Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

จัดอันดับนิสัยทางการเงินของคนทั้ง 12 ราศี โดยสิบปีพยากรณ์

อันดับ 1
Virgo – The Virgin  ราศีกันย์ 17 กันยา -  16 ตุลา
คนราศีกันย์รู้จักคุณค่าของเงิน มีความสามารถในการจัดการเรื่องเงิน และวางแผนเกี่ยวกับเรื่องการใช้เงินอย่างรอบคอบ การใช้เงินของชาวราศีกันย์จึงเป็นไปในแบบนักธุรกิจนั่นคือ เมื่อเสียไปต้องได้รับกลับคืนมามากกว่าที่เสีย
คอยมองหาช่องทางต่างๆเพื่อที่จะทำให้เงินของเขาเพิ่มพูนมากขึ้น ด้วยการลงทุนต่างๆ ดังนั้น ชาวราศีกันย์จึงมักมีฐานะการเงินดีอยู่เสมอ ดังนั้นหากจะมีเรื่องที่ทำให้ลำบากก็คือ การผิดพลาดจากการนำเงินไปลงทุน

อันดับ 2  
Taunus – The Bull ราศีพฤษภ  15 พฤษภา – 14 มิถุนา
มีความขยัน อดทน ค่อยๆสร้างฐานะของตัวเองขึ้นมาอย่างช้า แต่มั่นคง เก็บสะสมเงินเพื่อสร้างฐานะพร้อมยกระดับคุณภาพชีวิต มีความสามารถในการคิดวิธีการหมุนเงินเพื่อลงทุนและแสวงหาผลกำไรจากการหมุนเงินด้วยวิธีการต่างๆ
มีคุณสมบัติที่ดีในการเป็นคนรักษาคำพูดในเรื่องเกี่ยวกับการเงิน ปัญหาของชาวราศีนี้คือ มักจะใจอ่อนให้ความช่วยเหลือผู้อื่นทางด้านการเงินและมักจะต้องได้รับความเจ็บช้ำน้ำใจอันเนื่องมาจากความไม่ซื่อสัตย์ของผู้อื่นในเรื่องการเงิน

อันดับ 3
Scorpio – The Scorpion ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา – 15 ธันวา
ทุ่มเทและมุ่งมั่นในการหาเงินอย่างเต็มที่ เพราะ คนราศีนี้เข้าใจว่า เงินเป็นสิ่งจำเป็นและมีความสำคัญมากเพียงใด
รู้จักใช้เงินตามความจำเป็น และก่อให้เกิดประโยชน์อย่างเต็มที่ มีทักษะที่ดีในการควบคุมรายรับ- รายจ่ายอย่างเป็นระเบียบ สามารถแสวงหาช่องทางในการหาเงินได้ดี ไม่ยอมใช้จ่ายเงินไปในทางที่ไร้ประโยชน์  แต่ก็มีปัญหาอยู่บ้างเล็กน้อยตรงที่ เป็นคนที่ใช้เงินเพื่อแสดงออกถึงฐานะอันมั่นคงและมั่งคั่ง

อันดับ 4
Cancer – The Crab  ราศีกรกฎ  16 กรกฎา –  16 สิงหา
เป็นคนรู้จักประหยัด รู้จักเก็บออมทรัพย์สิน มีความรอบคอบในการใช้จ่าย ถึงจะฟุ่มเฟือยบ้าง แต่ก็ไม่ใช้จ่ายเงินเกินตัว ไม่แสดงหรือโอ้อวดให้คนอื่นรู้ว่าสถานภาพทางการเงินหรือความเป็นอยู่ของเขา มีความตั้งใจที่จะรวบรวมเงินเพื่อสร้างฐานะความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น แต่ก็มักจะมีอุปสรรคเนื่องจากมักจะได้รับการรบกวนจากญาติพี่น้องในเรื่องทางการเงิน และด้วยความใจอ่อน จึงทำให้ราศีนี้ต้องเดือดร้อนเรื่องเงินอย่างไม่น่าจะเป็นไปได้

อันดับ 5 

Pisces – The Fishes ราศีมีน  14 มีนา – 12 เมษา
เรื่องการเงินสำหรับชาวราศีมีนแล้ว เป็นเรื่องที่วุ่นวายและสำคัญที่สุด ชาวราศีมีนมักจะครุ่นคิดในเรื่องเงินตลอดเวลา ความต้องการทางการเงินของชาวราศีมีนไม่ใช่เป็นเพราะว่าพวกเขาขาดแคลนแต่เป็นเพราะพวกเขาต้องการความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต ดังนั้น เขาจะกลายเป็นคนฟุ่มเฟือนหากอยู่ในสังคมที่ฟุ่มเฟือย การจะประสบกับความสำเร็จในการเงินจะต้องกำจัดอุปสรรคที่มีปัจจัยมาจากความเกียจคร้านรวมทั้งการหาสิ่งฟุ่มเฟือยมาแสดงความหรูหราเท่านั้น
 
อันดับ 6
Aquarius – The Water Bearer ราศีกุมภ์  12 กุมภา – 13 มีนา
ชาวราศีกุมภ์มีความสามารถและไหวพริบในการหาเงิน แต่เป็นผู้ไม่มีโชคในการหาเงินด้วยวิธีลัด ไม่ว่าจะเป็นการเสี่ยยงโชคหรือการพนัน เงินทั้งหมดที่หามาได้จึงต้องมาจากนำพักนำแรงทั้งสิน  ชาวราศีกุมภ์เป็นคนมีรสนิยมดี ดังนั้นเงินส่วนหนึ่งของพวกเขาจึงหมดไปกับใช้จ่ายเพื่อซื้อสินค้าที่เป็นไปเพื่อสนองตอบรสนิยม นอกจากนั้นยังนิยมใช้จ่ายหมดไปกับเรื่องการแสวงหาความบันเทิง ความสุขสำราญทางใจ ทั้งการใช้ชีวิตในสังคมและการพบปะสังสรรค์

อันดับ 7
Gemini – The Twins ราศีเมถุน  15 มิถุนา – 15 กรกฎา
มีความรอบคอบในการบริหารและจัดการเรื่องเงิน สามารถเก็บออมเงินสำหรับใช้เมื่อถึงคราวจำเป็น  แต่เมื่อไรก็ตามที่ได้พบเจอเพื่อนฝูง ก็จะใช้จ่ายเงินอย่างฟุ่มเฟือยทันที ยิ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับความบันเทิง ความสนุกสนานจะยิ่งใช้เงินหมดไปอย่างรวดเร็ว จนลืมเรื่องการเก็บเงินไปเลยทีเดียว ดังนั้น ชาวราศีนี้จึงต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัว ผนวกกับความมานะพากเพียรของตัวเอง จะนำพาให้สามารถสร้างความมั่นคงทางการเงินสำเร็จ

อันดับ 8
Sagittarius – The Archer ราศีธนู  16 ธันวา – 13 มกรา
ไม่มีคำว่าโชคดีสำหรับราศีนี้  โอกาสในดีในเรื่องการเงินต้องเกิดมาจากมันสมองและความสามารถอย่างแท้จริงเท่านั้น มีความปรารถนาที่จะสร้างฐานะที่มั่งคั่งด้วยตนเอง มีความสามารถในการหาเงิน และชอบมองหาช่องทางที่จะรวยทางลัดอยู่เสมอๆ แต่ก็เป็นพวกที่ใช้เงินหมดไปกับเรื่องสนุกสนาน เรื่องท่องเที่ยว และหน้าใหญ่กับเรื่องเกี่ยวกับบันเทิงเริงรมย์

อันดับ 9
Libra – The Balance   ราศีตุลย์ 17 ตุลา – 16 พฤศจิกา
ชาวราศีตุลย์มีวิถีการทำงานในลักษณะที่ว่า ตรากตรำทำงานหนักหาเงิน พอได้เงินมาแล้วก็ใช้จ่ายหมดไปอย่างรวดเร็ว มักจะเป็นแบบนี้วนเวียนไปเรื่อยๆ เมื่อเงินเริ่มไม่พอใช้ จึงค่อยมามีวินัยในการใช้เงิน ฉะนั้น สิ่งที่ชาวราศีตุลย์ต้องตระหนักในเรื่องการเงินคือ วินัยในการควบคุมการใช้จ่ายเงินเพื่อตอบสนองความต้องการในการแสวงหาความสุข และความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต

อันดับ 10
Aries – The Ram ราศีเมษ  13 เมษา – 14 พฤษภา
ชาวราศีเมษมักจะจับจ่ายใช้สอยอย่างประหยัด แต่ถ้าตกอยู่ในสถานการณ์โดนดูหมิ่น เหยียดหยาม เขาจะใช้เพื่อรักษาศักดิ์ศรี ขึ้นมาทันที เรียกว่า ทุ่มกันหมดตัวเลยทีเดียว และสืบเนื่องจากเป็นคนที่ถ้าอยากได้แล้วต้องทำให้ได้ จะทำให้เขากลายเป็นคนสุรุ่ยสุร่ายทำทุกอย่างเพื่อความพอใจ ด้วยความคิดที่ว่า ขอใช้เงินให้มีความสุขให้มันคุ้มกับที่หามาได้ ผลสุดท้ายจึงลงเอยด้วยการไม่พอใช้จ่าย

อันดับ 11
Leo – The Lion  ราศีสิงห์ 17 สิงหา – 16 กันยา
ความกล้าได้กล้าเสีย ทุ่มเทเต็มที่ เป็นนิสัยของชาวราศีสิงห์ ด้วยนิสัยแบบนี้จึงชอบเสี่ยงลงทุนอยู่บ่อยครั้ง ทำให้สภาพทางการเงินผกผันอยู่บ่อยๆ พวกสิงห์ชอบแสดงความมีน้ำใจต่อเพื่อนฝูง ดังนั้น จะมือเติบเป็นพิเศษเมื่อเข้าสังคมหรือมีเพื่อนที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็ยังมีดีอยู่ที่เมื่อรู้ตัวว่าตัวเองกำลังขาดแคลนเมื่อใด ชาวราศีนี้ก็ทำงานอย่างหนักเพื่อชดใช้ในส่วนที่เสียไปดังนั้นเรื่องการเงินชาวราศีสิงห์จึงต้องปรับปรุงอย่างมาก

อันดับ 12
Capricornus – The Goat ราศีมังกร 14 มกรา – 11 กุมภา
การเงินของชาวราศีมังกรมักพบอุปสรรค ต้องแก้ไขด้วยความอุตสาหะ อดทน และระมัดระวัง เงินที่ได้มามักมาจากการทำงานอย่างจริงจัง ทำงานเพื่อหาเงินโดยไม่กลัวเหน็ดเหนื่อย เพราะ ตระหนักอยู่เสมอว่า หากอยากได้เงินมากขึ้นต้องทำงานให้มากขึ้น แต่ชาวราศีนี้มักไม่ค่อยมีทักษะในการหาเงินด้วยวิธีลัดหรือการหมุนเงินเลย ดังนั้น จึงควรใช้จ่ายเงินเท่าที่จำเป็น พยายามรักษาสมดุลการเงินไว้ให้ดี 

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram