Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

บอกต่อ 8 เคล็ดลับการบำรุงผิวจากชาวกรีกโบราณ

บอกต่อ 8 เคล็ดลับการบำรุงผิวจากชาวกรีกโบราณ

                ในปัจจุบันนั้นอุตสาหกรรมความงามได้พัฒนาไปไกล ทำให้สาวๆมีสิ่งที่ช่วยเสริมความงามให้เลือกสรรมากมายจนนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง สกินแคร์  หรือว่าการศัลยกรรม ฯลฯ  ที่ทำให้ผิวพรรณสวยงาม ในขณะที่คนสมัยโบราณนั้นจะใช้ทรัพยากรธรรมชาติที่มีมาเป็นตัวช่วยเสริมความงามค่ะ วันนี้เราจะพาคุณไปดูเคล็ดลับความสวยของชาวกรีกโบราณ อย่ารอช้า มาดูกันเลยค่ะ

1. น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งถูกนำมาใช้ในแง่ของความงามตั้งแต่ยุคกรีกโบราณแล้วค่ะ โดยมันมีสารที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว รวมถึงยังมีสารต่อต้านแบคทีเรียและเชื้อราเช่นกัน ทั้งนี้ชาวกรีกนิยมนำน้ำผึ้งแบบไม่ผสมหรือผสมกับน้ำมันมะกอกหรือนมมาใช้ทำความสะอาดร่างกาย

น้ำผึ้งบำรุงผิว

               

2.น้ำมันมะกอก

                น้ำมันที่เหล่าคนรักสุขภาพคุ้นเคยกันดีอย่าง “น้ำมันมะกอก นั้นเป็นที่นิยมในหมู่ชาวกรีกโบราณค่ะ โดยมันสามารถใช้เป็นคลีนเซอร์ ใช้ในทางการแพทย์ และใช้ทำเป็นน้ำหอมค่ะ ซึ่งน้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระและกรดไขมันที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมและผิวหนังได้เป็นอย่างดี

น้ำมันมะกอกบำรุงผิว

3.เกลือทะเล

                เกลือทะเลนับว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ชาวกรีกโบราณนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งพวกเขามักชอบแช่ตัวในอ่างที่ใส่เกลือทะเล นอกจากนี้เขายังนำเกลือทะเลผสมกับน้ำมันมะกอกเพื่อใช้สครับร่างกายด้วยค่ะ  โดยแร่ธาตุในเกลือทะเลนั้นจะช่วยบำรุงผิวและทำให้ผิวนุ่มขึ้นค่ะ

เกลือสมุทรบำรุงผิว

4.น้ำมันอัลมอนด์

                ชาวกรีกโบราณนิยมนำน้ำมันอัลมอนด์มาใช้ทาผิวและเส้นผมค่ะ ซึ่งน้ำมันชนิดนี้อุดมไปด้วยกรดโอเลอิก (Oleic acid) กรดลิโนเลอิก (Linoleic acid) และกรดปาล์มิติก (Palmitic acid) วิตามินอี วิตามินเค ฯลฯ โดยมันจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวและทำให้เส้มผมแข็งแรงค่ะ

น้ำมันอัลมอนด์

5.มัลเบอร์รี

                มัลเบอร์รีเป็นผลไม้ที่สาวกรีกโบราณนิยมนำมาใช้ทำเป็นลิปสเตนและบลัชค่ะ ทั้งนี้หญิงสาวชาวกรีกนิยมการมีพวงแก้มสีกุหลาบและปากสีชมพู เขาจึงนำบรรดากลีบดอกไม้มาผสมกับมัลเบอร์รีเพื่อนำมาแต่งแต้มริมฝีปากและแก้มค่ะ

มัลเบอร์รี่ บำรุงผิว

6.โยเกิร์ต

                กรีกโยเกิร์ตนับว่าเป็นอีกส่วนผสมตามธรรมชาติที่ชาวกรีกใช้เพื่อเสริมความงามมานานหลายศตวรรษแล้ว โดยมันมีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้ กำจัดสิว นำมามาสก์หน้า อีกทั้งยังช่วยทำให้ผิวของคุณนุ่มหรือเนียนขึ้น

 โยเกิร์ต

7.โคลน

                โคลนตามธรรมชาตินั้นอุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารที่ช่วยต่อต้านการอักเสบ ซึ่งการนำโคลนมาใช้ในแง่ของความงามนั้นก็มีมาตั้งแต่สมัยกรีกโบราณแล้วค่ะ โดยพวกเขานิยมนำโคลนมาทำเป็นมาส์กและนำมาแช่ตัวอีกด้วย

โคลน 

                เป็นอย่างไรบ้างคะกับเคล็ดลับความงามของชาวกรีกโบราณที่เรานำมาฝากกัน  ถ้าอยากสวยด้วยวิธีธรรมชาติ ลองนำตัวช่วยที่เราแนะนำข้างต้นมาปรับใช้ดูนะคะ เผื่อที่จะได้มีผิวสวยกระจ่างใสและปลอดภัยจากสารเคมีอีกด้วย

ที่มา: Beauty and Tips   

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram