Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

4 สิ่งที่คู่รักมักทำผิดพลาดในปีแรกของการแต่งงาน

4 สิ่งที่คู่รักมักทำผิดพลาดในปีแรกของการแต่งงาน

ในโลกที่กว้างใหญ่แบบนี้ กว่าที่คนเราจะเจอกันมันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยนะคะ พอเจอกันแล้วแต่ถ้าเกิดใจไม่ตรงกัน เข้ากันไม่ได้ ก็ไม่มีประโยชน์อะไรอยู่ดีถูกมั้ย ยิ่งกว่าจะมาถึงขั้นได้แต่งงานกันนี่ก็ยากเอาเรื่องอยู่นะ และต่อให้ได้แต่งงานกันจริง ๆ ชีวิตคู่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยอยู่ดี เพราะมันเกิดจากการที่คนสองคนต้องมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน มีหลาย ๆ คู่รักเลยทีเดียวที่บางครั้งก็ทำอะไรผิดพลาดจนนำไปสู่การเลิกรากันได้ ซึ่งมันจะมีอะไรบ้างลองไปสำรวจดูไว้ก่อนเลยดีกว่าจ้า

  1. ไม่คุยกันเกี่ยวกับเรื่องเงิน

เรื่องเงินไม่ว่าจะกับใครมันก็เป็นเรื่องที่สำคัญอยู่ดีแหละค่ะ ไม่เว้นแม้กระทั่งคู่รัก ตามปกติโดยทั่วไปแล้วเนี่ย คู่รักมักจะหลีกเลี่ยงการพูดคุยตกลงเกี่ยวกับเงินในช่วงแรก ๆ ของชีวิตแต่งงาน เพราะมันมักจะทำลายความโรแมนติก และอาจจะนำไปสู่การทะเลาะกันได้ ซึ่งมันไม่โอเคหรอกนะคะที่เราจะไม่คุยกันเรื่องนี้ ลองคิดดูสิ เมื่อเราต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแล้ว แปลว่าค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ก็ต้องช่วยกันรับผิดชอบด้วย เราควรจะคุยตกลงกันให้ชัดไปเลยว่าต้องใช้เงินค่าอะไรบ้าง ควรเก็บเงินเท่าไหร่ หรือใครมีหน้าที่ดูแลเงิน

  1. หน้าที่ในบ้านไม่เท่ากัน

อันที่จริงแล้วมันไม่ได้มีกฎตายตัวหรอกค่ะที่ต้องให้ผู้หญิงทำงานบ้านไปซะทุกอย่าง คุณผู้ชายอาจจะคิดว่าการทำงานนอกบ้านเป็นเรื่องที่เหนื่อยอยู่แล้ว และงานบ้านก็ไม่น่าจะลำบากอะไรมาก ขอบอกเลยค่ะว่างานบ้านนั้นมันหนักหนากว่าที่คิดเยอะเลยนะคะ ไหนจะต้องเตรียมอาหารทั้ง 3 มื้อ เก็บกวาดทำความสะอาด และยิ่งถ้ามีลูกตัวน้อยด้วยนี่ยิ่งโหดร้ายมากสำหรับคุณแม่บ้านทั้งหลาย ดังนั้นอะไรที่ช่วยได้ก็ควรจะช่วยกันทำนะคะ ถือเป็นการแสดงความรักต่อกันอย่างนึงด้วยนะ

  1. ไม่ได้อยู่กันแค่สองคน

ในช่วงปีแรก ๆ ของการแต่งงาน มันเป็นเวลาที่ทั้งคู่จะได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแบบทุกวัน ทั้งวัน เป็นช่วงที่ทั้งคู่จะต้องปรับตัวอย่างมากเข้าหากัน ทั้งวิถีชีวิต หรือพฤติกรรมที่น่ารำคาญหลาย ๆ อย่าง ซึ่งถ้าหากคู่แต่งงานไม่ได้อยู่กันแค่สองคน แต่กลับมีพ่อแม่พี่น้องทั้งหลายอยู่ร่วมด้วยเนี่ย มันมีแนวโน้มที่จะสามารถนำไปสู่การหย่าร้างกันได้เลยนะคะ ทางที่ดีในช่วงแรก ๆ แยกมาอยู่กันสองคนก่อนดีกว่าค่ะ เพื่อให้ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันอย่างแท้จริง

  1. ไม่คุยกันเรื่องนิสัยแย่ ๆ

หากเราจำเป็นต้องอยู่กับคน ๆ นึงไปตลอดชีวิตที่เหลืออยู่ มันก็เป็นสิ่งจำเป็นมาก ๆ เลยนะคะที่เราจะต้องพูดคุยกันได้ทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องนิสัยแย่ ๆ ของอีกฝ่าย ในตอนแรกที่จีบกัน มันอาจจะดูน่ารักดีที่เห็นเค้าทำตัวเปิ่น ๆ แต่เมื่อเวลาผ่านไป จากความน่ารักก็อาจกลายเป็นความน่ารำคาญได้นะ ถ้าคู่รักของเรามีนิสัยชอบทิ้งของเกลื่อนกลาด หรือไม่ยอมล้างจานเลย ก็คงต้องพูดคุยตกลงกันตรง ๆ ดีกว่า ขืนปล่อยให้ผ่านไปแล้วสะสมจนมันระเบิดตู้ม! ออกมาจะแย่เอานะ

ที่มา:bustle

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram