Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

จัดการผิวเสียให้กระจ่างใสด้วยมาส์ก Green Tea Honey Coconut

แจกสูตรมาส์กผิวเสียให้กระจ่างใสด้วย Green Tea Honey Coconut Face Maskนอกจากฤดูหนาวที่สาวๆ ชื่นชอบกันแล้ว ก็ยังมีช่วงซัมเมอร์ที่สาวๆ แพลนท่องเที่ยวกันอย่างสนุกสนาน และสถานที่ฮอตฮิตก็คงจะหนีไม่พ้นทะเลสวยๆ นั่นเอง ซึ่งการทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานานไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำ ดำน้ำ นอนอาบแดด เล่นวอลเลย์บอล หรือเล่นเซิร์ฟนั้นอาจทำให้คุณเพลิดเพลิน แต่หลังจากนั้นคุณอาจต้องทุกข์ระทมกับปัญหาผิวที่เกิดจากแสงแดดอย่าง ผิวไหม้ ผิวลอก หรือผิวหมองคล้ำ ซึ่งต้องใช้เวลานานพอสมควรที่ผิวจะกลับคืนสู่สภาพปกติ

อย่างไรก็ตาม สาวๆ อย่าเพิ่งกังวลไปก่อนล่วงหน้า เพราะวันนี้เรามีสูตรฟื้นฟูผิวที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติมาแนะนำ ซึ่งเป็นวิธีการทำมาสก์สำหรับผิวหน้าสูตรออร์แกนิคที่จะช่วยทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้นอิ่มเอิบ เปล่งประกาย และได้ขัดผิวไปด้วยในตัว โดยใช้วัตถุดิบเพียงนิดเดียว แถมยังทำได้เองง่ายๆ ที่บ้าน เกริ่นมาเสียเยอะแล้ว เราลองมาดูกันดีกว่าว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

มาส์กผิวเสียให้กระจ่างใส

วัตถุดิบ

  • น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา
  • น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ (หรือ ½ ของใบชา 1 ถุง)
  • น้ำเลมอนสด 2 ช้อนโต๊ะ

มาส์กผิวเสียให้กระจ่างใส

วิธีทำ

  1. ผสมน้ำผึ้ง น้ำมันมะพร้าว น้ำเลมอน และใบชาเขียวเข้าด้วยกัน ซึ่งคุณสามารถทำโดยใช้ส้อมหรืออุปกรณ์ตีไข่ (Whisk) เพียงแต่ต้องมั่นใจว่าส่วนผสมทุกอย่างถูกคนจนเข้ากันดี
  2. ใช้นิ้ว หรือสำลีแผ่นจุ่มส่วนผสมที่เตรียมไว้ และทาให้สม่ำเสมอทั่วใบหน้า
  3. ปล่อยทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น จากนั้นก็ทาครีมมอยส์เจอไรเซอร์กระปุกโปรดของคุณตามลงไป

เมื่อลองพิจารณาส่วนผสมที่ใช้คุณจะเห็นได้ว่าล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะพร้าวที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่ไหม้ ในขณะที่น้ำผึ้งจะช่วยดีท็อกซ์ผิว ส่วนชาเขียวจะช่วยเติมสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ และเลมอนจะทำให้ผิวของคุณกลับมากระจ่างใสอีกครั้ง

อากาศในช่วงซัมเมอร์ไม่เพียงแต่ทำให้เราร้อนจนแทบคลั่งเท่านั้น แต่แสงแดดที่ร้อนจัดก็สามารถทำร้ายผิวของเราเช่นกัน ดังนั้นสาวๆ คนไหนที่มีแพลนไปเที่ยวทะเล หรือต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน นอกจากการทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวแล้ว การใช้มาส์กสูตรที่เราแนะนำข้างต้นก็จะช่วยฟื้นฟูให้ผิวของคุณกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้งค่ะ ลองเอาไปทำกันดูนะคะ

ที่มา : laurenconrad
Recommended for you

 
get up close & personal with instagram