Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ในที่สุดก็มี! แอพลิเคชั่นหาคู่สำหรับคนอวบ

ในที่สุดก็มี! แอพลิเคชั่นหาคู่สำหรับคนอวบ

ในโลกใบนี้น้อยคนมากๆ ที่จะหุ่นดีเหมือนนางแบบ แบบว่าหลุดออกมาจากแคทวอร์ควิคตอเรีย ซีเคร็ดอย่างใดอย่างนั้น (แล้วก็ยอมรับมาเถอะว่า ไม่มีใครแคร์หรอก หรือเปล่า?!) แต่อย่างน้อยๆ เราก็ยังแต่งโปรไฟล์ให้สวยดูดีได้ โดยเฉพาะในเวปหาคู่น่ะ จริงมั้ย? พูดถึงเรื่องหาคู่ เดี๋ยวนี้เวปไซต์หาคู่นี่เป็นอะไรที่แพร่หลายมากเลยนะตอนนี้มีแอพลิเคชั่นใหม่ที่สนับสนุนให้สนับสนุนให้ทุกคนมั่นใจในรูปร่างของตนเองโดยเฉพาะคนที่มีรูปร่างอวบ โดยแอพลิเคชั่นนี้มีชื่อว่า WooPlus 

โดยแอพลิเคชั่นนี้เพิ่งเปิดตัวไปในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว และขณะนี้ก็เป็นที่นิยมมากๆ ขนาดที่เจ้าของแอพลิเคชั่นเขาได้เปิดใจผ่าน Mashable ว่าตอนนี้มีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นวันละ 2,000 คน! รวมๆ แล้วก็ประมาณ 25,000 คนในดาต้าเบสเลยล่ะ

แอพฯ นี้ใช้โมเดลเดียวกับ Tinder ซึ่งก็หมายความว่าคุณสามารถส่งเมสเสจหาคนที่เขาสนใจคุณเช่นเดียวกับที่คุณสนใจเขา (ถ้าชอบเขาข้างเดียวก็จ๋อยไปปปป)  และคุณยังสามารถติ๊ก “ไม่ถูกใจ” ถ้าคุยกันแล้วเกิดไม่คลิ้กกัน

“คนส่วนใหญ่ที่ใช้แอพลิเคชันนี้มีทั้งหาแฟน, หาคนคุย, หาเพื่อน หรือแม้กระทั่งหากิ๊ก ซึ่งก็ถือว่าปกติสำหรับแอพลิเคชันหาคู่ทั่วไปนะ” เชลซี ฟริซบี้ นักเขียนประจำเวปไซต์ Mashable เล่าถึงประสบการณ์ที่เธอได้ลองใช้แอพฯ มาก่อนหน้านี้ แต่ช้าก่อน..ง อย่าเพิ่งเข้าใจผิดนะ แอพลิเคชันนี้เป็นแอพลิเคชันที่สนับสนุนผู้คนที่มีรูปร่างหลากหลาย และคุณสามารถบรรยายลงโพรไฟล์ได้เลยว่าหุ่นคุณเป็นอย่างไร.. ตั้งแต่ผอมแห้งไปจนถึงอวบอ้วน และอีกหลายต่อหลายอย่าง ฯลฯ

และอีกฟังค์ชันนึงของแอพฯ นี้ที่ดีมากๆ เลยก็คือด้านโซเชี่ยลที่ผู้ใช้สามารถลงรูปตนเอง และให้คนอื่นๆ สามารถคอนเม้นต์บนรูปได้ “แน่นอนว่ามันมีคอมเม้นต์ที่ไม่ให้เกียรติและค่อนข้างเสียมารยาท แต่ส่วนใหญ่ที่ฉันเห็นคือมีแต่คนให้กำลังใจ และคำชมแก่กันนะ โดยเฉพาะพวกผู้หญิง” เชลซีกล่าว

ถ้าคุณคิดจะดาวโหลดแอพลิเคชันละก็ต้องรีบๆ หน่อยนะ เพราะเขาใช้ระบบเดียวกับ Bumble ที่อนุญาติให้ผู้ใช้ส่งเมสเสจหาคนที่  แมชต์ กันได้ภายใน 48 ชั่วโมงก่อนที่จะลบข้อมูล “ปิ๊ง” กันออกไป

ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับหลายๆ คนที่ไม่มั่นใจในหุ่นของตัวเองแต่ยังไม่หมดหวังในการตามหาความรักเลยล่ะ!

คลิกตรงนี้เพื่อดาวโหลดทาง iOS และ Android

 ขอบคุณบทความจาก BRIT + CO

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram