Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ไม่น่าบ่นเลย! ถ้ารู้ว่าเป็นแม่คนแล้วก็เป็นแบบนี้ ฉันจะไม่บ่นตอนท้องครั้งแรกเลยจริงๆ

ไม่น่าบ่นเลย! ถ้ารู้ว่าเป็นแม่คนแล้วก็เป็นแบบนี้ ฉันจะไม่บ่นตอนท้องครั้งแรกเลยจริงๆ

กว่าจะคลอดเด็กคนหนึ่งออกมาให้ลืมตาดูโลกได้นี่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ คนเป็นแม่ต้องผ่านความยากลำบากอะไรตั้งหลายอย่างกว่าจะไปถึงจุดนั้น ซึ่งบางคนก็ท้อแท้ บางคนต้องอุ้มท้องอยู่คนเดียว บางคนทนไม่ไหว หลากหลายอารมณ์สำหรับคนเป็นแม่ แต่นั่นไม่ใช่ที่สุดหรอกนะ เพราะความคิดของคุณจะเปลี่ยนไปเมื่อคุณกลายเป็นคุณแม่เต็มตัว

 

  1. เหนื่อยมากเลย

คำว่าเหนื่อยของคุณจะเปลี่ยนไปทันทีที่คุณกลายเป็นแม่คน จากแต่ก่อนตอนอุ้มท้องต้องลุกมาฉี่วันละหลาย ๆ รอบ ต้องนั่งทำงานบนโต๊ะตลอด ได้นอนก็แค่แป๊ปเดียวเท่านั้น แต่พอเป็นแม่คนเท่านั้นแหละ ความเหนื่อยทวีคูณทันที อดนอนแทบจะ 3 วันติด ไม่มีเวลากินข้าวแบบสบายใจ ต้องทำความสะอาดตลอดเวลา ไหนจะต้องล้างจาน ต้องรีดผ้าอีก นี่มันไม่ใกล้เคียงกับคำว่า เหนื่อย ในตอนแรกแล้ว

  1. ทำไมต้องพาลูกออกมาเดินร้องไห้ที่ห้างด้วย

สมัยอุ้มท้องคุณแม่หลายคนคงคิดว่า คนที่พาลูกออกมาที่สาธารณะแล้วร้องไห้ หรือรบกวนคนอื่นเป็นคนที่ดูแลตัวเองไม่ได้ ไม่มีความรับผิดชอบ ไม่สนใจสังคมส่วนรวม แต่หลังจากเป็นคุณแม่เต็มตัวแล้ว ความคิดนี้จะเปลี่ยนไปทันที กลายเป็นความชื่นชมที่เค้าสามารถทำอะไรแบบนั้นได้ ก็แหม บางคนแค่จะอุ้มลูกไปเข้าห้องน้ำยังลำบากเลยนี่นะ

 

  1. ฉันบริหารจัดการได้ทุกอย่างแหละน่า

ถ้าได้เป็นแม่คนสักครั้งคุณจะไม่พูดคำนี้แน่นอน เพราะตอนอุ้มท้องหลายคนก็มีความคิดที่ว่า ฉันทำอะไรหลายอย่างพร้อมกันได้ ฉันเจ๋ง ฉันดูแลลูกได้สบายมากแน่ ๆ ฉันจะจัดเวลาอาบน้ำ กินข้าว เอาลูกเข้านอน ทำความสะอาดบ้าน ทำทุกอย่างให้เป็นระเบียบเลยคอยดู แต่พอมีลูกขึ้นมาจริง ๆ เท่านั้นแหละ “นี่ฉันอาบน้ำครั้งล่าสุดเมื่อไหร่นะ?”

 

  1. แหงแหละ ฉันจะนอนตอนที่ลูกนอน

ทุกคนที่ท้องต้องคิดคำนี้ในหัวอยู่แล้ว ต้องวางแผนจะนอนพร้อมลูก เพื่อที่ว่าจะได้เตรียมตัวไว้รับศึกเวลาที่ลูกตื่น การนอนพร้อมกันก็ทำให้เราได้พักผ่อนยาว ๆ นั่นเอง แต่ความเป็นจริงมันไม่ใช่แบบนั้นน่ะสิ เพราะคุณก็ต้องมีกิจกรรมอะไรต่าง ๆ ที่ทำค้างไว้ตั้งเยอะ ไหนจะกินพิซซ่าที่เหลืออยู่ ไหนจะเข้าห้องน้ำ ไหนจะตัดเล็บ ไหนจะเช็กเฟซบุ๊ก ไหนจะพับผ้าอีก โอ้ยย เยอะไปหมด ไม่ได้นอนแล้วแบบนี้

  1. ฉันจะกลับไปผอมให้ได้

ความฝันอันดับหนึ่งตอนมีลูกของผู้หญิงคือ กลับไปหุ่นดีเหมือนเดิมให้ได้ ไม่ว่าจะต้องทำอะไรฉันก็จะทำ ฉันจะหาเวลาว่างไปออกกำลังกาย จะออกได้น้อยแค่ไหนฉันก็จะทำ เพื่อให้หุ่นฉันกลับมาดีเหมือนเดิม แต่พอถึงเวลาจริง ลูกน้อยคลอดออกมา คนที่บอกจะออกกำลังกายทุกวันกลับต้องมานั่งกินอาหารขยะตามร้านฟาสฟู้ด เพราะมันเร็วดี แล้วอีกอย่าง ถ้าอยู่บ้านลูกก็เอาแต่ร้อง ต้องจับนั่งรถถึงจะเงียบ แบบนี้ก็ออกมากินนอกบ้านซะเลย วินวินกันไปแล้วกัน!!!

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram