Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

7 สิ่งที่คุณต้องรู้ ก่อนจะหนีไปอยู่ดูไบ!!!

7 สิ่งที่คุณต้องรู้ ก่อนจะหนีไปอยู่ดูไบ!!!

ดูไบเป็นหนึ่งในเมืองแห่งฝันของใครหลายคน และเป็นหนึ่งในเมืองที่คนอยากไปเที่ยวกันมากที่สุดในโลกอีกต่างหาก ด้วยสิ่งยั่วยวนทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น เกาะที่คนเอาดินมาถมสร้างขึ้นเอง ห้างสรรพสินค้าใหญ่ยักษ์ และโรงแรมหรูหราระดับโลก จะว่าไปเรื่องพวกนี้คุณก็คงจะรู้กันอยู่แล้วแหละว่ามันคือเหตุผลที่ทำให้ดูไบเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก แต่ก็อาจจะมีอีกหลายอย่างที่คุณยังไม่รู้และควรรู้ก่อนที่คุณจะเลือกมาเที่ยวที่นี่ และวันนี้เราก็เตรียมเรื่องพวกนั้นมาบอกให้คุณทราบแล้ว ถือซะว่าเป็นการเตรียมตัวละกันเนอะ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

  1. ผู้คนที่ดูไบมีแต่ชาวต่างชาติ ในเมืองดูไบมีคนที่ถือสัญชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อยุ่แค่ 8% เท่านั้น ที่เหลืออีก 92% นั้นเป็นชาวต่างชาติล้วน ๆ แค่เดินไปตามถนนก็คงได้เดินสวนกับมหาเศรษฐีจากทั่วโลกทุกวันแน่ ๆ

  2. ที่ดูไบร้อนเป็นอย่างเดียว ต่อให้ประเทศไทยจะร้อนแค่ไหนก็ยังเป็นได้แค่ลูกไล่ของดูไบเท่านั้น เพราะสภาพภูมิอากาศในทะเลทรายของดูไบนั้นเรียกได้ว่า โคตรร้อน!! ในปีนึงดูไบจะมีฝนตกแค่ไม่กี่วันเท่านั้น ที่ไม่น่าเชื่อคือขนาดฤดูหนาวในดูไบยังมีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 77 องศาฟาเรนไฮต์!! และในช่วงฤดูร้อนอุณหภูมิก็ทะยานล่อไปกว่า 113 องศาฟาเรนไฮต์ เลยทีเดียว!!

  3. ดูไบมีบริการเกือบทุกอย่างมาส่งถึงที่ด้วยความที่เมืองมันร้อนมากชาวบ้านเค้าคงไม่อยากออกจากบ้านหรือโรงแรมกันล่ะมั้ง ที่ดูไบก็เลยมีบริการส่งถึงที่แทบจะทุกอย่าง ไม่ว่าจะอาหาร บริการซักผ้า ยารักษาโรค หรือแม้แต่ของชำในซุปเปอร์ก็ยังมีเลย อะไรจะสบายขนาดนั้น

  4. วันหยุดที่ดูไบไม่เหมือนกับบ้านเรา คนที่นี่หยุดทำงานพฤหัสบดี-วันเสาร์ไม่ได้หยุดวันเสาร์-อาทิตย์ พอถึงวันอาทิตย์คนที่นี่ก็จะเซ็งเหมือนที่เราเซ็งวันจันทร์กันนั่นแหละ
  1. อาหารที่นี่มีชื่อเสียงระดับโลก คนที่นี่ยอมหมดเงินไปมากมายกับอาหาร และ เครื่องดื่ม ที่มีรสชาติระดับโลกเลยก็ว่าได้ และคนที่นี่จะจัดปาร์ตี้กันทุกวันศุกร์ซึ่งอาหารก็เป็นตัวชูโรงของทุกงาน ถ้าคุณได้ไปดูไบก็อย่าลืมแวะไปปาร์ตี้ของพวกเค้ากันล่ะ
  2. สามารถเห็นอีกมุมของเมืองดูไบได้ในเดือนรอมฎอน หากได้เข้าชมดูไบในช่วงเทศกาลรอมฎอนของศาสนาอิสลาม คุณจะได้เจอด้านที่เงียบสงบของเมือง ถ้าคุณเป็นมุสลิมและไปเที่ยวดูไบในช่วงนี้ คุณควรรีบไปก่อนที่ร้านอาหารมุสลิมทั้งหลายจะปิด ผับ บาร์ และที่เที่ยวตอนกลางคืนทั้งหลายนี่ก็แทบจะไม่มีเปิดเลย แม้แต่ห้างหรือสถานที่ท่องเที่ยวดัง ๆ ก็จะไม่ค่อยมีคนเดิน (ซึ่งก็เป็นข้อดีอย่างนึงถ้าอยากมาเที่ยวในช่วงเทศกาลนี้) การแต่งกายในช่วงเทศกาลนี้ก็ต้องรัดกุมกันหน่อย แล้วพอหลังจากหมดเทศกาล เมืองจะกลับมาคึกคักมาก จนถ้าใครคิดจะมาเที่ยวหลังจากจบเทศกาลคุณอาจจะจองโรงแรมไม่ทันกันเลยล่ะ

  3. ดูไบเป็นบ้านของสิ่งใหญ่ยักษ์ที่สุดในโลกทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาคารสูงที่สุดในโลกอย่าง Burj Khalifa ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดอย่างดูไบมอลล์ โชว์น้ำพุที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่น้ำพุดูไบ และเกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่คนสร้างขึ้นชื่อว่าเกาะปาล์ม ดูไบยังมีแผนการที่จะสร้างสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก สถาณบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในโลก และชิงช้าสวรรค์ใหญ่ที่สุดของโลกจ่อคิวรอถือกำเนิดอยู่อีกด้วย


 ที่มา: businessinsider

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram