Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

Argan Oil มิติใหม่ของการดูแลและรักษาผิว พร้อม 8 ประโยชน์ที่คุณไม่ควรพลาด!

Argan Oil มิติใหม่ของการดูแลและรักษาผิว พร้อม 8 ประโยชน์ที่คุณไม่ควรพลาด!

เจ้าเมล็ดถั่วเล็กๆนี่แหละค่ะ ที่เป็นแหล่งที่มาของน้ำมันอาร์แกน (Argan Oil) มีแหล่งกำเนิดมาจากประเทศโมร็อคโค ถูกใช้มาอย่างยาวนานและเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลกว่ามีประโยชน์ด้านการรักษา สามารถใช้ได้ทั้งสำหรับผิวหน้าและเส้นผม

ประโยชน์ของน้ำมันอาร์แกน

อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินอี รวมถึงสารแอนตี้อ็อกซิเดนท์ โอเมก้า 6 และกรดไลโนเลอิก ซึ่งนอกจากจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่บริเวณที่คุณใช้น้ำมันตัวนี้แล้ว ยังจะช่วยเร่งกระบวนการผลิตเซลล์ใหม่ ลดอาการแพ้และบวมแดงได้ด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นน้ำมันอาร์แกนจึงเป็นที่นิยมอย่างมากในการบำรุงผิวหนังและเส้นผม ทั้งยังเป็นส่วนผสมสำคัญในเครื่องสำอางหลายชนิดอีกด้วย

อาร์แกนออยล์

พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะใช้น้ำมันอาร์แกนได้อย่างไรบ้าง

วิธีที่ 1 ใช้ร่วมกับที่สครับผิวเพื่อผลัดเซลล์ผิวโดยไม่ทำให้หน้าแห้ง

ในเมื่อคุณมีน้ำมันอาร์แกนแล้ว ก็สามารถทำที่ขัดผิวได้เองอย่างง่ายๆแถมยังได้ประโยชน์การชะลอริ้วรอยอีกด้วย เพียงแค่ผสมน้ำมันอาร์แกน 2 - 3 หยด กับน้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนให้เข้ากัน จากนั้นก็ค่อยๆทาลงบนผิวหน้าและใช้ปลายนิ้ววนเบาๆเป็นวงกลมให้ทั่วใบหน้าเป็นเวลา 3 - 5 นาท่ี โดยอย่าลืมเบามือเป็นพิเศษในบริเวณที่เป็นสิวด้วยนะคะ

วิธีที่ 2 ชะลอริ้วรอยกระชากวัยและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า

ใช้ร่วมกับมอยซ์เจอไรเซอร์ในตอนกลางคืนเพื่อช่วยลดริ้วรอย และให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส เหมาะสำหรับการใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าตอนกลางคืน โดยเราขอแนะนำให้คุณหยดน้ำมันอาร์แกนลงในครีมบำรุงผิว 1 - 3 หยด ผสมให้เข้ากันก่อนทาลงบนใบหน้าเพื่อการบำรุงที่เข้มข้นขึ้นค่ะ

วิธีที่ 3 ช่วยลดปัญหาสิว

ปัญหาสิว

น้ำมันสกัดจากธรรมชาติหลายๆตัวที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิวหนังนั้น มักส่งผลกระทบต่อสิวบนผิวหน้า แต่ไม่ใช่สำหรับน้ำมันอาร์แกนค่ะ เพราะเจ้าน้ำมันอาร์แกนนี้มีส่วนผสมของกรดไลโนเลียม ซึ่งมีสรรพคุณในการช่วยรักษาอาการอักเสบของสิวได้ เพียงแค่คุณใช้น้ำมันอาร์แกน 2 - 3 หยดทาลงบนบริเวณที่มีสิวหลังทำความสะอาดใบหน้า เพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหนังอย่างพอดี เป็นจำนวน 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพียงแค่นี้ก็จะเป็นการช่วยปรับสมดุลผิวหนังบริเวณนั้นแล้วค่ะ

วิธีที่ 4 ช่วยเยียวยาแผลที่เกิดจากมีดโกน

สำหรับทั้งคุณผู้หญิงและผู้ชายที่มีบาดแผลจากการใช้มีดโกน เราขอแนะนำให้คุณทาน้ำมันอาร์แกนบริเวณบาดแผลบางๆ แผลก็จะถูกเยียวยาได้เร็วขึ้นด้วยคุณสมบัติการรักษาและการช่วยเร่งกระบวนการผลิตเซลล์ใหม่ของน้ำมันอาร์แกนนั่นเอง

วิธีที่ 5 ช่วยบำรุงผิวกาย

อาร์แกนออยล์

น้ำมันอาร์แกนนั้นสามารถซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ง่ายโดยไม่เหลือความเหนียวเหนอะหนะทิ้งให้คุณรำคาญใจ มันจึงเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่คุณสามารถใช้บำรุงได้กับทุกส่วนของร่างกาย และเมื่อคุณอยากเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังเป็นพิเศษ ก็อย่าลืมหยดน้ำมันอาร์แกนซัก 3 - 5 หยดรวมไปกับโลชั่นบำรุงผิว วิตามินอีและกรดไขมันในน้ำมันอาร์แกนจะช่วยดูแลรักษาผิวของคุณให้ปังสุดๆไปเลยค่ะ

วิธีที่ 6 ช่วยบำรุงเส้นผม

คุณสามารถใช้น้ำมันอาร์แกนบำรุงเส้นผมได้โดยไม่ทิ้งให้ผมแฉะหรือเหนอะหนะจนเกินไป และน้ำมันอาร์แกนก็ยังเป็นตัวช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนจากที่ทำผมอีกด้วยค่ะ

วิธีที่ 7 ใช้ลดอาการผิวแตกลายของคุณแม่

ผิวแตกลาย

สำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์และไม่อยากเกิดอาการผิวแตกลาย จะพลาดไปไม่ได้กับการใช้น้ำมันอาร์แกนมานวดบริเวณท้อง หน้าอก ก้น และสะโพก ระหว่างการตั้งครรภ์ เพียงแค่นี้คุณแม่ก็จะช่วยลดอาการผิวแตกลายได้ค่ะ

วิธีที่ 8 ช่วยบำรุงเล็บและมือ

หากคุณมีปัญหาเล็บแห้ง หรือจมูกเล็บลอกแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณทาน้ำมันอาร์แกนบริเวณเล็บมือแล้วทิ้งไว้ข้ามคืน นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้น้ำมันอาร์แกนแทนน้ำยาล้างเล็บเพื่อลบสีเล็บออกจากเล็บมือและเล็บเท้าได้ค่ะ

อาร์แกนออยล์

เป็นยังไงบ้างคะกับประโยชน์ครอบจักรวาลในการบำรุงผิวหนังและเส้นผมของน้ำมันอาร์แกน ที่อาจจะเป็นน้ำมันคล้ายกับน้ำมันสกัดจากธรรมชาติชนิดอื่น แต่ก็กลับมีสรรพคุณการเยียวยาที่โดนเด่น

แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์บิวตี้และแฟชั่นมาฝากคุณใหม่นะค้า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram