Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

Foodie แอพพลิเคชั่นที่เกิดมาเพื่อคนรักการถ่ายภาพอาหารโดยเฉพาะ

                เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนคงเคยที่จะถ่ายภาพความประทับใจด้วยโทรศัพท์มือถือกันอยู่เป็นประจำ ด้วยความที่สมัยนี้ เทคโนโลยีการถ่ายภาพดิจิตอลนั้นสามารถทำได้ง่าย และสะดวกรวดเร็ว นอกจากนี้ยังสามารถเลือกแต่งภาพได้หลากหลายและจบได้เพียงแค่ใช้โทรศัพท์มือถือหรือที่เราเรียกว่า สมาร์ทโฟน เพียงเครื่องเดียว แต่ก็ไม่ใช่เพียงแค่การถ่ายภาพผู้คน วิวทิวทัศน์ หรือการเซลฟี่เท่านั้น แต่สมัยนี้การถ่ายภาพที่เรามักจะพบเห็นได้บ่อยๆ ก็คือการถ่ายภาพอาหารนั้นเอง


                สำหรับใครที่ชอบถ่ายภาพอาหารเป็นชีวิตจิตใจ คงจะเคยประสบปัญหาแสงไม่พอบ้างหรือ ถ่ายออกมาแล้วสีสันไม่สวยงามบ้าง ซึ่งก็ทำให้ภาพถ่ายอาหารของเราลดความน่ากินลงไปจากความเป็นจริงมากทีเดียว แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปเพราะตอนนี้ มีแอพพลิเคชั่นที่ถูกสร้างมาเพื่อคนรักการถ่ายภาพอาหารโดยเฉพาะเลย ซึ่งแอพพลิเคชั่นนี้มีชื่อว่า Foodie

 

                ในส่วนของการใช้งานเบื้องต้นนั้น Foodie อาจจะดูไม่แตกต่างกับ แอพฯแต่งรูปอื่นๆ ที่เราเคยใช้งานกันมาบ้างโดยจุดเด่นของแอพฯ Foodie นั้นคือการที่มี ฟิลเตอร์ เด็ดๆ ให้เราเลือกใช้กว่า 24 แบบ ซึ่งแต่ละฟิลเตอร์นั้นก็ตั้งชื่อตามชนิดของอาหารเอาไว้อย่างชัดเจน เช่น BBQ , Swwet , Fresh , Crispy ฯลฯ นอกจากนี้หากใครที่เป็นคนที่ชอบถ่ายรูปอาหารด้วยมุมยอดฮิตอย่างการถ่ายมุมบนของอาหารนั้น แอพฯ Foodie ก็มีตัวช่วยที่จะทำให้เรารู้ว่า ภาพนั้นอยู่ในระดับที่ตรงแล้ว โดยเมื่อเราตั้งกล้องด้านบนของอาหารแล้ว หากไม่ตรงกรอบของรูปจะเป็นสีขาว แต่ถ้าหากรูปนั้นมีลักษณะที่ตรงแล้ว กรอบก็จะมีเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทันที เรียกได้ว่าช่วยให้ภาพถ่ายมุมบนของเรานั้นตรงเป๊ะๆ เลยทีเดียว

สำหรับจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของแอพฯ Foodie นั้นก็คือการปรับระดับความเข้มของแสงรวมทั้งความคมชัดของภาพ ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถเลือกเน้นจุดที่เราต้องการได้ว่า เราต้องการให้จุดไหนดูโดดเด่นซึ่งก็สามารถทำได้ทั้งรูปแบบของ วงกลม และแบบเส้นตรง อย่างไรก็ตามในการถ่ายภาพอาหารและตกแต่งด้วย แอพฯ Foodie นั้น เราควรที่จะถ่ายรูปออกมาให้มีองค์ประกอบที่ครบถ้วนและมีแสงสีที่ชัดเจนมาก่อน เพราะใสการใช้ฟิลเตอร์บางอย่างของแอพฯ นั้นอาจจะให้สีของภาพนั้นดูผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริงเกินไปซะหน่อย ทำให้จากภาพอาหารที่ดูแล้วยิ่งเพิ่มความหิวกลายเป็นดูแล้วกลับไม่อยากทานอาหารกันเลยทีเดียว

                แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่เป็นคนที่ชอบ แชะ ก่อน ชิม ต้องบอกเลยว่า แอพพลิเคชั่น Foodie นั้นตอบโจทย์และตรงกับความต้องการของคุณอย่างแน่นอน แต่จะชอบถ่ายชอบแชร์กันขนาดไหนก็ตาม ต้องไม่ลืมที่จะรักษาสุขภาพด้วยการรับประทานอาหารให้ถูกสุขลักษณะ และมีประโยชน์กันด้วยนะจ๊ะ

               

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram