Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

The Tutu Project เมื่อพลังของความรักถูกส่งผ่านด้วยกระโปรงบัลเล่ต์

เมื่อพลังของความรักถูกส่งผ่านด้วยกระโปรงบัลเล่ต์

สำหรับใครที่กำลังมีความรัก หรือใครที่เริ่มรู้สึกว่าคนรักของเราเริ่มเปลี่ยนไป ผมอยากที่จะให้ทุกคนลองอ่านเรื่องราวความรักของ Bob ชายที่ตกหลุมรัก Linda แฟนสาวอย่างหมดใจ โดยเรื่องราวที่จะนำมาบอกเล่ากันก็คือเรื่องของ Bob และ Linda Carey ซึ่งเป็นคู่สามีภรรยากัน ทั้งคู่ก็ไม่แตกต่างจากคู่รักอีกหลายๆคู่ ที่มักมีช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันและใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขมาตลอด จนเมื่อ Linda นั้นต้องป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านม ทำให้ Bob ผู้เป็นสามีต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อให้ภรรยาของเขามีความสุขที่สุด และหวังว่าสิ่งที่เขาทำจะมีส่วนช่วยให้ Linda กลับมาหายจากโรคร้ายและอยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุขเหมือนที่ผ่านมา

สิ่งที่ผู้เป็นสามีเลือกที่จะทำให้ภรรยาสุดที่รักก็คือ การสร้างสิ่งตลกๆ เพื่อให้ Linda ได้มีเสียงหัวเราะเกิดขึ้นมากกว่าความกังวลใจจากโรคร้าย โดย Bob ได้ใส่กระโปรงบัลเล่ต์สีชมพูหรือที่เรียกว่า ทูทู (tutu) เพียงตัวเดียว แล้วออกไปถ่ายรูปกับสถานที่ต่างๆ มาให้ภรรยาได้ดูไม่ได้เพียงแค่ครั้งหรือสองครั้งเท่านั้น แต่ Bob กลับถ่ายรูปมาให้ Linda ได้ดูอยู่ตลอด โดยเปลี่ยนสถานที่ถ่ายไปเรื่อยๆ ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปผลปรากฏว่า Linda หายป่วยจากโรคร้ายได้สำเร็จ ทำให้ทั้งสองคนได้ความคิดขึ้นมาว่า การผ่านเรื่องร้ายๆมาได้นั้นอาจจะเป็นเพราะว่าเราได้หัวเราะ และเรามีความสุขมากกว่าความทุกข์ ทำให้ The Tutu Project ได้เกิดขึ้น โดยเป็นการนำภาพของ Bob ที่ใส่กระโปรงบัลเล่ต์เพียงตัวเดียว มารวบรวมและทำเป็นหนังสือภาพที่ชื่อว่า Ballerina โดยรายได้ทั้งหมดจากการขายนั้น จะถูกนำเข้ามูลนิธิ The Carey Foundation ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงผลกำไร ที่ทั้ง Bob และ Linda ได้ก่อตั้งขึ้น โดยเพื่อสร้างให้เกิดความตระหนักของโรคร้ายอย่างมะเร็งเต้านมนั้นเอง

นอกจากจะมีความรักให้กันเองแล้ว ทั้งสองคนก็ยังมีความรักส่งต่อให้แก่เพื่อนมนุษย์คนอื่นๆ บนโลกอีกด้วย ถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีในการแสดงความรักที่มาจากภายในจริงๆ ซึ่งสำหรับใครที่กำลังเบื่อแฟนของตัวเองหรือเพิ่งเริ่มต้นความสัมพันธ์กับใครสักอยู่ละก็ ขอให้ทุ่มเทความรักอย่างเต็มที่ และพยายามแสดงความรักให้กับคนรักของเราอยู่เสมอ ไม่เพียงแค่แสดงความรักให้กับคนรักของเราเท่านั้น เพราะเราควรแสดงความรักต่อคนใกล้ตัวและคนอื่นๆในสังคมกันด้วยนะครับ เพื่อที่สังคมจะได้น่าอยู่มากขึ้น และสำหรับผู้ที่สนใจจะติดตามเรื่องราวภาพถ่ายของ Bob และ Linda มากกว่านี้ ก็สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetutuproject.com/

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram