Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แจกสูตรหน้าเนียน! 4 สูตรกระชับรูขุมขนให้ผิวเนียนใสแบบไม่ง้อคลินิก

แจกสูตรหน้าเนียน!  4 สูตรกระชับรูขุมขนให้ผิวเนียนใสแบบไม่ง้อคลินิก

                หนึ่งในปัญหาผิวยอดฮิตที่ทำให้หลายคนกลุ้มใจคงหนีไม่พ้น ปัญหารูขุมขนกว้าง ซึ่งมักจะพบได้บริเวณรอบๆ จมูก และหน้าผาก ซึ่งนอกจากจะเป็นอุปสรรคสำหรับการแต่งหน้าของสาวๆ แล้วมันก็ยังทำให้สิวอุดตันมาเยี่ยมเยือนใบหน้าสวยๆของคุณอีกด้วย  นอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยกระชับรูขุมขนที่มีขายอยู่ทั่วไป หรือการเข้าคลินิกเสริมความงามทำทรีทเม้นท์แล้วนั้นคุณสามารถนำวัตถุดิบจากธรรมชาติมาช่วยได้อีกแรงค่ะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

อโลเวรา

  1. เจลอโลเวร่า

                อโลเวร่าหรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อของว่านหางจระเข้นั้นถือเป็นหนึ่งในสมุนไพรยอดฮิตที่มักนำมาใส่ในสกินแคร์หรือผลิตภัณฑ์เสริมความงามต่างๆ โดยมันมีคุณสมบัติช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวและช่วยกระชับรูขุมขนได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ให้คุณนำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือก จากนั้นก็นำส่วนที่เป็นเจลใสด้านในมาใช้ทาให้ทั่วใบหน้า ปล่อยทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วค่อยล้างออกในตอนเช้าค่ะ

น้ำส้มสายชูหมัก

  1. น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล ( Apple cider vinegar )

            คุณทราบหรือไม่ว่า นอกจากเราจะสามารถดื่มน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลได้แล้วนั้นเรายังนำมันมาใช้บำรุงผิวหน้าได้เช่นกันค่ะ โดยให้คุณผสมน้ำส้มสายชูหมักฯ 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันแล้วนำไปใส่ในขวดสเปรย์เล็กๆ และใช้เป็นโทนเนอร์ค่ะ โดยให้คุณปล่อยทิ้งให้แห้งสักพักหลังพ่นทั่วใบหน้า จากนั้นค่อยทามอยส์เจอไรเซอร์ตบท้าย ซึ่งมันจะช่วยกระชับรูขุมขนและควบคุมสมดุลของระดับค่า PH บนผิวหนังค่ะ

ไข่ขาวพอกหน้า

  1. ไข่ขาว

             อาหารสามัญประจำบ้านของใครหลายคนอย่าง “ไข่” ไม่เพียงแต่สามารถนำมาทำอาหารได้เท่านั้น แต่เรายังนำไข่ขาวมาช่วยลดขนาดของรูขุมขนได้เช่นกัน โดยให้คุณนำไข่ขาว 1 ฟองมาผสมกับข้าวโอ๊ตและน้ำเลมอนอย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็นำมามาสก์หน้าโดยปล่อยทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็นค่ะ ไม่เพียงแต่รูขุมขนจะกระชับขึ้นเท่านั้น สิวเสี้ยนยังหลุดออกมาเป็นผลพลอยได้อีกด้วย

เบกกิ้งโซดาลดรูขุมขน

  1. เบกกิ้งโซดา

            นำเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำด้วยสัดส่วนที่เท่ากัน จากนั้นก็นำมาทาและนวดให้ทั่วใบหน้าสักหนึ่งนาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดจะช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้น  แต่สูตรนี้ไม่แนะนำให้ทำทุกวันนะคะ เพราะมันอาจทำให้ผิวหนังระคายเคืองหรือแห้งได้ค่ะ

 

            สำหรับใครที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหารูขุมขนกว้างอยู่ล่ะก็ ลองนำวิธีที่เราแนะนำข้างต้นไปลองทำตามดูค่ะ รับรองว่าผิวหน้าของคุณจะดีขึ้นโดยไม่ต้องทำทรีทเม้นท์ให้เปลืองตังค์กันอย่างแน่นอนค่ะ

 

ที่มา: Healthy Entire Life 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram