Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

วิธีปรนเปรอตัวเองของคุณแม่ที่ควรทำสักปีละครั้ง

วิธีปรนเปรอตัวเองของคุณแม่ที่ควรทำสักปีละครั้ง

คุณแม่ทุกคนคะ เลี้ยงลูกตั้งแต่เช้าจรดค่ำ มีเวลาให้รางวัลตัวเองบ้างหรือเปล่าเอ่ย? อยากเอ่ยปากชวนคุณแม่หลายๆ คนที่ไม่ค่อยจะมีเวลาให้ตัวเอง ก่อนสิ้นปีนี้ ลองหาสิ่งเหล่านี้มอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับตัวเองกันเถอะค่ะ

 

1.นวดตัว

          เมื่อยมาก แค่ยกกำปั้นทุบๆ นวดๆ แขนขาคงไม่พอ แนะนำให้คุณแม่หาเวลาในวันพักผ่อน เลือกร้านที่ถูกใจและเดินเข้าไปนวดตัวผ่อนคลายกันค่ะ เดี๋ยวนี้ร้านนวดตัวมีให้เลือกเยอะมาก แถมดูแลตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า รับรองว่าคลายเมื่อยล้าไปเยอะแน่นอน

 2.อยู่ห่างจากเด็ก 24 ชั่วโมง

          ไม่ได้หมายถึงละทิ้งเด็กไปเลย แต่หาเวลาว่างๆ อย่างน้อยๆ ก็อาทิตย์ละหนึ่งครั้ง ที่จะอยู่โดยปราศจากการรบกวน งอแงของเด็กๆ หาอย่างอื่นทำเพื่อเติมพลังให้พร้อมสำหรับวันพรุ่งนี้

 3.แต่งตัวซะบ้าง

           อยู่กับเด็ก ปกติตั้งแต่เช้าอยู่ในชุดนอนจนถึงเย็นก็มี ดังนั้นในวันที่อยากพักผ่อน ลองแต่งตัวแบบที่ห่างหายไปนานดู อาจจะหยิบแจ็กเก็ตหนัง หรือ แต่งอะไรที่อยากแต่งได้เลย อนุญาต!

4.หาเพื่อนใหม่

          ปกติคุณแม่ส่วนใหญ่ ก็จะเจอเพื่อนที่เป็นคุณแม่เหมือนกัน หรือพูดคุยเฉพาะเรื่องลูกๆ เอาเป็นว่าพักเอาไว้ก่อนและลองพูดคุยกับเพื่อนใหม่ๆ หรือเพื่อนคุณแม่นั่นแหละแต่เป็นเรื่องอื่นๆ ดูบ้าง

5.ลองทำอะไรไร้สาระดูบ้าง

           เบื่อแล้วกับการต้องรับผิดชอบจนเกือบครบ 365 วันต่อปี ลองไปปาร์ตี้แฮงค์เอ้าท์หรือแกล้งลืมมือถือเอาไว้ และหาอย่างอื่นทำมันส์ๆ ตามใจตัวเองสักครั้ง

6. ถ่ายรูปสวยๆ

          ผู้หญิงหลายคนพอมีลูก ในทุกช่องทางโซเซี่ยลมีแต่รูปลูกเต็มไปหมด จะให้มีรูปตัวเองได้ยังไง เวลาแต่งหน้าก็ไม่มี ดังนั้นลองหาสักวันไปในที่สวยๆ และแต่งตัวจัดเต็ม อัพรูปลงไอจีบ้าง ให้คุณได้ผ่อนคลายเนอะ

7.ตามกระแส

          มัวแต่อยู่กับลูกน้อย แทบจะไม่มีเวลาอัพเดทอะไรให้ชีวิต โลกวิ่งไปถึงไหนกันแล้วนะ ไม่ได้ล่ะฉันจะต้องตามให้ทัน ลองอัพเดทข่าวสารใหม่ๆ ดูหนังเรื่องใหม่ หรือ ปาดลิปสติกแท่งใหม่เพื่อออกงานกันเถอะ

          ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่นำเสนอเพื่อให้คุณแม่ได้พักผ่อน แม้เพียงเล็กน้อยก็ยังดี ปรนเปรอความสุขให้ตัวเองบ้าง อย่าปล่อยให้โทรมจนไร้ความสุขในชีวิตไปนะคะ

 

อ้างอิงจาก purewow.com

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram