Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

วิธีจุดไฟรักให้โชติช่วง หลังจากคบกันมานาน

วิธีจุดไฟรักให้โชติช่วง หลังจากคบกันมานาน

การที่คู่รักมีอะไรกันบ่อยสุด ๆ และพูดคุยถึงความต้องการของกันและกันตลอดเวลา บางทีอาจดูเป็นเรื่องไร้สาระ บางคนถึงกับคิดว่ามันจะไปช่วยให้ชีวิตคู่ดีขึ้นมาได้ยังไง แต่ต้องขอบอกเลยว่า มันช่วยได้จริง ๆ นะ

จากการศึกษาของ เจสสิก้า แมกซ์เวล นักเขียนดีกรีปริญญาเอก พบว่ามีหลายคนที่เชื่อในเรื่องของ “เพศชะตา” หรือก็คือการที่เราพบคนที่ตรงใจ มีความต้องการทางเพศคล้าย ๆ กันนั่นเอง ซึ่งมันแสดงให้เห็นว่า ถ้าเราไม่มีความต้องการทางเพศในรูปแบบเดียวกัน สุดท้ายก็จะไม่อยากมีอะไรกัน ซึ่งมันก็จะนำไปสู่การแตกหักของความสัมพันธ์ในไม่ช้า และก็มีอีกไม่น้อยที่เชื่อว่าการมีเพศสัมพันธ์เป็นสิ่งที่ต้องเรียนรู้ซึ่งกันและกัน เพราะมันจะทำให้ชีวิตคู่ยืนยาวไปได้นานยิ่งขึ้น ซึ่งเรียกความเชื่อตในที่นี้ว่า “ความเข้าใจทางเพศ”

โดยที่ผ่านมา แมกซ์เวล ได้ทำการศึกษามากถึง 3 ครั้งเกี่ยวกับการตั้งคำถามถึงทั้งผู้ชายและผู้หญิง เกี่ยวกับเรื่องราวทางเพศที่พวกเค้าคาดหวังอยากให้มันเป็น กับสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในชีวิตของพวกเค้า ซึ่งผลปรากฏว่า คนที่เชื่อในเรื่อง “ความเข้าใจทางเพศ” จะมีความสัมพันธ์ที่สตรองมาก เพราะพวกเค้าจะคิดอยู่ตลอดว่า การมีอะไรกันบ่อย ๆ ไม่ห่างหายไปนาน ๆ และรู้ในสิ่งที่อีกฝ่ายชอบ จะช่วยเพิ่มความพึงพอใจให้คู่ชีวิตและตัวเขาเองได้ ซึ่งมันก็ทำให้ชีวิตของพวกเค้าดีขึ้นมาจริง ๆ

ซึ่งถ้าลองมองง่าย ๆ แบบไม่ต้องคิดอะไรมากมันก็จริงของเค้านะ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นระหว่างการใช้ชีวิตคู่มันย่อมส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การดูแลลูก เรื่องการแบ่งเงิน เรื่องหน้าที่การทำงาน แล้วทำไมเรื่องเพศที่เป็นเรื่องยิ่งใหญ่ไม่แพ้เรื่องอื่น จะกลายมาเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยพยุงชีวิตคู่ให้ไปได้ดีไม่ได้ ใช่มั้ยล่ะ

ดังนั้นการที่จะช่วยให้เรื่อง SEX เป็นเรื่องง่าย และจุดไฟให้ติดได้หลังคบหาดูใจกันมานาน ก็ต้องพึ่งเครื่องมือที่คนส่วนมากหลงลืมมันไป นั่นก็คือ การพูดคุย นั่นเอง

ถ้าเกิดมีเรื่องอะไรที่ทำให้การมี SEX ดูไม่สนุกแบบที่เคย ไม่ว่าจะเป็น งานหนัก กลับดึก หรือแม้แต่รู้จุดเสียวกันทุกซอกทุกมุมจนไม่มีอะไรจะให้เสียวอีกแล้วก็ตาม การเปิดใจพูดคุยกัน ร่วมกันหาวิธีใหม่จะช่วยให้เรื่องนี้ผ่านพ้นไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ความยากมันอยู่ตรงตอนเริ่มต้นนี่แหละ ก็อาจจะต้องค่อย ๆ ปรับตัว ค่อย ๆ เริ่มเปิดอกคุยกันไปทีละเรื่อง รับรองได้ว่าถึงแม้ชีวิตคู่ของคุณจะเคยเป็นยังไงมาก่อน แต่สุดท้าย ด้วยกับวิธีการพูดคุยนี้ มันจะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน

ที่มา: mens health

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram