Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

4 เคล็ดลับเปลี่ยนการเลี้ยงลูกให้ง่ายขึ้นทันตา

4 เคล็ดลับเปลี่ยนการเลี้ยงลูกวัยทารกให้ง่ายขึ้นทันตา

ก่อนอื่นเลยต้องขอแสดงความยินดีกับคุณแม่มือใหม่ทุกคนด้วยนะ ที่มีเจ้าตัวน้อยมาเพิ่มความสุขให้ชีวิตขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง แต่นอกจากความสุขที่เค้าจะมอบให้แล้วเนี่ย ยังมีความวุ่นวาย ความน่าปวดหัวอีกมากมายที่คุณแม่ต้องพร้อมเจอด้วยล่ะ ซึ่งการเลี้ยงลูกน้อยก็เป็นอะไรที่ท้าทายความสามารถอยู่ไม่น้อยเหมือนกันนะ แต่ถ้ารู้จักกับ 4 เคล็ดลับนี้แล้วล่ะก็ เชื่อมือได้เลยว่าการเลี้ยงลูกจะง่ายขึ้นกว่าเดิมเยอะ

 

  1. ใช้เป้อุ้มเด็ก

แน่นอนเลยล่ะว่าเด็ก ๆ ทุกคนต้องอยากให้อุ้มอยู่แล้ว สังเกตได้จากเวลาเรานั่งอยู่กับที่ทีไรเป็นต้องได้ยินเสียงร้องขึ้นมาทุกที แต่พอลุกขึ้นอุ้มพาเดินเท่านั้นแหละ เงียบกันทุกราย เป้อุ้มเด็กนี้จึงเป็นเหมือนอุปกรณ์ช่วยชีวิตคุณแม่ทุกคนที่ควรจะมีติดไว้กับบ้านเลย เพราะนอกจากจะช่วยให้ลูกรักของเรามีความสุข ไม่ร้องไห้งอแงแล้วเนี่ย ยังทำให้เรามีเวลาไปทำอย่างอื่นพร้อม ๆ กันได้อีกด้วย

  1. ใช้ผ้าห่อตัวเด็ก

มีคุณแม่อีกหลายคนเลยล่ะที่ไม่เคยรู้ถึงตัวช่วยข้อนี้มาก่อน ก็แหมใครจะไปนึกภาพออกล่ะว่าการใช้ผ้าห่อตัวเด็กมันจะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นยังไง ซึ่งต้องบอกเลยว่า ช่วยได้มากเชียวล่ะ เพราะการมีอะไรมาห่อตัวจะช่วยให้เด็กรู้สึกเหมือนอยู่ในท้อง เกิดความรู้สึกปลอดภัย และที่สำคัญยังช่วยรักษาความอบอุ่นของร่ายกายให้กับเจ้าหนูนี่อีกต่างหาก ทีนี้ก็ไม่ต้องกังวลว่าเค้าจะตื่นมาร้องตอนกลางคืนแล้ว

 

  1. ขอความช่วยเหลือจากคนอื่น

ไม่ว่าจะน้องสาว พี่สาว คุณพ่อ หรือคุณแม่ ถ้าเป็นคนที่มีประสบการณ์เลี้ยงเด็กมาก่อนล่ะก็ เราสามารถขอความช่วยเหลือจากเค้าได้ทั้งนั้นแหละ ซึ่งร้อยทั้งร้อยต้องบอกเลยว่าเค้าพร้อมจะช่วยเราอยู่แล้ว เพราะถ้าเจ้าตัวเล็กที่น่าเอ็นดูนี้ต้องร้องไห้อยู่ตลอดเวลา คงไม่มีใครทนความน่าสงสารนี้ไหวแน่ ๆ เป็นเราก็คงทนไม่ไหวเหมือนกันใช่มั้ยล่ะ

  1. ทานอาหารที่ต้องการ

การสู้รบตบมือกับสมาชิกคนใหม่ของบ้านต้องเป็นอะไรที่เปลืองพลังงานมากแน่ ๆ แต่ร่างกายที่บอบบางหลังคลอดลูกนี้จะทานอะไรมากก็ยังไม่ได้ซะด้วย แขกไปใครมาก็ซื้อมาฝากแต่สลัด คงมีคุณแม่อีกหลายคนที่ขอแค่ได้กินอะไรอย่างอื่นบ้างก็ดีใจไม่น้อยแล้ว เมื่อรู้แบบนี้แล้วก็ลองหาเมนูอื่นมาแทนสลัดดูก็ได้ หรือลองถามจากคนอื่นว่าอาหารอะไรที่ควรกินหลังคลอดลูก จะได้ไม่ต้องจมปลักอยู่กับเมนูเดิม ๆ เป็นเดือน ๆ แค่นี้ชีวิตง่าย ๆ สไตล์คุณแม่มือใหม่ ก็อยู่ไม่ไกลแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก PureWow 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram