Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 หนังที่ต้องดู ถ้าคุณชอบ La La Land

5 หนังที่ต้องดู ถ้าคุณชอบ La La Land

ยังคงเป็นหนังที่ถูกพูดถึงกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับหนังเรื่อง La La Land โดยเฉพาะช่วงนี้ใกล้ที่จะเข้าสู่ช่วงประกาศผลรางวัล ออสการ์กันแล้ว ฉะนั้นวันนี้เราเลยขอเอาใจคนรักหนังสไตล์ La La Land กันหน่อย กับ 5 หนังที่น่าดูสำหรับคนชอบ La La Land

  1. Singin' in the Rain ภาพยนตร์โรแมนติก คอมาดี้ จากปี 1952 เรื่องนี้เป็นหนังเพลงที่มีชื่อเสียงที่สุดในวงการ Hollywood เลยทีเดียว โดยเฉพาะ Soundtrack จากหนังเรื่องนี้มันช่างไพเราะ และสื่อสารผ่านตัวละครออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมทีเดียว ซึ่งนักวิจารณ์หลายๆ คนก็ให้คำนิยามของหนังเรื่องนีน้เอาไว้ว่า “Singin' in the Rain เป็นหนังที่ห้ามตายก่อนได้ดูเลยทีเดีย

 

  1. MOULIN ROUGE สำหรับหนังเพลงเรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ Baz Luhrmann ผู้กำกับชาวออสเตรเลีย ซึ่งจุดเด่นของหนังนอกจากจะได้นักแสดงที่กำลังมีชื่อเสียงอย่าง Nicole Kidman และ Ewan McGregor แล้ว ตัวของหนังก็ยังมีความเป็น Musical ที่น่าหลงใหล โดยเฉพาะการนำเอาเพลงเก่าของศิลปินดังๆ มาเรียบเรียงใหม่ เช่น We Can – Fatboy Slim, Like A Virgin – Madonna, หรือแม้แต่เพลง Smells Like Teen Spirit จากคณะ Nirvana นั้นก็ถูกนำมาเรียบเรียงไว้ในหนังเรื่องนี้อีกด้วย

  1. Once หนังรักอีกเรื่องที่ใช้เพลงในการดำเนินเรื่องซึ่งอารมณ์ของหนังเรื่องนี้จะค่อนข้างหม่น เหงา แต่ก็แทรกไปด้วยความโรแมนติกอย่างละมุนละมัย ซึ่งนักแสดงนำของเรื่องนั้น ก็เป็นนักดนตรีกันอยู่แล้วด้วย ยิ่งทำให้การสื่อสารผ่านบทเพลงนั้นเข้าถึงผู้ชมได้อย่างง่ายดาย สำหรับใครที่ชอบหนังรักที่เต็มไปด้วยบทเพลงอันไพเราะ เราว่าเรื่องนี้น่าจะโดนใจคุณไม่น้อย

 

  1. GOD HELP THE GIRL เรื่องราวความรักและมิตรภาพของหนุ่มสาวที่มีความฝันเดียวกันคือการได้ก้าวสู่การเป็นนักร้องนักดนตรี ซึ่งความพิเศษของหนังเรื่องนี้คือความใหม่ ของเพลงที่เราจะได้ฟัง เพราะมันถูกเรียบเรียงและแต่งโดย Stuart Murdoch ซึ่งเป็นนักร้องนักแต่งเพลงจากวงอินดี้ชื่อดังอย่าง Belle and Sebastian และนอกจากจะแต่งเพลงให้กับหนังเรื่องนี้แล้ว เขายังเป็นผู้กำกับเองอีกด้วย

 

  1. Sing Street หนังเพลงที่เกี่ยวกับการทำเพลง และตั้งวงดนตรีเรื่องนี้ เป็นหนังที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในหลายสาขาและเป็นที่พูดถึงในเหล่านักวิจารณ์เป็นอย่างมาก เพราะเนื้อหาของหนังที่ดูเหมือนจะวัยรุ่นจ๋า แต่จริงๆ แล้วหนังเรื่องนี้ได้แฝงปรัชญาบางอย่างในการใช้ชีวิต และการมุ่งมั่นตั้งใจทำอะไรบางอย่างเพื่อให้ประสบความสำเร็จอีกด้วย ถือว่าเป็นหนังที่ดีและมีเพลงที่เพราะมากจริงๆ

ทั้ง 5 เรื่องก็เป็นหนังที่มีการใช้เพลงเป็นส่วนประกอบสำคัญในการดำเนินเรื่อง คล้ายกับ La La Land ซึ่งคอหนังแนวนี้ไม่ควพลาดด้วยประการทั้งปวง

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram