Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สวยจนเดาอายุไม่ถูก! เผยเคล็ดลับหน้าเด็กตลอดกาลจาก Lure Hsu

สวยจนเดาอายุไม่ถูก! เผยเคล็ดลับหน้าเด็กตลอดกาลจาก Lure Hsu

สาวๆ ส่วนใหญ่ก็คงอยากมีผิวหน้าที่ดูอ่อนกว่าวัยกันทั้งนั้น ทำให้ต้องสรรหาสารพัดวิธีมาใช้เพื่อชะลอริ้วรอยไม่ให้มาเยี่ยมเยือน ไม่ว่าจะเป็นการทำทรีทเมนท์ลบริ้วรอย หรือลงทุนซื้อผลิตภัณฑ์ระดับเคาเตอร์แบรนด์มาบำรุงผิวหน้าและผิวกาย แต่วันนี้เรามีเคล้ดลับดีๆ จาก Lure Hsu สาวไต้หวันที่กำลังโด่งดังในตอนนี้มาฝากค่ะ

 Lure Hsu

สาวๆคงไม่เชื่อแน่ถ้าบอกว่าสาวสวยในภาพคนนี้มีอายุ 41 ปี! อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ เธอคนนี้อายุ 41 ปีจริงๆ เธอเป็นสาวชาวไต้หวันนามว่า Lure Hsu ทำงานเป็นนักออกแบบภายใน แต่นั่นไม่สำคัญเท่าไหร่ เพราะสิ่งที่เราอยากรู้คือเธอทำอย่างไรให้ ผิวหน้าและผิวพรรณยังเป๊ะเหมือนสาวรุ่นอยู่

Lure Hsu

Lure Hsu เผยเคล็ดลับในการดูแลผิวของเธอว่า เธอพยายามหลีกเลี่ยงการออกไปเจอแดดเป็นเวลานานๆ  เธอยังกล่าวอีกด้วยว่าครีมกันแดดเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการดูแลผิวเพราะมันช่วยป้องผิวจากรังสี UV ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำร้ายผิวให้หมองคล้ำ และเกิดจุดด่างดำและริ้วรอยตามมา  ดังนั้นเธอจึงให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในเรื่องการปกป้องผิวจากแสงแดด นอกจากนี้เธอยังใช้ครีมบำรุงผิวพรรณที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวอย่างสม่ำเสมอโดยไม่ปล่อยให้ผิวแห้ง กร้าน เพราะจำทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายนั่นเอง

Lure Hsu

ส่วนในเรื่องของอาหารการกินของเธอคนนี้ Lure Hsu เผยว่าเธอดื่มน้ำเยอะมากในแต่ละวัน ไม่เพียงแต่เพื่อเป็นการเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายเท่านั้น ยังเป็นการทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้นไม่ขาดน้ำอีกต่างหาก อีกทั้งยังชอบกินผัก ผลไม้ และกาแฟดำเป็นพิเศษอีกด้วย ในขณะที่พวกอาหารแบบไขมันเยิ้มๆ หรือเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูงเธอจะไม่แตะต้องเลย ทั้งนี้เธอยังแนะนำให้รับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยใยอาหารและโปรตีนควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอีกด้วยค่ะ  

 Lure Hsu

สุดท้ายแล้วการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หมั่นดูแลผิวทุกวันเป็นประจำไม่ให้ขาดและออกกำลังกายอย่างเสมอก็เป็นเคล็ดลับที่สุดแสนจะธรรมดาในการคงใบหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัยนั่นเอง  ดูเผินๆ อาจจะไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่สิ่งที่ยากที่สุดคงเป็นเรื่องของความมีวินัย ที่ต้องบังคับตัวเองให้ทำอย่างสม่ำเสมอ ถึงจะได้ผลลัพธ์เป็นสาวหน้าใสถึงแม้วัยจะเข้าเลข 4 เหมือน Lure Hsu ค่ะ 

ที่มา : Harpers' Bazaar 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram