Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รีวิวแอพพลิเคชั่นน่าใช้ 60 Day Best of Me

รีวิวแอพพลิเคชั่นน่าใช้ 60 Day Best of Me

ในปัจจุบันนี้เราพบว่ากลุ่มคนวัยทำงานเริ่มมีสภาวะของความเครียดเพิ่มมากขึ้น ซึ่งมีสาเหตุมาจากการทำงานที่เคร่งเครียด และปัญหาการจราจรในกรุงเทพฯ ที่ไม่ว่าจะไปทางไหนก็เจอแต่รถติด ทำให้เพิ่มความเครียดกันขึ้นไปอีก โดยความเครียดนั้นส่งผลให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเป็นโรคอ้วนนั้นเอง ซึ่งหลายคนมีวิธีการคลายเครียดด้วยการกิน ยิ่งกินของอร่อยๆ ยิ่งหายเครียด ส่งผลทำให้รู้ตัวอีกทีเราก็กลายเป็นคนอ้วนลงพุงกันไปแล้ว ด้วยเหตุนี้ทำให้ทาง สสส. สร้างแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้ผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น โดยแอพฯนี้มีชื่อว่า 60 Day Best of Me
สำหรับการใช้งานนั้นผู้ใช้สามารถสมัครใช้งานผ่านไอดีของ Facebook ได้เลย ซึ่งเมื่อทำการสมัครใช้งานเรียบร้อยแล้วแอพฯ ก็จะให้เราระบุน้ำหนักและส่วนสูง รวมถึงเป้าหมายของเราว่าจะลดน้ำหนักลงกี่กิโล ซึ่งในส่วนนี้เราสามารถที่จะแก้ไขในภายหลังได้


HOME ในส่วนของหน้านี้จะเป็นพื้นที่ของ Timeline ที่แสดงความเคลื่อนไหวต่างๆ ของผู้ใช้แอพฯ นี้ โดยเราสามารถอัพเดตรูปภาพ ข้อความต่างๆ ได้ ซึ่งเราสามารถคอมเม้นท์ หรือกดไลค์ให้กับเพื่อนคนอื่นๆ ได้ด้วยซึ่งหลายคนก็ได้เพื่อนใหม่จากการพูดคุยผ่านแอพพลิเคชั่นนี่เอง

BURN สำหรับในแถบเมนูนี้จะเป็นส่วนของการ Cardio ที่ช่วยให้เราเผาผลาญไขมันที่สะสมในร่างกาย โดยวิธีการของแอพฯ นี้ก็คือจะให้เราเลือกโปรแกรมในการเผาผลาญไขมันของเราว่าต้องการใช้วิธีเดินหรือวิ่ง ซึ่งเจ้าแอพฯ นี้จะคำนวณอัตราในการเดินและวิ่งออกมา เช่น แอพฯ จะแจ้งให้เราปรับความเร็วของลู่วิ่งให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม และจะเริ่มนับเวลาถอยหลัง เมื่อเราเริ่มต้นเดินหรือวิ่ง

BITE มาถึงส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งในหมวดนี้จะเป็นเรื่องของการกิน โดยแอพพลิเคชั่นจะแนะนำเมนูอาหารคลีนง่ายๆ ที่เราสามารถทำเองที่บ้านได้ โดยแบ่งเป็น Smart Food และ Super Food โดย Smart Food นั้นจะเป็นการแนะนำอาหารที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพโดยตรง แต่ในส่วนของ Super Food จะเป็นการแนะนำอาหารที่หลีกเลี่ยงสารอาหารจำพวก แป้ง ไขมันและน้ำตาล ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก

BUILD ในเมนูนี้จะเป็นการแนะนำเทรนเนอร์ ที่จะคอยช่วยสาธิตวิธีการออกกำลังกายด้วยท่ากายบริหารต่างๆ โดยจะแบ่งออกเป็นลักษณะของท่าทางและจำนวนครั้งที่ต้องทำ โดยจะแตกต่างกันไปตามแต่เทรนเนอร์
FRIENDS สำหรับเมนูนี้จะเป็นส่วนของ Social ต่างๆ ซึ่งเราสามารถแอดเพื่อนๆ ให้เข้าร่วมการออกกำลังกายแบบเราได้
GROUPS เป็นการสร้างกลุ่มของผู้ที่ออกกำลังกายขึ้นมาและตั้งเป้าในการแข่งขันกับเพื่อนๆ ในกลุ่มได้
BADGES เป็นเครื่องหมายหรือเรียกง่ายๆ ว่ายศ นั้นเอง ซึ่งเราจะได้สะสมเอาไว้เมื่อเราสามารถผ่านเป้าหมายแต่ละส่วนได้แล้ว
สำหรับแอพฯ 60 Day Best of Me นั้นสามารถโหลดได้ฟรี ทั้งระบบ IOS และ ANDROID

ภาพประกอบจาก macthai.com

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram