Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ทำยังไงดีเมื่อจับได้ว่าสามีนอกใจ?

ทำยังไงดีเมื่อจับได้ว่าสามีนอกใจ?

บางครั้งก็ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่าคนเราถึงแม้จะมีคนรักอยู่แล้วแต่ก็ยังจะเผลอนอกใจไปคุยกับคนนั้น ไปจีบคนนี้ หรือไม่ก็ไปหวั่นไหวกับสาว ๆ ในที่ทำงาน แล้วไอการที่เราจะทำตัวเด็ดขาดบอกเลิกกันไปเลยในบางครั้งมันก็ทำได้ยากใช่มั้ยล่ะ ถ้าเป็นแค่แฟนกันมันอาจจะยังพอทำใจได้ แต่ถ้าแต่งงานอยู่ด้วยกันมาเป็นปี ๆ มีลูกอีกตั้งสองคน แบบนั้นมันก็น่าหนักใจสุด ๆ วันนี้เราจึงมีวิธีในการจัดการกับปัญหานี้มาแนะนำทุกคนกันค่ะ

  1. อย่าเพิ่งสติแตก

ก็เข้าใจดีหรอกนะว่าโดนนอกใจแบบนี้เป็นใครก็คงเสียใจแล้วก็โกรธสุด ๆ แต่ทางที่ดีเราควรตั้งสติให้ได้โดยด่วน ยิ่งเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดี จะได้สามารถคิดหาทางแก้ปัญหาต่อไปได้ การพูดคุยกันด้วยเหตุผลถึงที่มาที่ไปกับสามีจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ไม่แน่นะเราอาจจะค้นพบว่าเราเองก็มีส่วนผิดเหมือนกัน อีกอย่างนะคือเราไม่ควรไปป่าวประกาศให้ใครต่อใครรู้กันว่าครอบครัวเรากำลังมีปัญหา เก็บเอาไว้เคลียร์กันในครอบครัวจะดีกว่า อย่างน้อยก็ต้องคิดถึงลูก ๆ ของเราด้วยนะคะ

  1. ถามตัวเองดี ๆ

ขั้นต่อมาก็คือการทบทวนความรู้สึกของตัวเองว่าเราอยากจะประคับประคองครอบครัวของเราให้อยู่ต่อไปมั้ย เราต้องพึ่งพากันมากแค่ไหน ลูกจะรู้สึกยังไง และอีกสารพัดสิ่งที่ต้องไตร่ตรองให้ดี ถ้าคิดดีแล้วว่าไม่โอเคจริง ๆ ก็เลิกรากันไปด้วยเหตุผล แต่ถ้าเราถามตัวเองแล้วยังอยากจะให้โอกาสอีกครั้ง ก็ต้องคุยกันให้แน่ใจด้วยว่าสามีของเราเค้าสำนึกผิดจริงหรือยัง และจะรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นยังไงบ้าง

  1. อย่าขอร้องให้อยู่

เมื่อเกิดเรื่องราวแบบนี้ขึ้นมา อีกสิ่งที่เราไม่ควรทำอย่างยิ่งก็คือการขอร้องให้สามีอยู่กับเราต่อ เพราะมันจะดูไร้ค่าและไร้ประโยชน์มาก ๆ ควรจะคิดไว้ว่าอะไรที่เป็นของเรายังไงมันก็เป็นของเราอยู่ดีโดยไม่ต้องพยายามอะไร ส่วนอะไรที่มันไม่ใช่ของเรา ต่อให้พยายามแค่ไหน มันก็ไม่มีวันกลับมาได้ เราควรจะเห็นคุณค่าในตัวเอง และให้สามีของเราคิดได้เองดีกว่าว่าเค้าควรจะรักษาครอบครัวเอาไว้

  1. ปรึกษาจิตแพทย์

ในปัจจุบันนี้การปรึกษาจิตแพทย์เป็นเรื่องที่ธรรมดามาก ๆ แล้วนะคะ มันไม่ได้แปลว่าเราป่วยหรือมีปัญหาทางจิตแต่อย่างใด เพียงแต่มันเป็นการช่วยให้เราสามารถแก้ปัญหาได้ถูกจุดขึ้น และมีคนคอยให้คำปรึกษาที่ถูกต้องด้วย การเข้าปรึกษากันทั้งเราและตัวสามีก็ยิ่งจะเป็นการดี เพราะมันจะทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวเกิดความเข้าใจกันมากขึ้นนั่นเอง

ที่มา: womansday

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram