Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

มาดู! สิ่งที่ควรและไม่ควรทำในเดตครั้งแรก

มาดู! สิ่งที่ควรและไม่ควรทำในเดตครั้งแรก

ขึ้นชื่อว่าครั้งแรก ยังไง๊ยังไงมันก็ต้องตื่นเต้นกันอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรใช่ม้า โดยเฉพาะถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับหัวใจยิ่งแล้วใหญ่เลยล่ะค่ะ การเดตกันครั้งแรกก็เหมือนเป็นตัวตัดสินได้เลยนะว่าคนที่เราคุยอยู่เนี่ยเค้าโอเคหรือเปล่า เหมาะที่จะไปต่อหรือว่าต้องรีบแยกย้ายโดยด่วน ซึ่งถ้าเราไม่อยากพลาดโดนเทก็ต้องเตรียมตัวให้ดี จะมีเคล็ดลับยังไงบ้างไปลองดูเลยจ้า

- อย่าแสดงความเครียด

เข้าใจว่าในวันนั้นเราอาจจะเจอเรื่องเครียด ๆ มา ทั้งรถชน เจ้านายด่า สารพัดปัญหา แต่บอกไว้เลยค่ะว่าห้ามแสดงความเครียดออกมาในเดตแรกเด็ดขาด เพราะมันเป็นพลังงานลบที่มีแต่จะทำให้ฝ่ายตรงข้ามรู้สึกอึดอัด ไม่สบายใจซะเปล่า ๆ แล้วใครเค้าจะไปอยากอยู่กับคนที่ดูหงุดหงิด เครียดตลอดเวลากันล่ะเนอะ

- ไปถึงประมาณ 5 นาทีจากเวลานัด

การไปถึงก่อนเวลานัดมันเป็นเรื่องที่ดีก็จริง แต่สำหรับการเจอกันครั้งแรกเราควรจะไปถึงประมาณ 5-10 นาทีจากเวลานัด เพราะการไปถึงก่อนมันจะทำให้เรารู้สึกกระวนกระวายใจมาก เค้าจะมาหรือยังนะ? หรือเค้ามาเห็นฉันแล้วก็กลับไปแล้ว? และนั่นจะทำให้เราอยู่ไม่เป็นสุขจนส่งผลต่อการเดตที่เหลือเลยล่ะ

- อย่าดื่มเหล้าเยอะ

รู้ ๆ กันอยู่นะคะว่าเหล้านี่เป็นสิ่งที่เปลี่ยนเราจากหน้ามือเป็นหลังมือได้เลย เพราะงั้นเดตกันครั้งแรกควรจะดื่มแค่เบา ๆ พอ ไม่ต้องจัดเต็ม เราไม่มีทางรู้เลยว่าถ้าเกิดเมาแล้วจะทำตัวบ้า ๆ อะไรออกไปบ้าง และอีกฝ่ายก็คงยังไม่ได้เตรียมใจจะมาเจอคุณในสภาพเมาเละแน่นอน

- แต่งตัวสบาย ๆ

รองเท้าส้นสูงปรี๊ดกับชุดรัดรูปสั้น ๆ อาจจะทำให้เราดูเซ็กซี่ก็จริง แต่มันคงจะอึดอัดมากที่ต้องเดินแบบช้า ๆ หรือกินข้าวน้อย ๆ ไม่ให้พุงออก การแต่งตัวสบาย ๆ จึงดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าเยอะเลยค่ะ มันทำให้เราได้แสดงถึงความเป็นตัวของตัวเอง ทำอะไรก็คล่องตัวไม่ลำบากด้วย อ๋อ แล้วสบาย ๆ ที่ว่าก็ต้องดูน่ารักดูดีอยู่บ้างนะคะ ไม่ใช่เสื้อยืดคอย้วยกับกางเกงขาดเป็นรู ๆ แบบนั้นเกินไปหน่อยน้า

- พูดชมด้วยคำพูดที่ไม่เหมือนใคร

ถ้าจะชมอีกฝ่ายว่าน่ารัก มันอาจจะเป็นคำชมธรรมดา ๆ ที่เค้าคงเคยได้ยินบ่อย ๆ อยู่แล้ว แต่ถ้าหากเราใส่รายละเอียดลงไปให้เป็นคำชมที่ไม่เหมือนใครโดยเป็นคำชมที่ต้องมาจากการสังเกตเท่านั้น อย่างเช่น ผมสีนี้สวยมาก เหมาะกับสีตาคุณเลย หรือ ฉันชอบลักยิ้มบนแก้มเธอจัง มันจะทำให้อีกฝ่ายประทับใจและก็จดจำเราได้มากกว่าคนอื่น ๆ นั่นเอง

ที่มา: purewow

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram