Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 เคล็ดลับถ่ายภาพเจ้าหมาให้สวยเริ่ด

5 เคล็ดลับถ่ายภาพเจ้าหมาให้สวยเริ่ด

ใครที่ชอบเล่นกล้อง ชอบถ่ายรูป ก็คงจะรู้ดีกันอยู่แล้วล่ะว่าหนึ่งในภาพที่ถ่ายออกมาได้ย๊ากยากก็คือ ภาพสัตว์ทั้งหลายนั่นเอง เพราะมันทั้งซนจนควบคุมได้ยากซะเหลือเกิน เดี๋ยวก็ก้มหน้าบ้างล่ะ เดี๋ยวก็ขยับตัวจนภาพสั่นไปหมด เล่นเอาตากล้องถึงกับปวดหัวไปตาม ๆ กัน แต่! ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปทันทีเมื่อได้รู้ว่า 5 เคล็ดลับถ่ายภาพเจ้าหมาให้ออกมาดูเจ๋งนั้นมีอะไรกันบ้าง

  1. ใช้ขนมล่อ

เปิดมาข้อแรกก็เรียกได้ว่าเป็นท่าไม้ตายกันเลยทีเดียว แน่นอนว่าการใช้ขนมหลอกล่อเนี่ยจะทำให้เจ้าตูบหันมาให้ความสนใจที่เราอย่างเต็มที่ วิธีการก็ไม่ยากเลยนะ แค่ให้เราถือขนมไว้ในมือ จากนั้นก็บอกให้สัตว์เลี้ยงของเรานั่งอยู่นิ่ง ๆ แล้วถือขนมค้างไว้หลังกล้องหรือทิศทางที่ต้องการให้มันหันหน้าไป เพียงเท่านี้ก็สามารถเพิ่มเวลาในการเก็บภาพนิ่ง ๆ ได้สบายแล้วล่ะ

  1. ใช้แสงธรรมชาติ

หากถ่ายภาพในบ้านหรือที่ร่มแล้วไม่ประสบความสำเร็จ ทั้งในแง่ของแสงหรือความไวชัตเตอร์ต่าง ๆ ก็ลองออกไปถ่ายภาพกลางแจ้งกันดูได้ รับรองว่าดูดีกว่าเดิมแน่ ๆ แสงจากธรรมชาติจะทำให้น้องหมามีความโดดเด่นขึ้น โดยเฉพาะการถ่ายภาพในช่วงที่พระอาทิตย์อยู่ต่ำบนท้องฟ้า เช่น ช่วงเช้า ๆ ก่อนเที่ยงหรือช่วงบ่าย ๆ เย็น ๆ เพราะมันจะให้แสงที่ดูอ่อนนุ่มมากกว่าตอนกลางวันที่แดดแรงเปรี้ยง นอกจากจะแสงสวยแล้วเจ้าหมาก็ยังได้ออกมาเดินเล่นอีกด้วยนะ

  1. ใช้ตัวช่วย

อีกวิธีนึงที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ การใช้ตัวช่วยหรือจะเรียกว่าผู้ช่วยของเราก็ได้ โดยการให้เพื่อน ๆ พี่น้องของเราเนี่ยแหล่ะมาเป็นคนคอยดึงดูดความสนใจของเจ้าหมา ไม่ว่าจะเป็นการปาลูกบอล ขว้างจานร่อน หรือทำเสียงดังเรียกร้องความสนใจ สำหรับข้อนี้ ภาพที่ได้อาจจะไม่ใช่แนวภาพนิ่ง ๆ แต่เป็นภาพขณะที่เจ้าหมาได้เคลื่อนไหวหรือเล่นของเล่น ซึ่งเราอาจใช้ตัวช่วยด้วยการตั้งค่ากล้องให้ถ่ายแบบต่อเนื่องแล้วเลือกภาพที่ดีที่สุดออกมา

  1. ถ่ายตอนนอนหลับ

ไหน ๆ เจ้าตัวดีก็ไม่ชอบอยู่นิ่งแล้ว เพราะงั้นจะถ่ายรูปทั้งทีก็ถ่ายมันตอนกำลังนอนเนี่ยแหล่ะ! ข้อนี้ไม่ยากเลย แค่รอให้เจ้าหมานอนหลับปุ๋ยแล้วเราก็เข้าไปจัดท่าทางนิด ๆ หน่อย ๆ ให้พองาม จากนั้นก็รัวชัตเตอร์ได้เลยเต็มที่ ภาพที่ออกมาก็จะนิ่งสงบสมใจเลยล่ะ

  1. ถ่ายจากมุมบน

ข้อสุดท้ายนี่ก็ทำได้ง่ายอีกแล้ว แค่เรายืนอยู่เหนือหมาของเรา และส่งเสียงเรียกให้มันเงยหน้าขึ้นมามอง ก็จะได้ภาพที่ออกมาแบบน่ารักน่าเอ็นดูแล้ว โดยเราอาจจะเพิ่มลูกเล่นด้วยการถ่ายแบบระยะประชิดที่ใบหน้าน้องหมาเพื่อให้เห็นความน่ารักแบบเต็ม ๆ ตากันไปเลย

ที่มา purewow.com

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram