Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

4 สิ่งที่สามีที่ดีควรจะทำให้ภรรยา

4 สิ่งที่สามีที่ดีควรจะทำให้ภรรยา

สำหรับคุณพ่อบ้านใจกล้าทั้งหลายที่ช่วงนี้รู้สึกว่าทำอะไรก็ดูจะขัดหูขัดตาและขัดใจคุณภรรยาซะเหลือเกิน จนไม่รู้ว่าควรจะรับมือหรือทำตัวยังไงแล้ว! วันนี้เรามี 4 สิ่งที่สามีที่ดีควรจะทำให้ภรรยามาฝากกันเพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติตัวต่อภรรยาที่รัก รับรองว่าต้องทำให้ยิ้มจนแก้มปริ แฮปปี้ไปตาม ๆ กันแน่นอน!

  1. ขอบคุณ

ข้อแรกก็คือ เราควรที่จะหัดพูดขอบคุณภรรยาของเราบ้าง คิดดูสิ งานบ้านก็ต้องทำ ลูกก็ต้องเลี้ยง แถมยังมีอีกสารพัดภารกิจ เป็นใครก็ต้องหัวหมุนเป็นธรรมดา เราเองก็ควรจะแสดงความรู้สึกขอบคุณกับสิ่งที่คนรักของเราทำอย่างจริงใจ และบอกเธอว่าเราชื่นชมและดีใจแค่ไหนที่ได้มีเธอคนนี้อยู่ในชีวิตของเรา ถึงบางอย่างจะเป็นอะไรที่รู้ ๆ กันอยู่แล้ว แต่เชื่อเถอะว่าเธอต้องอยากได้ยินจากปากเราและมันต้องทำให้เธอรู้สึกซึ้งสุด ๆ เลยล่ะ

  1. พูดชมบ่อย ๆ

จริง ๆ แล้วผู้หญิงก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากมายหรอก แค่คุณสามีขยันชมบ่อย ๆ ก็ทำให้พวกเธอมีความสุขขึ้นได้แล้วล่ะ เพราะนอกจากมันจะทำให้รู้สึกมั่นใจแล้วเนี่ย ยังทำให้รู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่าและยังเป็นที่รักของกันและกันอยู่อีกด้วย ซึ่งก็มีงานวิจัยออกมาด้วยนะว่าคู่รักที่มีความสุขก็มักจะเป็นคู่ที่ชอบแสดงออกว่ารักกันและชมว่าภรรยาสวยอยู่เสมอ

  1. แกล้งจีบกันใหม่

หลาย ๆ คู่ที่อยู่กันมานานก็อาจจะหลงลืมบรรยากาศตอนเจอกับคนรักในช่วงแรก ๆ กันแล้วใช่มั้ยล่ะ ทั้งความเขิน ความกุ๊กกิ๊ก มุขตลกเสี่ยว ๆ ทั้งหลายที่เคยใช้ตอนจีบกัน ลองเอามันกลับมาใช้ดูสิ รับรองว่าต้องทำให้ความรักกลับมากระชุ่มกระชวยอีกครั้งแน่ ๆ พาภรรยาของเราไปเดต ดูหนัง กินข้าว หาร้านน่ารัก ๆ นั่งคุยถึงความหลังกัน แบบนี้ไม่หลงก็ไม่รู้จะเรียกอะไรแล้ว

  1. ให้กำลังใจและสนับสนุนความฝัน

อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญต่อชีวิตคนเรามาก ๆ ก็คือความฝัน และการจะทำความฝันออกมาได้ดีนั้น ก็ควรจะมีผู้ที่คอยสนับสนุนอยู่เคียงข้าง เราควรที่จะรู้ว่าภรรยาของเรามีความฝันอะไร ชื่นชอบอะไร และก็ควรเป็นผู้ฟังที่ดีรวมถึงคอยให้กำลังใจหรือคำแนะนำกับเธอเสมอ อย่างน้อย ๆ ถึงความฝันนั้นจะไม่เป็นจริง แต่เธอก็ต้องมีความสุขแน่นอนที่มีสามีที่ดีคอยอยู่เคียงข้างทุกเวลาแบบนี้

ที่มา: sixseeds

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram