Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

Fantastic Beasts and Where to Find Them ภาพยนตร์ที่จะพาคุณกลับไปสู่โลกแห่งเวทมนต์อีกครั้ง

Fantastic Beasts and Where to Find Them ภาพยนตร์ที่จะพาคุณกลับไปสู่โลกแห่งเวทมนต์อีกครั้ง

 

                หลังจากภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของโลกแห่งเวทมนต์อย่าง Harry Potter จบลง ก็ยังไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนที่นำเอาโลกของเวทมนตร์ความรักและมิตรภาพของผองเพื่อนมาทำอีกเลย แต่เมื่อไม่นานมานี้ก็มีการเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดที่สร้างขึ้นจากผลงานเขียนของ J.K. Roling อีกเช่นเคย โดยในครั้งนี้เป็นเรื่องราวของโลกแห่งเวทมนต์และสัตว์มหัศจรรย์ ซึ่งเรื่องที่เรากำลังพูดถึงนั้นมีชื่อเรื่อง Fantastic Beasts and Where to Find Them หรือชื่อไทยว่า สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่

                สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts and Where to Find Them นั้นเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อน Harry Potter โดยกล่าวถึงนักสัตว์วิเศษวิทยาที่ชื่อ นิวตัน อาร์ทีมีส ไฟโด สคาแมนเดอร์ หรือเรียกสั้นๆ ว่า นิวท์ สคามันเดอร์ ซึ่งได้รับมอบหมายให้เดินทางไปนิวยอร์คเพื่อที่จะได้ทำการบันทึกเรื่องราวของสัตว์วิเศษต่างๆ และนำข้อมูลเหล่านั้นมาเขียนเป็นหนังสือที่ชื่อ สัตว์วิเศษและถิ่นที่อยู่ ซึ่งหนังสือเล่มนี้นั้นต่อมาได้กลายเป็นหนังสือเรียนในยุคของแฮรรี่ด้วย โดยเรื่องราวของความวุ่นวายนั้นเกิดขึ้นในการระหว่างการเดินทางและจัดทำข้อมูลของ นิวท์ สคามันเดอร์ ซึ่งได้พบกับมักเกิ้ล และเกิดการเข้าใจผิดจนทำให้กระเป๋าของมักเกิ้ลและนิวท์ นั้นสลับกัน เป็นต้นเหตุให้สัตว์วิเศษบางตัวหลุดออกมาสู่โลกภายนอก ซึ่งนั้นทำให้นิวท์ ต้องรีบจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นโดยเร็วที่สุด ก่อนที่เจ้าสัตว์วิเศษนั้นจะโดน มนุษย์ จัดการไปเสียก่อน

 

Fantastic Beasts and Where to Find Them นั้นเป็นภาพยนตร์ที่สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัยทั้งครอบครัวเลยทีเดียว ด้วยความที่เป็นหนังที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับโลกของเวทมนต์และการผจญภัย แต่ก็แฝงไว้ด้วยข้อคิดของการเสียสละและความพยายาม และถึงแม้ภาพรวมของหนังอาจจะไม่ได้เน้นเรื่องของการต่อสู้กันด้วยเวทมนต์แบบดุเดือดเหมือนกับ Harry Potter แต่เราเชื่อว่าจินตนาการของ J.K. Roling นั้นจะสามารถเข้าถึงผู้ชมที่เป็นแฟนๆ Harry Potter ได้อย่างแน่นอน นอกจากจะได้ J.K. Roling มาเป็นผู้แต่งและประพันธ์แล้ว ในเรื่อง Fantastic Beasts and Where to Find Them นั้นก็ยังได้ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง David Yates ที่เคยมีผลงานจากเรื่อง Harry Potter มารับหน้าที่กำกับอีกเช่นเคย และยังได้นักแสดงคุณภาพอย่าง Eddie Redmayne (จากเรื่อง The Theory of Everything) มาแสดงนำในบทบาทของ นิวท์ สคามันเดอร์ ไม่เพียงแค่นักแสดงนำคนนี้เท่านั้น เพราะยังมีนักแสดงชื่อดังมาร่วมแสดงด้วยอย่าง Johnny Depp และ Colin Farrell มาร่วมแสดงด้วย

 

สำหรับใครที่เป็นแฟนหนังของ David Yates หรือ แฟนหนังสือของ J.K. Roling อยู่แล้ว เราเชื่อเลยว่าคงจะไม่พลาดหนังเรื่องนี้กันอย่างแน่นอน แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยสัมผัสความสนุกของ Harry Potter มาก่อนก็ไม่เป็นไร เพราะคุณก็สามารถเริ่มต้นดูหนังแนวเวทย์มนต์จากเรื่องนี้ได้เช่นกัน ส่วนแฟนๆ Harry Potter ก็คงจะต้องเตรียมแบ่งห้องหัวใจเอาไว้เก็บหนังเรื่องนี้เข้าสต๊อกหนังในดวงใจอีกเรื่องอย่างแน่นอน โดยเรื่อง Fantastic Beasts and Where to Find Them นั้นมีกำหนดเข้าฉายวันที่ 17 พฤศจิกายน นี้

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram