Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

มหัศจรรย์ของ ออยล์ 7 ชนิดที่เปลี่ยนคุณให้ดูดีได้ใน 7 วัน

มหัศจรรย์ของ ออยล์  7 ชนิดที่เปลี่ยนคุณให้ดูดีได้ใน 7 วัน

                ใครๆก็อยากดูดี มีผิวพรรณที่กระจ่างใจกันทั้งนั้น แต่หากจะให้ไปเข้าคอร์สหลักพันกันบ่อยๆ สถานะทางการเงินในกระเป๋าคงเข้าขั้นวิกฤติอย่างแน่นอน วันนี้เรามีสูตรการดูแลผิวพรรณดี ๆ ที่ได้จากสารสกัดจากธรรมชาติมาฝากค่ะ  อย่ารอช้า มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

น้ำมันงา

1.น้ำมันงา

            น้ำมันงาอุดมไปด้วยกรดไขมัน วิตามินและแร่ธาตุมากมายหลายชนิด  การกลั้วปากด้วยน้ำมันงานั้นจะช่วยให้ฟันของคุณดูขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วยบำรุงรักษาเหงือก ลิ้น และช่องปากให้มีสุขภาพดีโดยไม่ต้องพึ่งยาสีฟันไวเทนนิ่งใดๆ

น้ำมันฮิบิคัส

2.น้ำมันฮิบิคัส

            สำหรับใครที่มีปัญหาเส้นผมไม่แข็งแรงหรือไม่มีน้ำหนัก เราขอแนะนำให้คุณใช้น้ำมันดอกฮิบิคัสค่ะ เพราะน้ำมันชนิดนี้อุดมไปด้วยวิตามินซีที่จะช่วยเติมคอลลาเจนให้เส้นผม ให้ขณะที่กรดอะมิโนนั้นจะช่วยให้รากผมแข็งแรงอีกด้วย

น้ำมันละหุ่ง

3.น้ำมันละหุ่ง

            แม้ว่าน้ำมันละหุ่งจะมีกลิ่นที่ค่อนข้างฉุนไปสักหน่อย แต่มันกลับอุดมไปด้วยประโยชน์ค่ะ ซึ่งเราสามารถนำน้ำมันละหุ่งมาใช้ทาขนตาหรือขนคิ้วให้ดกดำมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้มันยังมีสารที่ช่วยป้องกันไม่ให้ขนบริเวณดังกล่าวหลุดง่ายด้วยค่ะ ใครที่กังวลเรื่องคิ้วบางลองใช้น้ำมันละหุ่งดูนะคะ

น้ำมันเมล็ดแฟล็กซ์

4.น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์

            น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์เปี่ยมไปด้วยกรดไขมัน วิตามิน และธาตุโพแทสเซียม น้ำมันชนิดนี้มีคุณสมบัติช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกายและมีส่วนช่วยในกระบวนการเมทาบอลิก สำหรับวิธีการทานนั้นให้คุณเหยาะน้ำมันเมล็ดแฟล็กซ์ใส่ในอาหารจานโปรดได้เลยค่ะ

น้ำมันทีทรี

5.น้ำมันทีทรี

                น้ำมันทีทรีมีสารต่อต้านการอักเสบ สารกำจัดแบคทีเรียและเชื้อรา สารต่อต้านเชื้อไวรัส และสารที่ช่วยในกระบวนการสมานแผล จึงไม่แปลกที่คุณจะเห็นน้ำมันชนิดนี้เป็นส่วนประกอบอยู่ในบรรดาผลิตภัณฑ์รักษาสิวทั้งหลายค่ะ สำหรับการนำมาใช้นั้น เพียงแค่คุณนำมาแต้มบริเวณที่เป็นสิวบางๆ ก็จะทำให้สิวยุบและริ้วรอยจางลงอีกด้วย

น้ำมันมะกอก

6.น้ำมันมะกอก

                น้ำมันมะกอกไม่เพียงแต่ดีต่อร่างกายภายในอย่างการช่วยลดระดับของคอเลสเตอรอลเท่านั้น แต่มันยังมีประโยชน์ต่อร่างกายภายนอกด้วยค่ะ ซึ่งการทาน้ำมันมะกอกนั้นจะช่วยในสภาพผิวของคุณดีขึ้น เพราะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้กับบริเวณที่ใช้ ไม่ว่าจะเป็นผิวตามร่างกาย หนังศีรษะ หรือเล็บ หากคุณมีปัญหาเรื่องผิวแห้ง แตก ลอกล่ะก็น้ำมันมะกอกเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ควรมีติดบ้านไว้ค่ะ 

น้ำมันอัลมอนด์

7.น้ำมันอัลมอนด์

                น้ำมันอัลมอนด์มีสรรพคุณช่วยต่อต้านเชื้อรา อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่ตายแล้ว นอกจากเราจะนำน้ำมันอัลมอนด์ทาผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นแล้ว เรายังสามารถนำน้ำมันดังกล่าวมาใช้แช่เล็บ โดยมันจะทำให้เล็บของคุณแข็งแรงและไม่เหลืองอีกด้วย เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่ชอบการทาสีเล็บอย่างเป็นประจำค่ะ

                เห็นไหมคะว่าธรรมชาตินั้นให้สิ่งที่มีประโยชน์ต่อเรามากมายเพียงแต่เรารู้จักและนำมาใช้ นอกจากจะช่วยให้คุณมีผิวพรรณที่สวยตั้งแต่ เส้นผมจรดปลายเท้าแล้ว ยังช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วยค่ะ 

ที่มา: Bright Side 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram