Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เพื่อน 3 ประเภทนี้ที่คุณแม่ควรหลีกเลี่ยง!

เพื่อน 3 ประเภทนี้ที่คุณแม่ควรหลีกเลี่ยง!

เป็นธรรมดาของบรรดาคุณแม่สมัยนี้นะคะที่มักจะมีเพื่อนมีแก๊งค์คุณแม่ด้วยกัน บางคนก็รู้จักกันที่โรงพยาบาล บางคนก็รู้จักจากการเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ เกี่ยวกับคุณแม่ หรือบางทีก็มีกลุ่มในเฟซบุ๊ค ในไลน์ ซึ่งการที่เรามีคอนเนคชั่นได้รู้จักกับเพื่อน ๆ ที่เป็นคุณแม่เหมือนกันนั้นเป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้วล่ะค่ะ เพราะหากมีปัญหาอะไรก็สามารถพูดคุยปรึกษากันได้ เวลามีข่าวสารหรือกิจกรรมดี ๆ ก็ชวนกันไปด้วยกัน หรือสามารถแนะนำอะไรดี ๆ ให้ได้เสมอ เหมือนกับว่าเราไม่ต้องเลี้ยงลูกอยู่คนเดียว เผลอ ๆ ลูกของเพื่อนก็ยังเป็นเพื่อนเล่นกับลูกเราได้อีกด้วยเนอะ แต่มีข้อดีก็ต้องมีข้อเสียกันบ้างอยู่แล้วค่ะ นั่นก็เพราะเพื่อนของเราบางคนก็ดูจะมีทัศนคติที่ไม่ค่อยโอเค และมันอาจส่งผลต่อตัวเราได้น้าหากยังคบกันต่อไป จะมีเพื่อน ๆ ประเภทไหนบ้างไปลองดูดีกว่าค่ะจะได้หลีกเลี่ยงได้ทัน!

  1. ชอบตัดสินคนอื่น

คนประเภทนี้เป็นอะไรที่น่ารำคาญมาก ๆ เลยล่ะค่ะ พวกเค้าเหล่านี้มักจะชอบตัดสินคนอื่นว่าเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ หรือถ้าทำอะไรที่ดูไม่ตรงใจ ไม่คุ้นชินกับสิ่งที่เค้ารู้จัก ก็จะตัดสินทันทีว่ามันผิด มันไม่โอเค และยิ่งถ้าเราต้องคบกับคนแบบนี้เป็นเพื่อนแล้วละก็ ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำก็จะพลอยโดนตัดสินไปด้วย โดยเฉพาะกับวิธีการดูแลลูกของเรา แน่นอนว่าลูกของเพื่อนคนนี้ตอน 1 ขวบคงจะสามารถพูดเป็นประโยคได้แล้ว ถ้าลูกของเราก็สามารถพูดได้เช่นกันมันก็โอเคค่ะ แต่หากไม่ได้แล้วล่ะก็ คุณเธอคงจะรีบติดต่อหมอให้อย่างด่วนเลยล่ะ

  1. เอาแต่ได้

แน่นอนว่าคนเราต้องรู้จักทั้งการรับและการให้ มันถึงจะโอเคกับทุก ๆ ฝ่าย แต่ถ้าหากจ้องจะเอาแต่ได้อยู่ฝ่ายเดียวแบบนี้ไม่เวิร์คเลยค่ะ ต้องรีบออกห่างให้ด่วน ๆ เลย คนประเภทนี้มักจะมองทุกคนแค่เรื่องของผลประโยชน์ ไม่ได้มีความจริงใจหรือห่วงใยอะไรเรานักหรอก เค้าคิดแค่ว่าสามารถเอาอะไรไปจากเราได้บ้างก็เท่านั้น ฟังดูเห็นแก่ตัวสุด ๆ เลยเนอะ และหากคราวหน้ามีเพื่อนแบบนี้โทรมาขอฝากลูกไว้ที่บ้านให้เล่นกับลูกของเราสัก 4 ชั่วโมงเพราะจะไปสปาละก็ รีบปฏิเสธไปทันทีเลยเถอะค้า

  1. อยู่ด้วยแล้วไม่สบายใจ

กับบางคนเราก็รู้สึกดีที่ได้พูดคุย ได้เจอหน้า ได้ใช้เวลาร่วมกัน แต่กับบางคนนี่สิไม่รู้ทำไม มันช่างรู้สึกอึดอัดใจเวลาเจอ ใช้เวลาร่วมกันแล้วก็ไม่ได้รู้สึกสบายใจ มีแต่ความคิดว่าคุยกันไม่เข้าใจ คุยคนละเรื่อง ขอบอกเลยค่ะว่าไม่ต้องเสียเวลาฝืนตัวเองหรอก เพราะลำพังแค่ต้องเลี้ยงลูกก็เหนื่อยสุด ๆ แถมมีเวลาน้อยมาก ๆ อีกด้วย ดังนั้นถ้าเป็นเพื่อนกับใครแล้วพบว่าไม่ชอบใจ ก็เลิกยุ่งแล้วไปหาเพื่อนคนอื่น ๆ ที่น่าจะเข้ากันได้มากกว่าจะเป็นทางออกที่ดีกว่าน้า

ที่มา: popsugar

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram