Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 ประเทศที่ควรไปในช่วงที่ไม่รู้จะทำอะไรกับชีวิต

5 ประเทศที่ควรไปในช่วงที่ไม่รู้จะทำอะไรกับชีวิต

อย่าไปคิดว่าวันเวลายังเหลืออีกนานนะ ชีวิตนี้จริง ๆ แล้วมันสั้นนิดเดียว อยากทำอะไรก็ให้รีบลงมือไปเลย เผลอแป๊ปเดียวเดี๋ยวก็หมดไปอีกปี สงกรานต์หยุดยาวที่กำลังจะมาถึงก็เหมือนกัน ถ้ายังไม่มีแพลนสำหรับช่วงนั้นก็ต้องเริ่มคิดไว้ได้แล้วนะ แล้วถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดีล่ะก็ เรามาลองออกไปเปิดหูเปิดตาประเทศต่าง ๆ บ้างดีกว่า มาดูกันซิว่าจะน่าสนใจแค่ไหน

  1. อุรุกวัย

ประเทศที่คนไทยไม่ค่อยจะได้ยินชื่อเท่าไหร่ แต่เชื่อเถอะว่ามันสวยเกินห้ามใจจริง ๆ ไม่งั้นคงไม่ได้เป็นถึงหนึ่งในสวรรค์ประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านอเมริกาใต้หรอก ที่นี่เราจะได้พบกับสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิคที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน พร้อมด้วยชายหาดทอดยาวสุดลูกหูลูกตา และอย่าลืมแวะไปเมืองแห่งการตกปลาที่ Cabo Polonio ด้วย

  1. สาธารณรัฐเช็ก

สถานที่ท่องเที่ยวใจกลางยุโรปที่ชีวิตนึงต้องไปให้ได้สักครั้ง โดยเฉพาะกับเมืองหลวงของกรุงปรากที่มีชื่อเสียงและขึ้นชื่อจนใคร ๆ ก็อยากไปเยือน อีกสถานที่นึงก็คือถนนที่ปูด้วยหินและสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยม คือพกเมมกล้องไปเท่าไหร่ แป๊ป ๆ ก็เต็มหมด เพราะหันไปทางไหนก็น่าถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำทั้งนั้น ใครเป็นคอเบียร์ที่นี่คงเป็นเหมือนสวรรค์เลยล่ะเพราะมันถูกแถมมีให้เลือกเพียบ!

  1. เยอรมนี

ย้ายจากสาธารณรัฐเช็ก นั่งรถไฟต่อไปอีกหน่อยก็ถึง ที่นี่จะทำให้คุณเปิดโลกทัศน์แห่งความหลากหลาย เพราะเค้ามีทั้งภูมิประเทศที่สวยงาม ทั้งวัฒนธรรมที่แตกต่าง และไลฟ์สไตล์ที่สะดุดตา เป็นประเทศที่ต้องบอกว่าสตรองทางด้านระบบนิเวศน์มาก ๆ เป็นธรรมชาติสุด ๆ เหมาะกับคนที่ต้องการมาพักใจจริง ๆ แหละ ใครอยากเอ็กซ์ตรีมจะมาเล่นสกีที่เทือกเขาเอลป์ก็สุดเหวี่ยงไม่เลวเลยชีวิตที่นี่

  1. อินเดีย

อีกหนึ่งที่เที่ยวน่าไปในช่วงหยุดยาวปีนี้คงหนีไม่พ้นประเทศที่มีสีสันและวัฒนธรรมที่ผสมผสานที่สุด มีความอ่อนน้อมถ่อมตนในตัวเอง นั่นก็คือ อินเดีย สถานที่ที่จะช่วยให้เราเปิดหูเปิดตา คือนอกจากจะได้ตื่นตาตื่นใจกับพระราชวังหินอ่อนแล้วเนี่ย อย่าลืมเตรียมตื่นตาตื่นใจไปกับการเจอฝูงวัวและหมูขบวนยาว ๆ เดินกันอยู่กลางถนนด้วยนะ ขอแอบกระซิบหน่อยว่า คนที่นี่เค้าเป็นมิตรมาก

  1. ไทย

อยู่ที่ไหนก็ไม่สุขใจเท่าที่บ้าน ประเทศไทยนี่แหละไม่ต้องไปมองที่ไหนไกล เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดยาวเป็นที่สุด บรรยากาศและแสงแดดอันอบอุ่นที่เราได้สัมผัสกันอยู่ทุกวันเนี่ยไม่ใช่ว่าจะหากันได้ง่าย ๆ นะ ไหนจะร้านรวงต่าง ๆ ที่เปิดต้อนรับการมาของเราตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีอะไรจะเสรีเท่าประเทศไทยอีกแล้ว และใครที่ไปต่างประเทศบ่อย ๆ จะรู้ว่า อาหารไทยที่เราได้ทานอยู่ทุกวันเนี่ย อร่อยที่สุดในโลก!

เรียบเรียงจาก elitedaily

get up close & personal with instagram