Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 สัญญาณความเป็นคุณแม่ยุคใหม่

5 สัญญาณความเป็นคุณแม่ยุคใหม่

โลกทุกวันนี้เปลี่ยนไปจนตามกันแทบจะไม่ทันเลยใช่มั้ยล่ะ วิถีชีวิตเปลี่ยน พฤติกรรมก็เปลี่ยน แม้แต่การเลี้ยงลูกก็ยังเปลี่ยนไปเลย ซึ่งคุณแม่วัยรุ่นในยุคนี้กับคุณแม่ในอดีตนี่มีวิธีการเลี้ยงลูกที่แตกต่างกันมากเลยนะขอบอก ซึ่ง 5 สัญญาณนี้จะเป็นตัวบอกเองว่า คุณนี่แหละคือคุณแม่ยุคใหม่ของจริง

 

  1. ถ่ายรูปลูกน้อยลงอินสตาแกรมแทบจะทุกชั่วโมง เปิดมาก็ชี้ชัดถึงความแตกต่างกันให้เห็นแล้วมั้ยล่ะ ก็แหงแหละ สมัยก่อนจะเอาอินสตาแกรมที่ไหนมาอัพรูปล่ะ แต่ถึงแม้สมัยก่อนจะมีกล้องฟิล์ม คนก็ไม่ได้ถ่ายรูปลูกกันมากเหมือนคุณแม่ยุคนี้หรอกนะขอบอก

 

  1. รู้สึกเป็นเดือดเป็นร้อนเวลาเห็นรูปลูกคนอื่นบนโซเชียลมีเดียที่แต่งตัวน่ารัก เหมือนนายแบบ นางแบบหลุดออกมาจากแม็กกาซีน ถ้าคุณทนไม่ได้กับการเห็นอะไรแบบนี้ แล้วต้องไปพยายามหาซื้อเสื้อผ้าเฟี้ยวฟ้าวมาให้ลูกใส่ล่ะก็ แสดงว่าคุณเป็นคุณแม่ยุคใหม่แหงเลย

 

  1. เชื่อเหอะว่าต่อให้หลบ 2 ข้อแรกพ้น แต่คุณแม่ยุคใหม่หลบข้อนี้ไม่พ้นแน่ ถ้าเจ้าตัวเล็กของคุณรู้จักกับคำว่าเซลฟี่ล่ะก็ มั่นใจได้เลยว่าตำแหน่ง “คุณแม่ยุคใหม่” ไม่หนีไปไหนจากคุณแน่นอน เพราะกว่าเด็กจะเข้าใจอะไรสักอย่างได้เนี่ยไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ นะ แสดงว่าคุณต้องชอบเซลฟี่กับพวกเค้าบ่อย ๆ แล้วอัพลงโซเชียลชัวร์

 

  1. อีกข้อที่ทำให้คุณกลายเป็นคุณแม่ยุคใหม่อย่างไม่ต้องสงสัยก็คือ ลูกของคุณรู้รหัสล็อกโทรศัพท์คุณไงล่ะ ก็แหม มันแสดงให้เห็นเลยแหละว่าคุณต้องสอนเค้าใช้งาน ปล่อยเค้าเล่นนั่นเล่นนี่ ไม่ก็กดให้เค้าเห็นบ่อย ๆ ซึ่งคุณแม่สมัยก่อนเค้าไม่ทำกันหรอกนะจะบอกให้

 

  1. ข้อสุดท้ายนี้ที่ถือเป็นโชคดีของคุณแม่ยุคใหม่ก็คือ คุณชอบเฟซไทม์หาลูกรักตลอดเวลาที่อยู่ไกลกัน สัญญาณข้อนี้นี่แหละที่แบ่งแยกได้อย่างชัดเจนเลยว่า คุณคือคุณแม่ยุคใหม่ เพราะด้วยกับเทคโนโลยีที่พัฒนามาไกลกว่าอดีตมาก ทำให้คุณสามารถเห็นหน้าลูกรักได้ แม้จะอยู่ห่างกันไกลแค่ไหนก็ตาม

การเป็นคุณแม่ยุคใหม่ก็ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่ใคร ๆ คิดเลยใช่มั้ยล่ะ ขอแค่เลี้ยงลูกให้ออกมาเป็นคนดีได้ ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงดูของคุณแม่ยุคไหน ก็น่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างทั้งนั้นแหละเนอะ

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram