Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

3 เคล็ดลับรู้ไว้ก่อนไปเที่ยวคิวบา

3 เคล็ดลับรู้ไว้ก่อนไปเที่ยวคิวบา

เชื่อว่าคงมีหลายคนเคยได้ยินชื่อประเทศนี้กันมาบ้างใช่มั้ยคะ แต่อาจจะยังไม่รู้ว่ามันอยู่ซอกหลืบไหนในโลก คิวบานั้นเป็นประเทศที่อยู่แถว ๆ ทางใต้ของรัฐฟลอริด้าของอเมริกานั่นเองค่ะ และก็ต้องบอกเลยนะว่าคิวบานี่เป็นอีกประเทศที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวสุด ๆ เพราะมีบรรยากาศแบบย้อนยุคทั้งตึกอาคารต่าง ๆ หรือรถที่ใช้ ผู้คนใช้ชีวิตแบบสบาย ๆ ดูน่าค้นหา วีซ่าก็ไม่ต้องขอแต่สามารถซื้อได้ที่สนามบินของเค้ากันเลย เอาเป็นว่าถ้าใครที่กำลังสนใจหรือวางแผนจะไปเที่ยวที่นี่กันก็รีบมาอ่านเคล็ดลับที่เราเอามาฝากกันก่อนเลยน้า

  1. ใช้เงินสดดีกว่า

ถึงแม้ในหลาย ๆ ประเทศจะสามารถใช้บัตรเครดิต บัตรเดบิตทั้งหลายได้อย่างสะดวกสบาย แต่สำหรับประเทศคิวบาแล้วเนี่ย ช่องทางที่ดีที่สุดในการจ่ายเงินก็คือการใช้เงินสดนี่ล่ะค่ะ เพราะส่วนมากร้านค้าต่าง ๆ ก็จะขายโดยชาวบ้านกันเอง ไม่ได้ใหญ่โตอะไร ทำให้ไม่รองรับพวกบัตรในการจ่ายเงินนัก ดังนั้นพกเงินสดไปสบายใจกว่าและก็ไม่ต้องรอลุ้นเสี่ยงดวงเอาด้วยนะ

  1. มีบริการ WIFI

อ่ะ ๆ ถึงแม้จะบอกไปว่าคิวบาเป็นประเทศย้อนยุค ฟังดูเหมือนยังไม่พัฒนาใช่มั้ยล่ะ แต่เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมานี้ ทางคิวบาก็ได้มีการประกาศให้มีบริการ WIFI ในเมืองหลวงหรือพื้นที่สาธารณะด้วยนะขอบอก วิธีการใช้บริการก็ไม่ยุ่งยากเลย สามารถหาซื้อได้ในราคาไม่แพง อยู่ที่ $ 2.05 ต่อ MB ของข้อมูล ทีนี้ก็อัพรูปลงเฟซกันแบบรัว ๆ ได้สบาย ๆ แล้วล่ะ

  1. ห้ามลืมจองที่พัก

ใครที่ชอบการไปเที่ยวแบบไม่วางแผนล่วงหน้า อารมณ์ประมาณหนังรักโรแมนติกที่พระเอกทำตัวติสท์ ๆ อยากไปเที่ยวไหนก็ไป เจอที่ไหนน่าพักก็ไปพัก บอกเลยว่าน้ำตาไหลแน่นอนถ้าทำแบบนั้นในคิวบา เพราะว่าตั้งแต่เราก้าวเข้ามาที่จุดตรวจคนเข้าเมืองของประเทศนี้แล้วเนี่ย เราจำเป็นต้องบอกที่อยู่ที่เราจะพักขณะท่องเที่ยวในคิวบาให้ชัดเจนซะก่อน ดังนั้นถ้ามาแบบไม่มีที่พักล่ะก็ ต้องเสียเวลามานั่งหานั่งจองมันตรงสนามบินเลยนะ ทางที่ดีควรวางแผนและจองกันให้เรียบร้อยก่อนเข้าประเทศนะจ๊ะ

ที่มา: mentalfloss

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram