแล้วจากแอนนิเมชั่นเรื่อง Spirited Away โดยเรื่องราวของ The Red Turtle นั้นเป็นเรื่องของชายหนุ่มคนหนึ่งที่เกิดประสบกับชะตากรรมต้องมาติดอยู่บนเกาะร้างเพียงลำพัง ซึ่งบนเกาะร้างแห่งนี้มีเพียงสัตว์ต่างๆ เท่านั้นที่อาศัยอยู่ และเมื่อชายหนุ่มคนนี้เริ่มต้นที่จะสร้างแพจากไม้ขึ้นมาเพื่อที่จะหนีออกจากเกาะร้างแห่งนี้ ก็จะต้องพบเจอกับบางสิ่งที่มักจะทำลายแพของเขาจนพังลงกลางทะเลทุกครั้งไป ซึ่งภายหลังเขาพบว่า สิ่งที่คอยทำลายแพของเขาให้พังลงก็คือเจ้าเต่าสีแดงตัวใหญ่นั้นเอง โดยตัวเขาเองก็ไม่ทราบถึงเหตุผลเลยว่า เตาตัวนั้นมันทำอย่างนั้นไปทำไม และต้องการอะไร แต่การมาของเจ้าเต่าแดงตัวนี้ มันได้เปลี่ยนความคิดบางอย่างให้แก่ชายผู้ติดเกาะคนนี้ และทำให้เขาไม่คิดอยากจะออกจากเกาะร้างแห่งนี้อีกต่อไป

                ถึงแม้จะเป็นแอนนิเมชั่นจากทาง Studio Ghibli ก็ตาม แต่ในเรื่อง The Red Turtle นั้นได้ Michael Dudok de Wit มาเป็นผู้กำกับ ซึ่งทาง ไมเคิลเองก็เคยมีผลงานสร้างชื่อมาแล้วจากแอนนิเมชั่นสั้นๆ เรื่อง Father and daughter โดยในด้านของงานภาพนั้นก็เรียกได้ว่าค่อนข้างมีความเป็นแอนนิเมชั่นแบบยุโรปมากกว่าญี่ปุ่น แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบของงานลักษณะภาพวาดเช่นเคย ซึ่งหลังจากที่ได้ชมแอนนิเมชั่นเรื่องนี้แล้ว ต้องยอมรับเลยว่าเป็นแอนนิเมชั่นที่เหมาะกับผู้ใหญ่มากกว่าเด็ก ด้วยเนื้อหาที่ค่อนข้างจริง และลึกซึ้ง ทำให้แอนนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรค่าต่อการรับชม นอกจากนี้ The Red Turtle ยังได้รับการการันตีว่าเป็นหนังที่ดีด้วยการถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ในสาขาแอนนิเมชั่นยอดเยี่ยมปีนี้ด้วย โดยก่อนหน้านี้ก็ได้รับคำชมจากผู้ชมในเทศการหนังเมืองคานส์มาแล้วเช่นกัน

                นับว่าเป็นแอนนิเมชั่นอีกเรื่องหนึ่งที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้ดูกัน ซึ่งเมื่อดูจบแล้วเราเชื่อว่าหลายคนคงจะรู้สึกอิ่มเอมกับการชมภาพยนตร์แอนนิเมชั่นเรื่องนี้อย่างแน่นอน

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram