Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เรื่องลับๆ ที่นักจัดงานแต่งงานเท่านั้นที่รู้!

4 ความลับของเวดดิ้งแพลนเนอร์

เชื่อว่าทุกคนคงเคยได้ยินคำว่า เวดดิ้งแพลนเนอร์ และหลาย ๆ คนก็คงรู้ว่ามันคืออะไร โดยเฉพาะกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่กำลังวางแผนจะแต่งงานกัน เวดดิ้งแพลนเนอร์ก็คือกลุ่มคนที่มีหน้าที่ในการรับจัดงานแต่งงานรวมถึงคอยดูแลทุกสิ่งทุกอย่างในงาน เรียกได้ว่างานนั้นจะปังหรือจะดับก็อยู่ที่เวดดิ้งแพลนเนอร์นี่ล่ะ และเพื่อเป็นการทำความรู้จักเกี่ยวกับอาชีพนี้ให้มากขึ้น เราไปดูกันดีกว่าว่า 5 ความลับของพวกเค้าจะมีอะไรบ้าง

  1. งานแต่งไม่ใช่ปาร์ตี้สำหรับพวกเค้า

แน่นอนว่าถ้าเป็นบ่าวสาวหรือบรรดาแขกทั้งหลายในงานแล้วล่ะก็ ต้องรู้สึกสนุกสนานไปกับงานเลี้ยงอย่างเต็มที่แน่ แต่สำหรับเวดดิ้งแพลนเนอร์แล้ว งานแต่งไม่ใช่ปาร์ตี้อย่างแน่นอน เพราะพวกเค้าจะไม่มีเวลามาอินไปกับบรรยากาศงานเท่าไหร่นักหรอก แต่จะใช้เวลาทั้งหมดไปกับการคอยสอดส่องดูความเรียบร้อยต่าง ๆ ภายในงาน หรือแม้แต่ช่วงเวลาที่แขกทานอาหารกัน ก็ต้องไปทานเงียบ ๆ ในห้องส่วนตัว แบบนี้จะให้สนุกด้วยได้ยังไงล่ะ

  1. มักจะรู้ความลับของบ่าวสาว

มีเวดดิ้งแพลนเนอร์หลายคนเลยล่ะที่บอกว่าพวกเค้ามักจะรู้ความลับของบ่าวสาวก่อนคนอื่น ๆ เสมอ นั้นก็เป็นเพราะความใกล้ชิดที่จะต้องคอยดูแล ถามไถ่ หรือทำตามความต้องการของคู่บ่าวสาว อย่างเช่น ได้รู้ว่าเจ้าสาวกำลังตั้งครรภ์เบบี้ตัวน้อยอยู่ เพราะพวกเค้าต้องดูแลอาหารและเครื่องดื่มให้เป็นพิเศษนั่นเอง

  1. เครียดมากกว่าที่คิด

หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่างานนี้เป็นงานที่ไม่ยาก คงจะสบาย ๆ ไม่มีอะไรให้เครียด ขอบอกเลยว่าคิดผิดมาก ๆ เพราะคนที่เป็นเวดดิ้งแพลนเนอร์นั้นต้องแบกรับความเครียดมากกว่าที่ใคร ๆ คิดเลยล่ะ ลองคิดดูสิ แค่เจ้าสาวรีเควสมาว่าอยากได้นู่นนี้ อยากได้ดอกไม้แบบนี้ อยากได้รูปแบบงานแต่งแบบเจ้าหญิง โอ้ย! สารพัดคำขอ แล้วแต่ละอย่างก็ไม่ได้ทำง่าย ๆ เลยนะ ทั้งต้องประสานงานกับสถานที่และอะไรอีกหลายอย่าง ต้องทำให้ทุกฝ่ายพึงพอใจ เรียกได้ว่ากว่าจะสำเร็จไปงานหนึ่งก็แทบจะเป็นลมไปหลายรอบเลยทีเดียว

  1. ไม่อยากต่อรอง

สืบเนืองจากข้อที่แล้วในเรื่องของความเครียด ทำให้พวกเค้าเนี่ย ไม่อยากจะต่อรองหรือลดราคาค่าจ้างให้กับใคร เพราะมันทั้งเหนื่อย ทั้งมีสารพัดปัญหาให้เจอเลยล่ะ แต่สำหรับคู่รักบ่าวสาวแล้ว ก็อาจจะมองว่างานนี้เป็นอะไรที่ชิว ๆ แถมได้ไปงานเลี้ยง ทานอาหารฟรี หรือได้ไปชิมไวน์ ชิมขนมต่าง ๆ ดูยังไง๊ยังไงก็สบาย แหม แต่ของแบบนี้ถ้าได้ลองมาทำเองรับรองว่าหืดขึ้นคอไปตาม ๆ กันแน่นอน

ที่มา: mentalfloss

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram