Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

4 คำพูดที่ควรบอกกับสามีทุกวัน

4 คำพูดที่ควรบอกกับสามีทุกวัน

ถึงจะผ่านพ้นช่วงวาเลนไทน์กันไปแล้ว แต่เราก็ยังสามารถทำตัวอินเลิฟกับคุณสามีได้เสมอในทุกวันน้าจริงมั้ย นอกจากจะเป็นการเติมความหวานให้กับชีวิตคู่ของเราแล้วเนี่ยนะคะ มันยังจะเป็นเหมือนกับกำลังใจที่แสดงให้เค้าเห็นว่าเรายังรักเค้าอยู่ตลอดถึงแม้จะผ่านเวลามานานแค่ไหนแล้วก็ตามนั่นเองจ้า ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีคำพูดอะไรบ้าง

  1. จริง ๆ แล้วฉันต้องการ...

คนเราส่วนใหญ่มักจะไม่ยอมพูดในสิ่งที่ตัวเองต้องการจริง ๆ บางคนอยากให้ง้อ อยากให้ซื้อของขวัญหรืออะไรต่าง ๆ ให้ แต่ก็เก็บเงียบเอาไว้ ไม่พอแค่นั้น ยังจะอุตส่าห์ไปคิดคาดหวังว่าคุณแฟนจะสามารถนึกออกได้เองว่าเราอยากได้อะไร ขอบอกว่ามันยากมากกกก และก็เสียเวลาสุด ๆ เลยล่ะค่ะ ไหน ๆ เราก็รักกัน อยากจะใช้เวลาดี ๆ ร่วมกันแล้ว ดังนั้นเราอย่าพยายามทำอะไรให้มันยากไปกว่านี้เลยดีกว่าน้า บอกไปตรง ๆ เลย รับรองว่าเราและสามีจะมีความสุขขึ้นเยอะเลยล่ะ

  1. ฉันเลือกคุณ

การที่เราแต่งงานกับใครสักคน แน่นอนว่ามันเป็นการตัดสินใจแล้วล่ะว่าเราจะเลือกอยู่กับคน ๆ นี้ตลอดไป ซึ่งในบางครั้งที่สามีของเราเกิดความรู้สึกไม่มั่นใจ หรือน้อยใจอะไร เราก็ควรจะเน้นย้ำกับเค้าไปว่าเราน่ะ ตัดสินใจเลือกคุณแล้วจริง ๆ ไม่ว่าคุณจะนอนกรน น้ำลายยืดทุกเช้า ชอบตดก่อนนอน หรืออะไรก็ตาม เราก็จะยังคงรักเสมอนะจ๊ะ

  1. ขอบคุณ

ข้อนี้เป็นอะไรที่พื้นฐานมาก ๆ ไม่ว่าเวลาที่ใครทำสิ่งดี ๆ ให้เรา เราก็มักจะต้องขอบคุณทั้งนั้น แต่ในบางครั้งด้วยความที่เป็นคนสนิทที่สุด อยู่ใกล้ตัวมากที่สุด อาจทำให้เราเผลอลืมคำพูดพื้นฐานอย่างคำนี้ไป การขอบคุณสามีของเราเวลาที่เค้าทำสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตประจำวันให้เรา จะช่วยทำให้เค้าดีใจและรู้ว่าเราซาบซึ้งกับสิ่งที่ได้รับแค่ไหน ลองหัดพูดบ่อย ๆ ดูกันนะคะ ไม่แน่ว่าเราอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนเลยก็ได้นะว่าสิ่งที่เค้าทำเพื่อเรามันเยอะแยะแค่ไหน

  1. ฉันชอบคุณ

การบอกรักมันเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่และดีอยู่แล้วล่ะเนอะ แต่คำบางคำอย่าง “ชอบ” ก็เป็นอีกอย่างที่สำคัญไม่แพ้กัน ถ้าคำว่ารักคือภาพรวมของความรู้สึก คำว่าชอบก็เป็นเหมือนกับรายละเอียดเล็ก ๆ ที่ช่วยทำให้เราเข้าใจได้ง่ายขึ้น เราต้องไม่ลืมที่จะบอกความรู้สึกกับสามีของเราในทุกเช้าว่าเราน่ะชอบเค้ามากแค่ไหน ไม่ว่าจะชอบที่แต่งตัวแบบนี้ ชอบเคราของคุณ ชอบที่ได้กินข้าวด้วยกันวันนี้ และอีกมากมายหลายชอบ เชื่อเถอะว่าคุณสามีต้องยิ้มแก้มปริออกจากบ้านทุกวันแน่ ๆ

ที่มา: womansday

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram