Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

4 ที่เที่ยวสุดเจ๋งที่ผู้หญิงก็ไปคนเดียวได้

4 ที่เที่ยวสุดเจ๋งที่ผู้หญิงก็ไปคนเดียวได้

เริ่มต้นปี 2018 กันมาได้ไม่นานแต่หลาย ๆ คนก็คงเริ่มวางแผนที่จะหาที่เที่ยวกันแล้วล่ะสิ คิดกันไว้หรือยังน้าว่าอยากจะไปทะเล ภูเขา หรือไปต่างประเทศกัน ถ้าหากเพื่อน ๆ ยังนึกไม่ออกว่าจะไปที่ไหนดี วันนี้เรามี 5 ที่เที่ยวสุดเจ๋งที่แม้แต่ผู้หญิงก็ไปเที่ยวคนเดียวได้มาฝากกัน ทีนี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าเพื่อนจะเบี้ยวเราแล้วล่ะ เย้

เที่ยวคนเดียว ผู้หญิง

  1. ภูเก็ต ประเทศไทย

เริ่มต้นกันที่ประเทศไทยก่อนเลย ถ้าเกิดในชีวิตนี้ยังไม่เคยไปภูเก็ตล่ะก็ขอบอกเลยว่าพลาดมากค่ะ เพราะเป็นอะไรที่ไปไม่ยากเลย แถมรับรองเลยว่ามันคุ้มค่าสุด ๆ จะชวนเพื่อนไปปาร์ตี้ยันเช้ากันเป็นแก๊งค์ จะพาแฟนไปดูพระอาทิตย์ตกสวีทกันสองคน หรือแม้กระทั่งไปคนเดียวก็ยังได้พักผ่อนชิว ๆ สบายใจ ที่นี่มีทั้งน้ำทะเลใสแจ๋วให้เล่น อาหารซีฟู้ดมากมาย และวิวที่สวยสุด ๆ แบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้วน้า

เที่ยวคนเดียว ผู้หญิง

  1. นิวซีแลนด์

ที่ต่อมาเราเริ่มไปต่างประเทศกันบ้างดีกว่ากับประเทศนิวซีแลนด์นี้ การเดินทางก็ใช้เวลาไม่มากมายเท่าประเทศในยุโรป แถมผู้คนที่นี่ยังใจดีและเป็นมิตรอีกต่างหาก สำหรับที่เที่ยวในนิวซีแลนด์นั้นก็มีหลากหลายมาก ๆ ตั้งแต่ชายหาดไปจนถึงภูเขาไฟกันเลยทีเดียว และถึงไปคนเดียวก็ไม่ต้องกลัวเหงากันเลยนะคะ เพราะที่นี่เหมือนสร้างมาเพื่อนักท่องเที่ยวแบ็คแพ็คเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นที่พักแบบโฮสเทลที่สะดวกสบาย ไม่แพง และยังมีเพื่อน ๆ นักเดินทางคนอื่นอีก นอกจากนี้ระบบขนส่งอย่างรถบัสก็ทำได้สะดวกไม่แพ้กันด้วยค่า

เที่ยวคนเดียว ผู้หญิง

  1. คอสตาริก้า

อีกหนึ่งประเทศที่บอกเลยว่าเป็นสวรรค์ของนักโต้คลื่นจริง ๆ เพราะที่นี่มีชายหาดสวยงามมากมายให้เราได้ไปโต้คลื่นหรือทำกิจกรรมทางน้ำทั้งหลาย ทั้งดำน้ำ พายเรือ หรือจะเลือกปั่นจักรยานเข้าไปตามป่าเขาก็เจ๋งไม่แพ้กันนะ ป่าที่นี่อุดมสมบูรณ์สุด ๆ เหมือนกัน และถ้าใครที่กลัวว่ามันจะน่าเบื่อหรือเปล่าน้าโต้คลื่นทั้งวันเนี่ย บอกไว้ตรงนี้เลยนะคะว่าแค่เราเข้าไปในเมืองเท่านี้ก็เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศแล้ว เพราะไนท์ไลฟ์และกิจกรรมยามค่ำคืนของที่นี่ก็เด็ดทีเดียวล่ะ

เที่ยวคนเดียว ผู้หญิง

  1. บาหลี อินโดนีเซีย

หากอยากไปพักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์ ใช้ชีวิตชิวสุด ๆ ต้องที่บาหลีกันเลย เดินทางไม่ไกลแถมยังเป็นเพื่อนบ้านอาเซียนของเราอีกด้วย ที่นี่มีทั้งหาดทรายขาวน้ำทะเลใส วัดวาอารามเก่า ๆ สวย ๆ นอกจากนี้แล้วบาหลียังขึ้นชื่อในเรื่องของโยคะด้วยนะ จะไปเรียนก็น่าสนใจมาก ๆ ส่วนสิ่งที่เจ๋งสุด ๆ ของที่นี่ก็คือค่าครองชีพไม่แพงเลย เราสามารถซื้อไวน์ได้ในราคาประมาณ $12 และค่าเช่าห้องอพาทเม้นท์ก็อยู่ที่ประมาณ $170 ต่อเดือนเท่านั้น คุ้มค่าราคาประหยัดแบบนี้จะรออะไรล่ะ รีบจัดด่วน!

ที่มา: elitedaily

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram