Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ดูแลผิวหน้าให้สวยกระจ่างใสฉบับสาวเกาหลี 8 เคล็ดลับสำหรับสาวๆสายเกาสุดมุ้งมิ้ง!!

ดูแลผิวหน้าให้สวยกระจ่างใสฉบับสาวเกาหลี 8 เคล็ดลับสำหรับสาวๆสายเกาสุดมุ้งมิ้ง!! 

นาทีนี้สาวๆ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเทรนด์ผิวสวยหน้าใสแบบสาวเกาหลีได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากค่ะ ทั้งนี้นอกจากสภาพอากาศทางเกาหลีจะเอื้อต่อการมีผิวสวยแล้ว พวกเธอยังต้องบำรุงรักษาผิวด้วยเช่นกันค่ะ ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณไปดูเคล็ดลับการดูแลผิวสไตล์สาวเกาหลีค่ะ ตามมาดูกันเลยค่ะว่าพวกเธอมีเคล็ดลับอะไรบ้าง

สวย เกาหลี

  1. กฎ 10 วินาที

ถ้าอยากให้ผิวดูสะอาด มีสุขภาพดี และสดชื่น หลังจากอาบน้ำ 10 วินาที ให้คุณทาครีมมอยส์เจอไรเซอร์ให้ทั่วใบหน้า เพราะในช่วงนี้รูขุมขนจะเปิดกว้างกว่าปกติ ทำให้เนื้อครีมซึมสู่ผิวได้รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

  1. ใช้ผ้าร้อนนวดหน้า

ให้คุณชุบผ้าขนหนูในน้ำที่ร้อนประมาณหนึ่ง จากนั้นก็นำมาวางบนใบหน้าพร้อมกับกดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าประมาณ 15 นาทีแล้วค่อยเอาออก จากนั้นก็ทาออยล์ธรรมชาติให้ทั่วใบหน้า ซึ่งการทำเช่นนี้จะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต เปิดรูขุมขน และช่วยให้ผิวได้หายใจ

  1. จุ่มใบหน้าในน้ำเย็น

อีกหนึ่งวิธีดั้งเดิมที่สามารถช่วยให้เมคอัพบนใบหน้าเซ็ทตัวได้อย่างรวดเร็ว และทำให้ผิวของคุณดูแมทมากยิ่งขึ้นก็คือ ให้คุณจุ่มใบหน้าที่มีเครื่องสำอางลงในถ้วยน้ำเย็นประมาณ 15-30 นาที ซึ่งมันจะทำให้แป้งบนใบหน้ามีความสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้นค่ะ

  1. ใช้สาหร่ายมาส์กหน้า

เราสามารถนำสาหร่ายมาใช้บำรุงผิวหน้าได้ค่ะ สิ่งที่คุณจำเป็นต้องทำคือ นำสาหร่ายมาแช่ในน้ำอุ่น จากนั้นก็นำมาแปะหน้าประมาณ 15 นาที ซึ่งวิตามิน และสารประกอบอื่นๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยต่อต้านการอักเสบจะช่วยทำให้ผิวของคุณมีสุขภาพดี และอ่อนเยาว์

น้ำเกลือเช็ดหน้า

  1. ใช้น้ำเกลือเช็ดหน้า

สำหรับใครที่มีสิวบุกใบหน้า ให้คุณใช้เกลือทะเล 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว จากนั้นก็คนจนเกลือละลาย ใช้สำลีชุบให้ชุ่มแล้วนำมาเช็ดใบหน้าให้ทั่ว ซึ่งเกลือจะช่วยบรรเทาอาการอักเสบ กำจัดสิวหัวดำ กระชับรูขุมขน และทำให้ใบหน้าสดชื่นค่ะ

  1. บำรุงผิวด้วยนมถั่วเหลือง

นมถั่วเหลืองได้ถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมความงามอย่างแพร่หลาย ทั้งนี้คุณสามารถใช้นมถั่วเหลืองบำรุงผิวได้ง่ายๆ โดยใช้ผ้าก๊อซชุบนมถั่วเหลืองให้ชุ่ม จากนั้นก็นำมาแปะบนใบหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที ให้คุณทำเช่นนี้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้งค่ะ ซึ่งสารประกอบในถั่วเหลืองจะช่วยฟื้นฟู และบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี

  1. ใช้รังไหมขัดหน้า

รังไหมถูกนำมาใช้สำหรับทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกมาช้านานแล้ว ทั้งนี้ให้คุณสวมรังไหมที่นิ้วชี้ และนำมานวดที่ผิวประมาณ 10-15 นาที ซึ่งรังไหมจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว กระตุ้นให้ผิวฟื้นฟู ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ กำจัดสิวหัวดำ และทำให้รูขุมขนกระชับ

  1. บำรุงผิวโดยใช้เลมอน

กรดซิตริกที่พบได้ในเลมอนนั้นสามารถช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ลดจุดด่างดำ และกำจัดสิ่งสกปรก หรือความมันส่วนเกิน นอกจากนี้เลมอนยังมีวิตามินซีที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส และทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น อย่างไรก็ตาม การใช้เลมอนทาผิวโดยตรงอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ค่ะ ทางที่ดีให้คุณใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของเลมอน หรือนำเลมอนไปเจือจางก่อนทาผิวค่ะ

นอกจากเคล็ดลับข้างต้นจะช่วยให้สาวๆ มีผิวสวยใสแบบสาวเกาหลีแล้ว คุณก็อย่าลืมทาครีมกันแดด ทานอาหารที่มีประโยชน์โดยเฉพาะผักและผลไม้ รวมถึงพักผ่อนให้เพียงพอด้วยค่ะ เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนแต่มีส่วนช่วยให้ผิวของคุณเปล่งปลั่งและมีสุขภาพดีเช่นกัน

ที่มา: brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram