Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รวมประเพณีการแต่งงานสุดน่ารักจากทั่วโลก

รวมประเพณีการแต่งงานสุดน่ารักจากทั่วโลก

ไหน ๆ นี่ก็กำลังเข้าใกล้เทศกาลแห่งความรักอย่างวันวาเลนไทน์กันแล้ว จะไม่พูดถึงเรื่องแต่งงานก็ยังไง ๆ อยู่น้า เดือนกุมภาพันธ์นี่ถือเป็นอีกเดือนยอดฮิตของการแต่งงานเลยทีเดียวนะ วันนี้เราก็เลยขออินเทรนด์ด้วยการเอาเรื่องราวเกี่ยวกับพิธีแต่งงานแบบดั้งเดิมจากทั่วมุมโลกมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ แล้วแต่ละอย่างที่เอามาเนี่ยก็เจ๋ง ๆ ทั้งนั้นเลยนะขอบอกกกกก

  1. อินเดีย

เริ่มกันด้วยประเทศที่มีคนเยอะมาก ๆ อย่างอินเดีย ที่ประเทศนี้เวลาใครแต่งงานก็จะมีการเพ้นท์ลวดลายที่ซับซ้อนบนมือและเท้าของเจ้าสาวในคืนก่อนแต่งงาน ซึ่งเจ้าลวดลายนี้เรียกกันว่า เฮนน่า เป็นศิลปะที่มีความงดงามและยังเป็นสัญลักษณ์ของความสุข ความงาม และความตื่นตัวอีกด้วยน้า

  1. ออสเตรเลีย

ต่อกันที่ประเทศออสเตรเลีย ที่นี่ก็มีประเพณีที่น่ารักไม่แพ้ที่อื่นเลยนะ นั่นก็คือในพิธีแต่งงานพวกเค้าจะนำถ้วยมาตั้งไว้หนึ่งอัน เรียกว่า Unity Bowl เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวนำก้อนหินมาใส่เอาไว้ เปรียบเสมือนการรวมพลังกันส่งมอบให้แก่เจ้าบ่าวเจ้าสาว เป็นอีกหนึ่งความสวยงามของคำว่าครอบครัวอย่างแท้จริงเลยล่ะ

  1. เยอรมนี

ใครที่คิดจะแต่งงานกับคนเยอรมันก็คงต้องฟิตร่างกายไว้ตั้งแต่ตอนนี้เลยนะเนี่ย เพราะว่าพิธีแต่งงานของเยอรมนีเค้ามีการให้เลื่อยท่อนซุงกันด้วยนะ แถมไม่ใช่ท่อนเล็ก ๆ อีกต่างหาก ซึ่งการช่วยกันเลื่อยท่อนซุงนี้มันมีขึ้นเพื่อเป็นตัวแทนของอุปสรรคชิ้นแรกที่ทั้งคู่จะต้องเอาชนะมันไปด้วยกันให้ได้ ทำให้ได้คิดว่าต่อจากนี้เราต้องผ่านทุกปัญหาไปด้วยกันแล้วนะ เหมือนจะโหดแต่ฟังดูแล้วก็แอบโรแมนติกเหมือนกันนะเนี่ย

  1. จีน

ที่ประเทศจีน ครอบครัวถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ดังนั้นจึงมีพิธียกน้ำชาเพื่อเป็นการแสดงความเคารพแก่ญาติผู้ใหญ่ของคู่บ่าวสาว โดยที่ทั้งคู่จะต้องชงชาและนำไปให้พ่อแม่หรือผู้ใหญ่ของทั้งสอง เหมือนกับเป็นการแนะนำตัวและฝากเนื้อฝากตัวกับครอบครับอีกฝ่าย และเมื่อได้รับน้ำชาจากบ่าวสาวแล้ว ครอบครัวของทั้งคู่ก็จะต้องให้ของขวัญกลับด้วย เป็นพิธีที่อบอุ่นใช่มั้ยล่ะคะ

  1. ฟิลิปปินส์

มาที่ประเทศฟิลิปปินส์กันบ้าง ตามประเพณีดั้งเดิมแล้วในพิธีแต่งงานนั้นจะมีการให้เจ้าบ่าวและเจ้าสาวปล่อยนกพิราบสีขาวด้วย ซึ่งก็ไม่ได้แปลว่าเป็นการฉลองที่ไม่ต้องนกต่อไปแต่อย่างใดนะคะ แต่มันมีความหมายถึงความสัมพันธ์ที่มีความสุข สงบ และสามัคคีกันของทั้งคู่ต่างหาก

  1. ญี่ปุ่น

ในประเทศญี่ปุ่นนั้นจะมีพิธีที่เรียกว่า San San Kudo ซึ่งเป็นการจิบเหล้าสาเก 3 ครั้งจาก 3 ถ้วยด้วยกัน แล้วทำไมต้องเป็นเลข 3 เยอะแยะขนาดนี้นั้น เหตุผลก็เพราะว่าเลข 3 ไม่เพียงแต่เป็นเลขนำโชคในญี่ปุ่นเท่านั้นนะ แต่ยังมีความหมายถึงความรัก สติปัญญา และความสุขอีกด้วย ความหมายดีสุด ๆ เลยล่ะ

ที่มา: purewow

 

get up close & personal with instagram