Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 วิธีพาลูกรักพักมือถือในช่วงวันหยุด

5 วิธีพาลูกรักพักมือถือในช่วงวันหยุด

สมัยนี้ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่มีเวลาว่างเป็นไม่ได้ ต้องหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมากดเล่น จะว่าแต่ลูกอย่างเดียวก็คงถูก ก็ตัวเราเองยังทำเป็นตัวอย่างให้เห็นอยู่ทุกวัน ซึ่งถึงแม้ว่าทุกคนจะสามารถทำทุกอย่างบนเจ้ามือถือเครื่องนี้ได้ แต่ข้อเสียของมันก็คือ ทำให้คนเราละเลยที่จะสนใจคนรอบข้างนั่นเอง ถ้าไม่อยากให้วันหยุดสุดสัปดาห์ผ่านไปอย่างหงอยเหงา เจ้าตัวเล็ก ตัวใหญ่นั่งกดแต่โทรศัพท์มือถือล่ะก็ ลองเอาวิธีนี้ไปใช้ดูเลย

Dinner Time; Phone "Drop Off" Basket.:

  1. ตั้งกฎขึ้นมา

ไอเจ้ากฎนี้ก็ไม่ได้หมายถึงให้เลิกใช้โทรศัพท์อะไรแบบนั้นนะ แค่เดินทางสายกลาง มีช่วงเวลาที่ทุกคนต้องเอาโทรศัพท์ออกห่างจากตัวสักวันละ 2-3 ชั่วโมง เพื่อใช้เวลากับคนในครอบครัวอะไรทำนองนี้ ถึงแม้ตอนแรกมันอาจจะยาก แต่พอเริ่มชินเมื่อไหร่จะพบว่าครอบครัวมีความสุขขึ้นเยอะเลย

 How fun would this be at a jewelry bar!!! Minute to win it game; How many marshmallows can you pick up with chopsticks game. I'll call it ghost poop to Halloween it up a bit:):

  1. ใช้เวลาไปกับการเล่นเกม

ถ้าการเก็บมือถือมันไม่เวิร์ค ลองเปลี่ยนมาหากิจกรรมทำร่วมกันดีกว่า ซึ่งการเล่นเกมก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลว แต่เราก็ต้องเช็คด้วยว่าลูกของเราอายุเท่าไหร่ เหมาะกับเกมแบบไหน ไม่ใช่ลูกอยู่มหาลัย แต่ดันชวนเล่นไพ่ยูกิ อันนี้ลูกคงบ๊ายบาย หันกลับไปจับโปเกมอนต่ออย่างไม่ต้องสงสัย

 Related image

  1. ออกกำลังกายด้วยกัน

ข้อนี้จัดว่าเด็ด นอกจากจะช่วยให้มีเวลาอยู่ด้วยกัน กระชับความสัมพันธ์ครอบครัวแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงกันทั้งบ้านอีกด้วย ซึ่งการออกกำลังกายก็มีตั้งหลายชนิดให้เลือก ทั้งวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ชอบแบบไหน ตกลงปลงใจร่วมกันแล้วดึงมือกันไปออกกำลังได้เลย

 Meals are hugely important to my family. I find having meals together acts as a sort of therapy. We vent and share stories of our week with each other as well as having a laugh.:

  1. จัดงานเลี้ยงขึ้นซะเลย

การจัดงานเลี้ยง เชิญญาติพี่น้อง หรือเพื่อนบ้านที่น่ารักมาร่วมทานอาหารด้วยกันที่บ้าน อาทิตย์ละครั้งสองครั้ง จะทำให้เด็ก ๆ มีเพื่อน มีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น ซึ่งพัฒนาทักษะต่าง ๆ ได้ดีกว่าที่จะมามัวคิดถึงแต่ว่า “วันนี้ฉันจะอัพสเตตัสอะไรดี”

 Here it is - the 23rd challenge for the Compendium of Curiosities III - the Collection Folio found on Page 34 of Tim's third book!  I will c...:

  1. เปิดอัลบั้มภาพเก่า ๆ ย้อนวันวาน

อัลบั้มรูปถ่ายเปิดดูเมื่อไหร่ก็คลาสสิคเสมอ การได้นั่งดูช่วงเวลาวัยเด็กของเจ้าตัวน้อยตรงหน้าที่โตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ขึ้นทุกวัน มันช่วยให้ทั้งคนเป็นพ่อเป็นแม่ และตัวลูกเองได้ย้อนเวลากลับไปอยู่ตรงนั้น ได้ซึมซับความรู้สึกที่เคยมีให้กัน ได้พูดคุยเกี่ยวกับสถานที่ที่เคยไป และได้เรียกความทรงจำดี ๆ ที่บางทีอาจจะลืมไปแล้วให้หวนกลับมาได้ด้วย เป็นการใช้แทนการเล่นโทรศัพท์มือถือที่คุ้มจริง ๆ

เห็นมั้ยล่ะว่ามีวิธีตั้งมากมายที่จะพาให้เจ้าตัวน้อยหลุดออกมาจากหน้าจอแล้วมาใช้ชีวิตอยู่บนโลกแห่งความจริงไปพร้อม ๆ กับเรา แค่อาจต้องเลือกใช้วิธีให้ถูกต้อง เหมาะสมกับเด็ก หรืออาจจะต้องยอมใจแข็งซักหน่อย แต่เชื่อได้เลยว่าผลที่ได้รับมันคุ้มค่าและนำความสุขกลับมาให้ครอบครัวได้มากจริง ๆ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram