Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เปิดตัวร้านขายของสุดเล็กจิ๋วในสวีเดน อยากรู้ว่าเป็นของใครกันแน่?!

เปิดตัวร้านขายของสุดเล็กจิ๋วในสวีเดน อยากรู้ว่าเป็นของใครกันแน่?!

โลกเรานี่ก็มีอะไรประหลาด ๆ มาให้ตื่นตาตื่นใจกันได้ทุกวัน อย่างล่าสุดก็มีสปางูที่เราได้พาทุกคนไปรู้จักกัน หรืออย่างเรื่องบังเอิญสุดประหลาดที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าบนโลกใบนี้ ซึ่งพวกนี้ทุกคนก็คงจะได้รู้จักกันไปแล้วว่ามีอะไรแบบนี้อยู่บนโลกด้วย

แต่สิ่งที่เราจะพาไปรู้จักวันนี้เชื่อได้เลยว่าคงยังไม่มีใครได้รู้จักกับมันแน่นอน กับร้านขายของสุดเล็กจิ๋ว ที่เกิดขึ้นในเมืองมัลโมประเทศสวีเดน

ในเมืองนี้มีร้านค้าถูกเปิดขึ้นใหม่อยู่ 2 ร้านด้วยกัน แต่จะบอกไว้ก่อนว่า 2 ร้านนี้คุณเข้าไปไม่ได้หรอกนะ ไม่ใช้เพราะเค้าไม่ให้ชาวต่างชาติเข้า หรืออะไรทำนองนั้นหรอก แต่มันเป็นเพราะ ประตูทางเข้ามันบานจิ๋วนิดเดียวเอง

ซึ่งร้านค้าของหนูทั้ง 2 แห่งนี้ถูกสร้างโดยกลุ่ม  ‘Anonymouse’ เป็นร้านอาหารอิตาเลียน ร้านค้าของหนูพวกนี้ถูกสร้างขึ้นอยู่ด้านข้างของอาคาร ใครจะไปเชื่อว่ามันมีรายละเอียดเยอะมาก อุปกรณ์ครบตั้งแต่หน้าต่าง การตกแต่งหน้าร้าน มีไฟ มีเมนูอาหาร มีการจัดวางโต๊ะ และเก้าอี้อย่างสวยงาม แทบจะเหมือนของมนุษย์ทุกประการ ติดแค่ว่ามันเล็กมาก ๆ แค่นั้นเอง

แม้ว่าความสนุกนี้จะถูกสร้างขึ้นจากเศษซากแห่งขยะ เช่นพวกหมวก ฝากระป๋อง แสตมป์ และโคมไฟ แต่มันก็ทำให้คนที่ผ่านไปผ่านมามีความสุขได้ไม่น้อย เรียกเสียงฮือฮาจากคนแถวนั้นได้เป็นอย่างมาก

“มันมีเสน่ห์แบบน่ายี้ ๆ อยู่เหมือนกันที่จะจินตนาการว่า แท้จริงแล้ว คนทั้งโลกต่างอยู่ร่วมกันกับโลกของเจ้าหนูตัวเล็ก ๆ เหล่านี้ เพียงแค่เราไม่ได้เห็นมันอยู่ในสายตาแค่นั้นเอง” กลุ่ม ‘Anonymouse’ กล่าว พวกเค้าบอกอีกว่า “ไอเดียคือ เราจะใช้เฉพาะพวกเศษขยะที่คิดว่ายังไงพวกหนูก็จะเก็บกันได้ หากันเองได้ ก็เอาพวกนั้นมาทำใหม่ ประดิษฐ์ใหม่ ตกแต่งให้สวยงามขึ้นแค่นั้นเอง”

แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายอยู่เหมือนกันนะที่ร้านค้าพวกนี้มันไม่สามารถเปิดให้บริการได้จริงเหมือนกับที่เราเห็นตามอนิเมชั่น หนูที่เข้ามาอยู่ก็ไม่สามารถพูดคุย สื่อสาร หรือขายของให้กับมนุษย์อย่างเราได้จริง มันจึงเป็นเพียงสีสันที่ถูกเพิ่มเข้ามาสู่เมืองใหญ่แค่นั้นเอง

“แต่ก็เริ่มมีคนสังเกตเห็นถึงการมีอยู่ของมันแล้วนะ บางคนก็เอาอาหารมาให้ บางคนก็ไปเพิ่มฉากหรือตกแต่งสถานที่แบบนี้ในที่อื่น ๆ”

ซึ่งตอนนี้กลุ่ม ‘Anonymouse’ ก็พยายามจะสร้างร้านค้าจิ๋วพวกนี้เพิ่มขึ้นให้เต็มเมือง ถ้าใครชื่นชอบในผลงานพวกเค้าก็ตามไปเสพกันได้ที่อินสตาแกรม anonymouse_mmx เลย

ที่มา: Lost At E Minor 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram