Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เริ่ดเวอร์ เบกกิ้งโซดาตัวช่วยให้สวยได้ตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า

เริ่ดเวอร์  เบกกิ้งโซดาตัวช่วยให้สวยได้ตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า

สาวๆ คงรู้จักเบกกิ้งโซดากันดีว่ามีประโยชน์มากหมายหลายอย่างไม่ว่าจะช่วยทำให้ขนมนุ่มฟูสวย และยังเป็นตัวช่วยให้ทำงานบ้านง่ายขึ้นอีกหลายเท่า ไม่เพียงเท่านั้นเบกกิ้งโซดานี่แหล่ะยังสามารถนำดูแลในเรื่องความสวยความงามได้อีกด้วย ประโยชนืจะเยอะอะไรเบอร์นี้ เรามาดูกันดีกว่าว่าสวยด้วยเบกกิ้งโซดามีวิธีไหนบ้าง

 ประโยชน์ของเบกกิ้งโซดา

  1. กำจัดสิ่งตกค้างบนเส้นผม

การทำผมทุกวันย่อมมีสิ่งตกค้างเป็นธรรมดา ไม่ว่าจะสระกี่รอบก็ยังอาจมีหลงเหลือ ไหนจะคราบน้ำมันใส่ผม มูส แว็กซ์ และสเปรย์อันเป็นสาเหตุของเส้นผมลีบแบน ให้นำเอาเบกกิ้งโซดานิดหน่อยมาผสมกับแชมพู สระและล้างออกตามปรกติ จะรู้สึกว่าเส้นผมและหนังศีรษะสะอาด เส้นผมเงางามและจัดทรงง่ายขึ้น

 ประโยชน์ของเบกกิ้งโซดา

  1. ใช้แทนดรายแชมพู

ทริคนี้ใช้ได้ดีในวันที่เร่งรีบ ไม่มีเวลาสระผม แต่จะปล่อยให้ผมแบนลีบก็คงไม่เข้าท่า ลองใช้เบกกิ้งโซดาโรยตรงรากผมแล้วขยี้เบาๆ ให้ทั่วจากนั้นใช้แปรงหวีจัดทรงได้เลย

 ประโยชน์ของเบกกิ้งโซดา

  1. ใช้ทำความสะอาดแปรงและหวี

ในแต่ละวันเราต้องเจอทั้งฝุ่นควันและสิ่งต่าง ๆ ที่นำมาแต่งทรงผม ทำให้ทิ้งคราบฝุ่นและสกปรกบนหวีและแปรงที่เราใช้อยู่เป็นประจำ หากไม่ทำความสะอาด อาจกลายเป็นที่สะสมของแบคทีเรียได้  ผสมเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชาลงในน้ำอุ่นแล้วแช่หวีและแปรงไว้ ประมาณ 20 นาทีก็จะกลับมาสะอาดแล้วค่ะ

 ประโยชน์ของเบกกิ้งโซดา

  1. ใช้เป็นสครับขัดหน้า

ขัดหน้าอย่างน้อย อาทิตย์ละ 1-2 ครั้งช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส  ลองใช้เบกกิ้งโซดา 3 ส่วนต่อน้ำ 1 ส่วนแล้วนำมาขัดหน้าเบา ๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด คุณจะพบว่าผลลัพธ์ที่ได้ทำให้หน้าเนียนใสไม่แพ้ใช้โฟมแบบสครับเลยล่ะ

 ประโยชน์ของเบกกิ้งโซดา

  1. ขัดผิวให้เนียนนุ่ม

เช่นเดียวกันกับการขัดหน้าค่ะ การขัดผิวเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ทำให้เผยผิวใหม่ที่เนียนและกระจ่างใส ใช้สูตรเดียวกับการขัดหน้า ทำประมาณอาทิตย์ละครั้งผิวก็จะกระจ่างใส

 ประโยชน์ของเบกกิ้งโซดา

  1. ใช้ขจัดผิวแทน

ผิวสีแทนเป็นที่นิยมในช่วงนี้ แต่กว่าจะกลับมาเป็นผิวสีเดิมได้ต้องรอให้สีแทนจางหายไปเอง หรือใช้ remover  ลองใช้ เบกกิ้งโซดา 3 ส่วน :  น้ำ 1 ส่วนผสมให้เข้ากันแล้วขัดเบาๆ  ก็จะได้ผิวสีเดิมกลับมาเร็วขึ้นโดยไม่ต้องจ่ายแพง

 ประโยชน์ของเบกกิ้งโซดา

  1. ใช้ระงับกลิ่นตัว

วิธีนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายและบอบบาง ให้ใช้เบกกิ้งโซดาทาบางๆ ใต้วงแขน อาจแบ่งใส่ตลับเล็ก ๆ พกไว้ในกระเป๋าเพื่อทาซ้ำระหว่างวันจะช่วยลดกลิ่นกายและไม่ทิ้งคราบติดเสื้อผ้าอีกด้วย

 ประโยชน์ของเบกกิ้งโซดา

  1. ใช้บรรเทาอาการแสบ แดงหลังกำจัดขน

สาวๆที่ชอบกำจัดขนตามส่วนต่างๆ ของร่างกายลองนำไปใช้ดูค่ะ หลังจากโกนขนเสร็จแล้วให้ใช้เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโตะ ผสมกับน้ำหนึ่งถ้วยคนให้เข้ากันแล้วทาทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีหรือจนแห้งจากนั้นล้างออกตามปรกติ จะช่วยบรรเทาอาการแสบแดงได้

 ประโยชน์ของเบกกิ้งโซดา

  1. ใช้ขัดและขจัดเล็บเหลือง

สาวๆ ที่ชอบทาสีเล็บบ่อย ๆ คงจะเคยเจอกับปัญหาเล็บเหลืองบ่อยๆ ลงใช้เบกกิ้งโซดาชุบบ้ำนิดหน่อยแล้วขัดเล็บเบา ๆ คราบเหลืองจะหลุดออกและขอบเล็บจะดูชุ่มชื้นขึ้น เมื่อขัดเวร็จแล้วล้างน้ำและบำรุงเล็บด้วยโลชั่นก็จะทำให้เล้บกลับมาใสสะอาด เนียนนุ่ม

 ประโยชน์ของเบกกิ้งโซดา

  1. ขัดเท้า

สาวๆที่มีกลิ่นเท้าให้ใช้เบกกิ้งโซดาผสมลงในน้ำอุ่น แล้วแช่เท้าไว้สักครู่ จากนั้นขัดเบา ๆ นอกจากจะทำให้กลิ่นเท้าหายแล้วยังทำให้เล็บสะอาดสดใส  จะหยดน้ำมันหอมระเหยลงไปสักหยดสองหยดเพื่อเป็นการผ่อนคลายก็เริ่ดนะคะ

 

เริ่ดสุด ๆ กับประโยชน์ของเบกกิ้งโซดา ใช้ประโยชน์ได้มากมายอย่างนี้ ควรค่ามากกับการมีไว้ติดบ้านค่ะ

ที่มา: Health

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram